Cách ẩn bạn bè trên Facebook, ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Khi mới tạo tài khoản Facebook, mặc định Facebook sẽ thiết lập tất cả các tùy chọn Quyền riêng tư sang Công khai. Việc này có thể giúp cho người khác tìm kiếm và kết bạn với bạn dễ dàng thông qua các mối quan hệ khi kết bạn trên Facebook. Tuy nhiên, việc để lộ thông tin cá nhân như danh sách bạn bè có thể khiến những kẻ tò mò tìm kiếm được thông tin về bạn bè của bạn một cách dễ dàng. Việc bảo vệ thông tin của mình là điều cần thiết để tránh những trường hợp hy hữu xảy ra. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook một cách ngắn gọn nhất, giúp bạn lựa chọn có nên hay không nên chia sẻ danh sách bạn bè và thu nhỏ phạm vi chia sẻ thông tin của mình.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook, ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Trong bài viết có tổng cộng 3 bước, bạn hãy làm theo từng bước như mình hướng dẫn nhé!

Bước 1: Bạn đăng nhập Facebook cá nhân của mình. Tại giao diện trang cá nhân của bạn, bấm vào tab Bạn Bè.

Tại giao diện trang cá nhân, bấm vào tab Bạn Bè

Bước 2: Sau khi tab bạn bè hiện ra, bạn click chuột vào biểu tượng cây bút chì (cạnh mục Tìm bạn bè) -> Chỉnh sửa Quyền riêng tư.

Click chuột vào biểu tượng cây bút chì - chọn Chỉnh sửa Quyền riêng tư

Bước 3: Hộp thoại Chỉnh sửa quyền riêng tư hiện lên. Ở mục Danh Sách Bạn Bè bạn hãy chuyển từ Công khai -> Chỉ mình tôi. Vậy là người lạ cũng như bạn bè trong danh sách bạn bè không thể thấy danh sách bạn bè của bạn nữa mà chỉ có mình bạn xem được thôi. Nếu chỉ muốn người lạ không xem được mà chỉ những người đang kết bạn với bạn xem được thì bạn hãy thay đổi tùy chọn sang Bạn bè. Xong xuôi, các bạn nhớ bấm Xong để Facebook lưu lại thiết lập nhé!

Ở mục Danh Sách Bạn Bè chuyển từ Công khai sang Chỉ mình tôi

Với ba thao tác cơ bản bạn là bạn có thể thiết lập lại Quyền riêng tư của mình rồi. Hãy thiết lập một số thông tin cơ bản khác của bạn sang cá nhân để đề phòng rò rỉ thông tin cá nhân. Các bạn nhớ ghé thăm thuthuatphanmem.vn để cập nhật các thủ thuật máy tính và hướng dẫn khác mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận