Cách bật tính năng kiếm tiền trên Facebook

Bật tính năng kiếm tiền trên Facebook giúp bạn tận dụng tối đa sự tương tác trên tài khoản và tạo ra thêm doanh thu. Vậy làm thế nào để bật tính năng kiếm tiền trên Facebook nhanh nhất và đơn giản nhất.

Cách bật tính năng kiếm tiền trên Facebook

I. Tính năng kiếm tiền trên Facebook

Trước đây, Facebook không hỗ trợ người dùng kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội của mình. Điều này đồng nghĩa với việc Facebook chỉ là một mạng xã hội giao lưu truyền thống chứ không phải nền tảng mạng xã hội kiếm tiền như: Youtube,… Tuy nhiên để thu hút lượng người sử dụng, Facebook đã phải thay đổi để cạnh tranh trên thị trường mạng xã hội. Phiên bản Facebook mới nhất đã được bổ sung thêm nhiều tính năng khác nhau nhằm thu hút người sử dụng. Trong số các tính năng mới, người dùng quan tâm nhất là tính năng kiếm tiền trên tài khoản cá nhân.

Hình thức kiếm tiền trên Facebook

Hình thức 01: Kiếm tiền từ tặng sao

Kiếm tiền từ tặng sao

Facebook không chỉ hỗ trợ người dùng tạo doanh thu từ nền tảng mà còn hỗ trợ người dùng tạo doanh thu từ sự tương tác của các người dùng khác. Hiểu một cách đơn giản, hình thức kiếm tiền từ tặng sao giống như “donate” mà các streamer hiện nay đang sử dụng. Người xem sẽ sử dụng tiền, mua sao và tặng cho những người mình thích trên Facebook. Đối với những người sáng tạo nội dung, sau khi kiếm đủ sao thì có thể dung sao quy đổi thành tiền mặt. Tính năng này đã được nền tảng TikTok làm rất tốt và nay Facebook đã thay đổi để người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Hình thức 02: Kiếm tiền từ quảng cáo Facebook

Kiếm tiền từ quảng cáo Facebook

Hình thức kiếm tiền từ quảng cáo không còn xa lạ gì với người dùng vì mạng xã hội Youtube đã sử dụng chúng suốt một thập kỷ qua. Tính năng kiếm tiền từ quảng cáo trên Facebook “nhàn” hơn vì người dùng chỉ cần phát triển nội dung, còn quảng cáo thì Facebook sẽ tự động chèn giữa các video. Khi chèn quảng cáo vào trong Video, mỗi một lượt hiển thị/ tương tác sẽ quy đổi thành tiền cho người phát triển nội dung. Hiện nay, Facebook không công bố số tiền cụ thể cho mỗi lượt tương tác nhưng dựa trên thống kê doanh thu thì Facebook đang chi trả “mạnh tay” hơn so với Youtube.

Tính năng kiếm tiền từ quảng cáo Facebook hiện nay có phần chặt hơn so với kiếm tiền từ tặng sao. Người dùng phải đạt được một số tiêu chí cơ bản mới có thể kích hoạt tính năng kiếm tiền từ quảng cáo. Tuy nhiên, việc xét duyệt của Facebook đơn giản hơn nhiều người nghĩ, chỉ cần đăng tải Video từ 1-2 tuần là có thể xét duyệt thành công.

II. Cách bật tính năng kiếm tiền trên Facebook

Để bật tính năng kiếm tiền trên Facebook, bạn sẽ cần chuyển tài khoản của mình sang tài khoản “Chuyên nghiệp”. Tài khoản Facebook Chuyên nghiệp cho bạn giám sát mọi thông tin, tương tác của người dùng cũng như thống kê lượt xem từ các nguồn khác nhau. Tài khoản Facebook Chuyên nghiệp còn được bổ sung thêm công cụ chỉnh sửa Video nhanh (giống Youtube) để nhà phát triển nội dung dễ dàng cắt ghép, chỉnh sửa Video nhanh chóng.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook, chọn Trang cá nhân và chọn Tùy chọn mở rộng. Trong mục tùy chọn, bạn chọn mục Bật chế độ chuyên nghiệp để bắt đầu cài đặt.

Cách bật tính năng kiếm tiền trên Facebook

Bước 2: Khi cửa sổ thiết lập Chế độ chuyên nghệp xuất hiện, bạn chọn Bật và chọn Tiếp tục.

Bật chế độ chuyên nghiệp và ấn tiếp tục

Bước 3: Sau khi hoàn tất bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, tài khoản của bạn chưa thể kiếm tiền ngay lập tức và bạn cần thiết lập thêm một số mục như sau.

Bạn chọn mục Xem bảng điều khiển, sau đó chọn Bắt đầu trong mục “Bạn đủ điều kiện để bắt đầu kiếm tiền bằng Sao”.

Chọn Xem bảng điều khiển, sau đó chọn bắt đầu

Bước 4: Bạn chọn Thiết lập trong mục Sao và chọn Bắt đầu để mở tính năng kiếm tiền từ tặng sao, tặng quà trên Facebook.

Chọn Thiết lập trong mục Sao và chọn Bắt đầu

Bước 5: Khi thiết lập kiếm tiền từ Sao thành công, bạn chọn Sao để xem bảng thông tin chi tiết – dự tính thu nhập khi kiếm tiền trên Facebook.

Chọn Sao để xem bảng thông tin chi tiết

Bước 6: Trên Facebook có nhiều nguồn thu khác nhau cho người phát triển nội dung, trong đó phần kiếm tiền từ Sao được xem là cốt lõi của Facebook.

Quy đổi Sao thành tiền VND: 10.000 Sao = 2.300.000 VNĐ = 100 USD

(Tháng 9/2023)

Ngoài việc kiếm tiền từ sao, Facebook còn nhiều cách kiếm tiền khác nhau như.

  • Kiếm tiền từ lượt xem Reels
  • Kiếm tiền từ Facebook Live (Stream trên Facebook)
  • Kiếm tiền từ VOD

Đối với các tính năng kiếm tiền mở rộng từ lượt xem, bạn cần có một lượng tương tác nhất định và đã từng nhận được Sao từ người xem tặng trước đó. Yêu cầu xét duyệt hỗ trợ kiếm tiền trên Facebook nhanh chóng, tiện lợi nên bạn đừng ngại mà thử nhé!

Thông tin chi tiết thu nhập ước tính

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn cách bật tính năng kiếm tiền trên Facebook đơn giản và 100% thành công. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận