Âm thanh vệ sinh loa, âm thanh làm sạch loa chuẩn nhất 2023

Vệ sinh loa bằng âm thanh là cách vệ sinh đơn giản mà hiệu quả cao nhất đang được nhiều người áp dụng. Những âm thanh làm sạch loa không chỉ giúp bụi bẩn biến mất mà còn giúp chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể.

Âm thanh vệ sinh loa, âm thanh làm sạch loa chuẩn nhất

1. Âm thanh vệ sinh loa là gì?

Các thiết bị âm thanh, loa di động cầm tay, loa di động du lịch, loa điện thoại hiện nay đang được sử dụng rất nhiều và còn có cả tính năng chống nước. Tuy nhiên tính năng chống nước đôi khi lại còn mang đến phiền toái cho các chiếc loa. Khi loa bị vào nước, nước sẽ đọng lại trong các khe loa, màng loa khiến cho âm thanh được phát ra không được trong trẻo, nghe tiếng bị bẹt, bị đục và không còn chân thực. Trong trường hợp này thì bạn chỉ có thể vệ sinh loa bằng âm thanh, không thể vệ sinh loa bằng các phương pháp vật lý như: Lau, sấy, hút….

Âm thanh vệ sinh loa là những âm thanh có dải trầm mạnh mẽ khiến cho màng loa rung rất mạnh

Âm thanh vệ sinh loa là những âm thanh có dải trầm mạnh mẽ khiến cho màng loa rung rất mạnh, tạo lực đẩy cho loa giúp bụi bẩn, giọt nước ra ngoài nhanh chóng. Bên cạnh đó, âm thanh vệ sinh loa có dải bass cao giúp cho màng loa được dao động nhiều hơn, dẻo dai hơn sau một thời gian dài sử dụng. Việc sử dụng âm thanh có dải trầm cao để vệ sinh loa được rất nhiều người sử dụng, đôi khi mọi người dùng âm thanh này cũng chỉ muốn xem màng loa của mình còn hoạt động tốt hay không.

Âm thanh làm sạch loa có tần số cao hơn so với những âm thanh thông thường chúng ta thường nghe. Âm thanh làm sạch loa có tần số nằm trong khoảng từ 100-250 Hz với độ trầm rất cao giúp màng loa rung động mạnh mẽ. Khi sử dụng âm thanh làm sạch loa trên thiết bị bạn phải bật âm thanh to hết cỡ để tạo ra được những dao động mạnh mẽ. Nhờ vào việc dao động này, các bụi bẩn, giọt nước li ti, dị vật bám trên màng loa ra ngoài một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Không nên lạm dụng âm thanh vệ sinh loa quá nhiều vì màng loa của hệ thống sẽ phải hoạt động với tần suất mạnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng về lâu về dài. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng âm thanh vệ sinh loa trong khoảng từ 1-5 phút thì không bị ảnh hưởng chất lượng nhiều.

2. Hướng dẫn vệ sinh loa bằng âm thanh chuẩn nhất

Hướng dẫn vệ sinh loa bằng âm thanh chuẩn nhất

Trước khi vệ sinh loa bằng âm thanh chuẩn nhất bạn cần lưu ý các thông tin và thực hiện đúng để đảm bảo việc vệ sinh chuẩn 100%.

  • Đặt màng loa hướng xuống dưới đất, cách mặt đất từ 10cm trở lên
  • Bật âm thanh to hết cỡ
  • Sử dụng âm thanh có tần số 100 Hz – 250 Hz
  • Bật âm thanh liên tục trong 5 phút
  • Trong quá trình vệ sinh loa bằng âm thanh bạn nên rung lắc nhẹ loa để dị vật, bụi bẩn rơi ra ngoài dễ dàng hơn

Đối với điện thoại, bạn mở âm thanh trực tiếp trên điện thoại là có thể vệ sinh được một cách nhanh chóng.

Loa Bluetooth, thiết bị âm thanh, loa máy tính,… bạn kết nối và bật âm thanh làm sạch loa để vệ sinh như bình thường.

3. Những ứng dụng âm thanh làm sạch loa tốt nhất

3.1 Sonic - Ứng dụng vệ sinh loa trên iPhone

Sonic - Ứng dụng vệ sinh loa trên iPhone

Sonic là ứng dụng làm sạch loa trên iPhone hiệu quả nhất hiện nay, được ứng dụng rất nhiều trong rất nhiều trường hợp. Khi iPhone bị rơi vào nước thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là vệ sinh loa trên iPhone bằng ứng dụng Sonic và tiến hành lau khô điện thoại cho vào thùng hút ẩm (tủ hút ẩm, thùng gạo…). Ứng dụng Sonic được phát hành hoàn toàn miễn phí trên App Store, tương thích với mọi thiết bị điện thoại của nhà Apple, iPad, iPhone, Air Pods,… Với công cụ Sonic, màng loa trên điện thoại iPhone của bạn sẽ được vệ sinh nhanh chóng, sạch và trả lại âm thanh như lúc mới mua.

3.2 Frequency Sound Generator - Ứng dụng vệ sinh loa trên Android

Frequency Sound Generator - Ứng dụng vệ sinh loa trên Android

Frequency Sound Generator được phát triển cho hệ điều hành Android để kiểm tra các dải âm thanh trên hệ thống loa. Frequency Sound Generator cho phép người dùng tinh chỉnh âm thanh đầu ra trên điện thoại với rất nhiều tần số khác nhau. Những dải âm trầm từ 10 Kz của Frequency Sound Generator mang lại khả năng vệ sinh màn loa sạch sẽ, tốt và hiệu quả rất cao. Đặc biệt, Frequency Sound Generator còn hỗ trợ vệ sinh cho cả những thiết bị loa di động, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp ngoài trời.

3.3 Speaker cleaner – Vệ sinh nước lọt vào loa điện thoại

Speaker cleaner – Vệ sinh nước lọt vào loa điện thoại

Speaker cleaner được phát triển dành riêng cho việc xử lý giọt nước bị đọng trong thiết bị di động, màng loa và các khe loa trên điện thoại. Khi mở Speaker cleaner, thiết bị di động sẽ vệ sinh nhanh chóng, sạch nước và trả lại âm thanh tốt nhất như lúc ban đầu. Speaker Cleaner là ứng dụng xử lý/ vệ sinh màng loa hiệu quả nhất trên thiết bị di động, loa xách tay,…

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn những âm thanh vệ sinh loa, âm thanh làm sạch loa chuẩn nhất cho mọi người sử dụng. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận