Cách đổi màu background trong Photoshop

Một trong số những thao tác người sử dụng hay dùng đến đó chính là đổi màu Background trong Photoshop. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi màu background trong Photoshop nhanh và chuẩn nhất.

Cách đổi màu background trong Photoshop

Bước 1: Đầu tiên, các bạn Click chuột phải vào hình ảnh cần tách nền và chọn Open With -> Photoshop để mở.

Chọn Photoshop

Bước 2: Khi hình ảnh đã được mở bởi phần mềm Photoshop thì các bạn chọn công cụ Quick Selection Tool (W) để tạo vùng chọn cho chủ thể cần thay đổi màu nền.

Chọn công cụ Quick Selection Tool (W) để tạo vùng chọn cho chủ thể cần thay đổi màu nền

Bước 3: Các bạn tiến hành tạo một vùng chọn bao quanh chủ thể cần thay đổi màu Background, các bạn hãy cố gắng chọn thật khéo để chủ thể không bị lem nhem.

Tiến hành tạo một vùng chọn bao quanh chủ thể cần thay đổi màu Background

Bước 4: Sau khi tạo được vùng chọn cho chủ thể, các bạn nhấn Ctrl + C để Copy vùng chọn đó. Tiếp theo các bạn nhấn Ctrl + L để tạo một Layer mới và nhấn tiếp Ctrl + V để dán chủ thể vào Layer mới vừa tạo.

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, các bạn sẽ có được Layer mới với chủ thể đã được tách ra khỏi Background.

Bạn sẽ có được Layer mới với chủ thể đã được tách ra khỏi Background

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc tách chủ thể, các bạn cần tạo một Layer mới để thay thế cho background hiện tại. Đầu tiên các bạn cần chọn New Layer (1) và các bạn cần kéo Layer vừa tạo đó xuống dưới Layer chủ thể.

Chọn New Layer

Bước 6: Tiếp theo các bạn chọn công cụ Paint Bucket Tool (G) và tiến hành chọn màu sắc cho Backgroudn thông qua bảng Color.

Chọn công cụ Paint Bucket Tool (G) và tiến hành chọn màu sắc cho Backgroudn thông qua bảng Color

Bước 7: Cuối cùng các bạn đổ màu nền cho Layer trống phía dưới Layer chủ thể là xong, như vậy là các bạn đã hoàn tất việc thay đổi màu nền Background.

Hoàn tất việc thay đổi màu nền Background

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi màu Background trong Photoshop nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận