Cách chỉnh tone nhạc, nâng hạ tone nhạc bằng phần mềm

Để có được một bản nhạc hay và phù hợp với chính bản thân thì chúng ta phải chỉnh tone nhạc sao cho hợp lý và phát huy tối đa được điểm sáng trong chất giọng.

Cách chỉnh tone nhạc, nâng hạ tone nhạc bằng phần mềm

Hiện nay, các công cụ chỉnh tone nhạc có rất nhiều nhưng chúng đa số là các phần mềm chuyên nghiệp và người sử dụng sẽ cần rất nhiều kỹ năng mới có thể tinh chỉnh được tone nhạc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những phần mềm chỉnh sửa tone nhạc đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm sử dụng phần mềm. Dưới đây là một phần mềm chỉnh sửa tone nhạc điển hình trên máy tính, phần mềm hiện nay đang phát hành hoàn toàn miễn phí nên người sử dụng có thể tải về để sử dụng thoải mái.

Trang chủ Audio Pitch & Shift

Bước 1: Các bạn tiến hành tải phần mềm Audio Pitch & Shift về máy tính và cài đặt để sử dụng.

Bước 2: Khi phần mềm được cài đặt hoàn tất, các bạn tiến hành mở để sử dụng.

Để thêm nhạc vào trong Audio Pitch & Shift, các bạn phải kéo file nhạc vào trực tiếp phần mềm

Để thêm nhạc vào trong Audio Pitch & Shift, các bạn phải kéo file nhạc vào trực tiếp phần mềm

Bước 3: Sau khi file nhạc được thêm vào phần mềm Audio Pitch & Shift, các bạn tiến hành chỉnh mục Plitch trong mục Effect để thay đổi tone.

Tiến hành chỉnh mục Plitch trong mục Effect để thay đổi tone

Bước 4: Sau khi thay đổi tone giọng xong, các bạn chọn mục Play trên thanh công cụ để nghe thử kết quả sau khi chỉnh tone.

Chọn mục Play trên thanh công cụ để nghe thử kết quả sau khi chỉnh tone

Bước 5: Khi các bạn đã hài lòng với kết quả chỉnh tone giọng, tone nhạc trên Audio Pitch & Shift thì các bạn hãy chọn mục Type sang MP3 (1) và nhấn vào Save (2) để lưu lại.

Chọn mục Type sang MP3

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh tone nhạc, tone giọng bằng phần mềm nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận