Cách sửa file host trên Windows 10

Đôi khi vì một lý do nào đó mà các bạn cần phải chỉnh sửa file host trên máy tính của mình, nhưng bạn không chỉnh sửa được vì khi lưu file host bị lỗi, hay bạn chưa biết cách để mở file host…. Nếu chưa biết cách sửa file host trên Windows thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết hướng dẫn chi tiết các bạn cách sửa file host trên Windows 10.

Cách sửa file host trên Windows 10

Bước 1: Mở thư mục etc chứa file host

Cách 1: Nhấp chọn This PC để mở File Explorer, sau đó tìm đến thư mục etc theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc.

Đường dẫn đến thư mục etc

Cách 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa C:\Windows\System32\drivers\etc vào Run và nhấn OK để mở thư mục etc.

Vào Run nhập đường dãn đến thư mục etc

Cách 3: Mở file host bằng Searchbox dưới thanh taskbar, các bạn nhấn chọn vào Searchbox và nhập từ khóa C:\Windows\System32\drivers\etc sau đó chọn vào kết quả tìm kiếm, thư mục etc sẽ được mở.

Mở file host bằng Searchbox dưới thanh taskbar

Bước 2: Mở file host bằng notepad

Nhấn chuột phải vào file host -> Mở bằng Notepad.

Nhấn chuột phải vào file host - Mở bằng Notepad

File host sẽ hiển thị như hình dưới:

File host được hiển thị

Bước 3: Chỉnh sửa file host

Để ánh xạ một miền, chỉ cần thêm 1 dòng dựa theo ví dụ hình dưới bắt đầu bằng địa chỉ IP, đến khoảng trắng, sau đó là tên miền. Nếu bạn muốn chặn trang web, chuyển hướng đến 127.0.0.1. Nếu không muốn dòng đó có hiệu lực thì các bạn đặt dấu # phía trước dòng. Ví dụ các bạn thêm 1 đoạn host như sau:

Chỉnh sửa file host

Bước 4: Lưu file host

Sau khi đã chỉnh sửa xong các bạn nhấn Ctrl + S để lưu file và tắt Notepad.

Nhấn Ctrl + S để lưu file và tắt Notepad

Nếu các bạn không lưu file hosts trực tiếp được, các bạn thực hiện như sau:

Vào thư mục etc như trên, sao chép file hosts ra vị trí bất kỳ (ví dụ desktop), sau đó thực hiện các bước chỉnh sửa như trên với file hosts ở desktop (mở file hosts bằng Notepad và chỉnh sửa, lưu file host). Sau đó các bạn copy file host ở desktop và dán vào thư mục etc, xuất hiện thông báo file host đã tồn tại các bạn chọn Replace the file in the destination để ghi đè lên file hosts cũ.

Copy file host mới ở desktop và dán vào thư mục etc

Trên đây bài viết đã hướng dẫn cách sửa file host trên Windows 10, với Windows 7 các bạn cũng thực hiện tương tự hoặc các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết tại đây https://thuthuatphanmem.vn/cach-sua-file-host-cach-chinh-file-host-doc-mo-file-host/

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận