Cách chuyển PDF sang ảnh JPG

Trong một số trường hợp nhất định chúng ta cần phải chuyển đổi định dạng file PDF sang định dạng ảnh JPG. Bởi định dạng ảnh sẽ có một số ưu điểm vượt trội hơn so với PDF như: để đọc file pdf đòi hỏi phải có một ứng dụng chuyên dùng, trong khi đó file ảnh không cần thiết phải có thêm bất cứ ứng dụng nào mà chỉ cần sử dụng ứng dụng xem ảnh mặc định của Windows là có thể xem được nội dung file ảnh các trình duyệt cũng có khả năng đọc được file ảnh một cách dễ dàng..v.v.. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách hiệu quả để chuyển đổi file PDF sang ảnh JPG, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Chuyển đổi PDF sang ảnh bằng Solid Converter

Solid Converter là một phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi định dạng file PDF sang các dạng khác như Word, Excel, Image, HTML…v.v.. Ưu điểm của phần mềm này đó là chất lượng file sau khi chuyển đổi rất tốt và ít bị trường hợp lỗi font chữ sau khi chuyển đổi. Tuy nhiên đây là một phần mềm trả phí và bạn có thể dùng thử 30 ngày.

Các bạn có thể tải phần mềm tại link sau: 

http://www.soliddocuments.com/pdf/-to-word-free-download/306/1

Các bạn tải về cài đặt bình thường, các bước cài đặt rất đơn giản.

Để chuyển đổi file PDF sang ảnh các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Solid Converter lên và chọn mục Convert PDF Files.

Mở phần mềm Solid Converter lên và chọn mục Convert PDF Files

Bước 2: Cửa sổ duyệt file hiện lên các bạn tìm đến file PDF cần chuyển đổi và nhấn Open.

Tìm đến file PDF cần chuyển đổi và nhấn Open

Bước 3: Sau khi chọn file xong các bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của phần mềm, tại đây các bạn chọn kiểu chuyển đổi là PDF to Images (PDF sang ảnh)

Chọn kiểu chuyển đổi là PDF to Images (PDF sang ảnh)

Bước 4: Các bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống để mở phần cài đặt

Nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống để mở phần cài đặt

Bước 5: Trong cửa sổ cài đặt các bạn kéo xuống dưới và chọn định dạng ảnh mà bạn muốn chuyển đổi và nhấn OK. Ở đây chúng ta sẽ chọn định dạng JPG.

Chọn định dạng JPG

Bước 6: Các bạn tích chọn mục Convert PDF pages to images để phần mềm chuyển đổi toàn bộ trang PDF thành ảnh, sau đó nhấn PDF to Images.

Chọn mục Convert PDF pages to images, sau đó nhấn PDF to Images

Bước 7: Một cửa sổ nhỏ hiện lên, các bạn chọn nơi để chứa các file ảnh. Nếu muốn các bạn có thể nhấn Make new folder để tạo thư mục mới. Nhấn OK để quá trình chuyển đổi bắt đầu.

Chọn nơi để chứa các file ảnh

Các bạn đợi một lát để quá trình chuyển đổi hoàn tất, sau khi chuyển đổi xong các bạn mở thư mục chứa ảnh và chúng ta sẽ thấy toàn bộ file PDF đã được chuyển sang file ảnh:

Toàn bộ file PDF đã được chuyển sang file ảnh

2. Chuyển đổi file PDF sang JPG bằng phần mềm Free PDF to JPG Converter

Nếu như bạn không muốn sử dụng một phần mềm trả phí thì có thể sử dụng phần mềm Free PDF to JPG Converter. Đây là một phần mềm miễn phí với chức năng duy nhất đó là chuyển đổi file PDF sang file ảnh JPG. Phần mềm này có giao diện rất dễ sử dụng nên sẽ phù hợp với mọi người.

Các bạn có thể tải phần mềm tại link sau:

http://www.freepdfsolutions.com/free-pdf-to-jpg-converter.html

Các bạn tài về và tiến hành cài đặt, cài đặt xong các bạn chạy phần mềm và tiến hành chuyển đổi file.

Bước 1: Tại giao diện chính các bạn chọn Add Files để chọn file PDF cần chuyển đổi (có thể chọn nhiều file cùng lúc. Hoặc chọn Add folder để chèn cả thư mục chứa các file PDF.

Chọn Add Files để chọn file PDF cần chuyển đổi

Bước 2: Sau khi chọn file xong các file sẽ xuất hiện trong danh sách, mục Output Filder sẽ có 2 lựa chọn để bạn chọn nơi lưu các file ảnh.

Nếu các bạn chọn Save target files in source folder thì ảnh sẽ được lưu chung trong thư mục chứa file PDF. Nếu chọn Customize thì các bạn nhấn tiếp Browse để chọn thư mục lưu theo ý mình.

Cuối cùng các bạn nhấn Convert Selected để chuyển đổi các file PDF được chọn trong danh sách hoặc Convert All để chuyển đổi tất cả.

Chọn nơi lưu các file ảnh

Sau khi chuyển đổi xong thì các bạn mở thư mục file file ảnh ra và xem thành quả:

Mở thư mục file file ảnh ra và xem thành quả

3. Chuyển đổi file PDF sang JPG bằng công cụ trực tuyến

Nếu như bạn không muốn cài thêm các phần mềm chuyển đồi vào máy tính của mình thì có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng công cụ có tên PDF to Image, để sử dụng công cụ này các bạn hãy truy cập link sau:

http://pdftoimage.com/vi/

Sau khi truy cập trang web các bạn nhấn Tải tệp lên để upload file PDF từ máy tính của mình lên trang web. Các bạn có thể chọn nhiều file cùng lúc, tối đa 20 file.

Nhấn Tải tệp lên để upload file PDF từ máy tính

File khi được tải lên sẽ được trang web tự động chuyển đổi sang JPG, các bạn đợi một lúc sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất thì nhấn TẢI XUỐNG để lưu ảnh về máy tính.

Quá trình chuyển đổi hoàn tất thì nhấn TẢI XUỐNG

File tải về sẽ được nén trong định dạng Zip, các bạn giải nén ra sẽ được các file ảnh JPG

File tải về sẽ được nén trong định dạng Zip

Trên đây là một số cách hiệu quả để chuyển đổi file PDF sang JPG, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn cho mình được một phương pháp hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận