Cách làm nhòe chữ trong Photoshop

Khi nhắc đến những phần mềm chuyên dụng để sáng tạo, chỉnh sửa hình ảnh thì Photoshop luôn luôn được mọi người đề cập đến. Phần mềm Adobe Photoshop hiện nay quá nổi tiếng trên thế giới và chúng là trợ thủ đắc lực của hầu hết các Designer. Photoshop không chỉ sáng tạo nội dung hình ảnh mà chúng còn hỗ trợ cả việc sáng tạo nội dung chữ, nhiều người dùng Photoshop để tạo ra những sản phẩm Typography đẹp mắt. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhòe chữ trong Photoshop.

Cách làm nhòe chữ trong Photoshop

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tạo một Layer Text để viết chữ, nội dung mình muốn làm mờ nhoè.

Bước 2: Sau khi có được Layer Text thì các bạn Click chuột phải vào chúng và chọn Duplicate Layer…

Click chuột phải vào Layer Text và chọn Duplicate Layer

Bước 3: Cứa sổ Duplicate Layer sẽ xuất hiện, các bạn sẽ để nguyên các thiết lập và nhấn OK để hoàn tất.

Nhấn OK

Bước 4: Lúc này chúng ta sẽ có 02 Layer Text, các bạn chọn Layer Text trên cùng (1) và tiếp tục chọn Filer (2) -> Blue (3) -> Motion Blur… (4).

Chọn Motion Blur

Bước 5: Hiện tại thì Motion Blur chỉ hỗ trợ trên Layer thông thường và Smart Objects nên các bạn sẽ phải chọn Convert to Smart Object để chuyển định dạng của Layer Text.

Chọn Convert to Smart Object để chuyển định dạng của Layer Text

Bước 6: Ngay lập tức của sổ Motion Blur sẽ xuất hiện, bây giờ các bạn hãy chọn Preview (1) để bật bản xem trước và tiến hành điều chỉnh độ mờ thông qua Distance (2).

Chọn Preview để bật bản xem trước và tiến hành điều chỉnh độ mờ thông qua Distance

Bước 7: Để cho phần mờ nhoè không bị thô cứng và có độ mềm mại thì các bạn có thể điều chỉnh góc nghiêng của chúng trong mục Angle (đơn vị đo: độ).

Để cho phần mờ nhoè không bị thô cứng và có độ mềm mại thì các bạn có thể điều chỉnh góc nghiêng

Trong trường hợp các bạn muốn chữ mờ hơn nữa thì các bạn hãy tăng Distance lên, tỉ lệ Distance sẽ thuận với độ mờ của chữ.

Bạn hãy tăng Distance lên, tỉ lệ Distance sẽ thuận với độ mờ của chữ

Bước 8: Phần mờ nhoè của chữ luôn có Opacity nhạt nên các bạn hãy tinh chỉnh lại Background một chút để nội dung được hiển thị rõ hơn. Như vậy là các bạn đã có một sản phẩm chữ nhoè hoàn chỉnh.

Phần mờ nhoè của chữ luôn có Opacity nhạt nên các bạn hãy tinh chỉnh lại Background

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách làm nhòe chữ trong Photoshop nhanh chóng và tiện lợi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận