15 cách đuổi kiến hiệu quả nhất

Thời thiết thất thường làm cho loài kiến phát triển mạnh mẽ trong căn nhà của bạn. Bạn phải chứng kiến từng đàn kiến bò hàng dài trên tường, trong góc nhà hay bu quanh đồ ăn vương vãi do lũ trẻ trong nhà làm rơi, … khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn đang muốn tìm cách đuổi kiến hiệu quả nhất? Dưới đây là 15 cách đuổi kiến hiệu quả nhất xin chia sẻ đến bạn.

15 cách đuổi kiến hiệu quả

1. Đuổi kiến bằng muối

Đuổi kiến bằng muỗi

Hòa muối vào nước đã đun sôi sau đó phun vào những nơi kiến thường hay lui tới. Rắc muối dọc theo đường đi của kiến và các khung cửa để kiến không thể tìm được đường vào nhà của bạn.

2. Đuổi kiến bằng chanh

Đuổi kiến bằng chanh

Nếu bạn chỉ nghĩ chanh có tác dụng trong ăn uống thì quả thật là một thiếu sót. Nước chanh có khả năng tiêu diệt kiến rất tốt. Bạn có thể vắt chanh trực tiếp hoặc phun nước chanh pha loãng vào ngưỡng cửa, bể cửa sổ hay xung quanh tổ kiến. Vỏ chanh thái nhỏ đặt ở những nơi bạn muốn ngăn kiến ra vào.
Ngoài ra chanh còn có tác dụng chống lại gián, bọ chét. Bạn có thể ép 4 quả chanh trộn với nước để lau sàn nhà.

3. Đuổi kiến bằng cam

Đuổi kiến bằng cam

Cũng tương tự như chanh, cam cũng tiêu diệt kiến rất tốt. Cho một vài miếng vỏ cam cùng nước ấm vào xay nhuyễn để đổ lên những nơi kiến xuất hiện. Mùi dầu cam sẽ xóa sạch mùi của kiến, khiến chúng không thể nhận ra mùi con đường để về tổ. Bạn cũng có thể đặt vỏ cam ở quanh bàn ăn, tủ, những con kiến sẽ không dám bén mảng đến đó nữa.

4. Đuổi kiến bằng hạt tiêu hoặc bột nghệ

Đuổi kiến bằng hạt tiêu hoặc bột nghệ

Khi lũ kiến đang hoành hành trong căn bếp của bạn, hãy rắc một chút hạt tiêu hoặc bột nghệ trên đường lũ kiến đi tìm thức ăn. Điều này sẽ đánh lừa chúng rằng phía trước không có đường và mùi khó chịu của hạt tiêu, nghệ sẽ khiến chúng tránh xa vì không chịu được. Nếu bạn tìm thấy ổ kiến của chúng, hãy đổ một ít hạt tiêu xuống đó.

5. Đuổi kiến bằng giấm trắng

Đuổi kiến bằng giấm trắng

Có thể bạn không biết, kiến ghét giấm, giấm trắng có thể gây bỏng cho lũ kiến. Bạn chỉ cần hòa nước với giấm theo tỉ lệ 1:1 và phun xung quanh tổ kiến, nơi kiến hay bò sẽ khiến chúng bỏ đi. Để ngăn kiến vào nhà, bạn cũng nên phun trước cửa nhà, bệ cửa sổ.

6. Đuổi kiến bằng bã cà phê

Đuổi kiến bằng bã cà phê

Rắc bã cà phê lên tổ kiến hay chỗ kiến đen hay xuất hiện nhiều. Khi kiến ăn phải, bã cà phê sẽ nở ra làm đầy dạ dày và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, để tiêu diệt kiến, bạn có thể đổ trực tiếp cà phê nóng vào tổ kiến.

7. Đuổi kiến bằng phấn rôm trẻ em

Đuổi kiến bằng phấn rôm trẻ em

Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn hãy tận dụng phấn rôm để rắc xung quanh chân tường nhà, các cửa trong nhà hoặc bất kỳ vị trí nào có kiến. Phấn rôm sẽ giúp làm sạch không khí và hút ẩm ngôi nhà của bạn khiến kiến không còn nơi sinh sống.

8. Đuổi kiến bằng phấn

Đuổi kiến bằng phấn

Phấn trắng sẽ giúp bạn đuổi kiến lửa một cách hiệu quả bởi trong phấn có thành phần CaCO3. Bạn có thể dùng bột phấn để rải lên các khu vực có kiến xuất hiện hoặc dùng trực tiếp viên phấn để vẽ một vòng bao quanh đồ vật bạn muốn bảo vệ. Ngoài ra, CaCO3 còn xuất hiện trong vỏ trứng, bạn có thể thay thế bằng cách rửa sạch vỏ trứng và nghiền thành bột.

9. Đuổi kiến bằng bột mì

Đuổi kiến bằng bột mì

Bạn hãy tận dụng lượng bột mì có ngay trong căn bếp của mình bằng cách rắc bột mì lên bất cứ chỗ nào bạn nhìn thấy kiến và xung quanh chỗ để thức ăn. Kiến sẽ không đi qua đường mà bạn đã tạo ra.

10. Đuổi kiến bằng băng dính hai mặt

Đuổi kiến bằng băng dính hai mặt

Những món đồ ngọt rất dễ thu hút kiến. Bạn hãy dán băng dính hai mặt xung quanh những vật cần bảo vệ. Khi kiến đến gần, băng dính hai mặt sẽ khiến chúng dính ngay tại chỗ.

11. Đuổi kiến bằng quế

Đuổi kiến bằng quế

Dùng một vài giọt tinh dầu quế pha với nước để xịt để tránh kiến vào nhà và dùng bột quế để rải xung quanh nơi có tổ kiến. Kiến sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

12. Đuổi kiến bằng bạc hà

Đuổi kiến bằng bạc hà

Pha hỗn hợp tinh dầu bạc hà với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt. Xịt lên những khu vực có kiến đi qua và tổ của chúng. Mùi bạc hà không chỉ đuổi được kiến còn có tác dụng đuổi gián và giúp nhà bạn thơm hơn.

13. Đuổi kiến bằng cách sử dụng thùng nhựa

Đuổi kiến bằng cách sử dụng thùng nhựa

Tủ kệ hay bàn ăn của gia đình bạn hay bị kiến tấn công, bạn có thể đặt dưới chân bàn các thùng nhựa, khay nhôm đựng đầy nước. Kiến sẽ không thể bò lên trên bàn hay tủ kệ được nữa.

14. Đuổi kiến bằng bột baking soda và đường

Đuổi kiến bằng bột baking soda và đường

Sử dụng baking soda không hề độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trộn baking soda vào với đường sẽ hấp dẫn kiến, khiến chúng ăn vào. Trong cơ thể kiến luôn có một hàm lượng chất axit bảo vệ, gặp baking soda sẽ làm chúng căng phình bụng lên và chết. Để ngăn chặn kiến xâm nhập, hãy rắc baking soda vào tất cả kẽ hở trong nhà.

15. Đuổi kiến bằng hàn the, nước và đường

Đuổi kiến bằng hàn the, nước và đường

Với hàn the, nước và đường ta sẽ làm được keo dính kiến. Sau đó đem chúng rải lên tờ giấy, tấm bìa hay một nắp nhỏ và đặt gần nơi kiến hay đi lại. Hỗn hợp sẽ khô lại sau một vài ngày nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên cách làm này bạn phải làm đều đặn trong một vài ngày, lũ kiến sẽ biến mất hoàn toàn khỏi ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, để phòng chống kiến xuất hiện tại căn nhà của bạn các bạn nên thực hiện các việc sau:

  • Thực phẩm cần được bọc bởi màn bọc thực phẩm hoặc đóng gói cẩn thận.
  • Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để tránh ruồi muỗi và thu hút kiến.
  • Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, các khu vực ăn uống, tránh trường hợp các vụn thức ăn vương vãi làm thu hút kiến.
  • Thức ăn thừa trong sọt giác là nơi lý tưởng để kiến cư ngụ, hãy thường xuyên đổ rác.
  • Kiến hay trú ngụ ở các kẽ nứt trong nhà để sinh trưởng và làm tổ, hãy lấp các kẽ nứt trong nhà của bạn.

Trên đây là 15 cách đuổi kiến hiệu quả, an toàn và vô cùng đơn giản. Chúc các bạn đuổi kiến thành công mà không cần đến hóa chất.

Viết bình luận