Cách ghim, bỏ ghim tin nhắn trên Messenger cực dễ

Ghim tin nhắn trên Messenger giúp bạn không phải tìm kiếm tin nhắn quan trọng giữa hàng nghìn tin nhắn mỗi ngày.

Cách ghim, bỏ ghim tin nhắn trên Messenger cực dễ

Ghim tin nhắn – Lưu trữ tin nhắn hay còn được biết đến là tính năng luôn hiển thị tin nhắn trên đầu, nhằm hỗ trợ cho việc tìm kiếm và đọc lại tin nhắn. Hiện nay Messenger đang được phát hành thành 2 phiên bản cho điện thoại IOS và Android. Đối với nền tảng Android, Messenger có quyền truy cập sâu hơn nên bạn có thể ghim tin nhắn một cách nhanh chóng và đơn giản. Đối với nền tảng điện thoại IOS hiện nay chưa hỗ trợ tính năng ghim tin nhắn trực tiếp nên bạn phải sử dụng cuộc trò chuyện cá nhân để lưu tin nhắn nhanh chóng. Chi tiết cách ghim tin nhắn sẽ được hướng dẫn cụ thể trong bài viết này.

1. Cách ghim tin nhắn Messenger trên điện thoại Android

Trên điện thoại Android, bạn sẽ ghim tin nhắn trên Messenger một cách trực tiếp trong ứng dụng. Tính năng ghim bong bóng chat của Messenger có sẵn trên điện thoại Android, bạn không cần thiết lập.

Bước 1: Bạn mở Messenger và tìm kiếm cuộc trò chuyện cần ghim tin nhắn trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn giữ vào cuộc trò chuyện và chọn Mở bong bóng chat để ghim tin nhắn.

Chọn Mở bong bóng chat để ghim tin nhắn

Bước 2: Ngay lập tức trên màn hình chính điện thoại sẽ xuất hiện bong bóng chat của cuộc trò chuyện. Bây giờ bạn mở các ứng dụng khác thì cuộc trò chuyện vẫn được ghim đè trên ứng dụng và màn hình chính.

Trên màn hình chính điện thoại sẽ xuất hiện bong bóng chat của cuộc trò chuyện

2. Cách ghim tin nhắn Messenger trên điện thoại Android và IOS

Ngoài cách ghim tin nhắn trên Messenger bằng bong bóng chat, bạn cũng có thể ghim tin nhắn Messenger bằng cách gửi tin nhắn đó cho chính bản thân mình. Cách làm này áp dụng được cho cả nền tảng Android và IOS.

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện, nhấn giữ vào tin nhắn cần ghim trên Messenger và chọn Xem thêm. Khi cửa sổ tùy chọn tin nhắn xuất hiện, bạn chọn Chuyển tiếp để gửi cho chính mình.

Chọn Chuyển tiếp để gửi cho chính mình

Bước 2: Trong thanh tìm kiếm người nhận, bạn nhập tên tài khoản Facebook của mình và chọn Gửi để chuyển tin nhắn cần lưu cho chính mình.

Nhập tên tài khoản Facebook của mình và chọn Gửi

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc ghim tin nhắn trên Messenger một cách nhanh chóng. Sau này nếu bạn muốn xem lại tin nhắn đã ghim thì bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện của chính bản thân mình.

3. Cách ghim tin nhắn Messenger bằng cách chụp màn hình

Cách ghim tin nhắn Messenger bằng cách chụp màn hình

Messenger hiện vẫn còn nhiều hạn chế về mặt tính năng so với Zalo nên chúng ta không có những cách ghim tin nhắn chính thức. Nhiều bạn trẻ hiện nay chọn cách chụp màn hình để ghim tin nhắn trên Messenger một cách nhanh chóng. Cách sử dụng tính năng chụp màn hình đã có mặt từ rất lâu, chúng không nhanh và không thông minh nhưng lại vô cùng uy tín và chất lượng.

Trong những trường hợp bạn cần lưu lại những tin nhắn quan trọng, ghim tin nhắn quan trọng trên Messenger thì đừng ngần ngại chụp ảnh màn hình lại tin nhắn và lưu trong Album ảnh.

Trên bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách ghim tin nhắn, cách bỏ ghim tin nhắn trên Messenger. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận