Trò chơi "Cưỡi ngựa"

Tuổi thơ như một thước phim quay chậm, mang những cái tên, những màu sắc khác nhau. Để gợi nhớ một phần trong thước phim đó, ThuThuatPhanMem xin giới thiệu đến bạn trò chơi Cưỡi ngựa, một trò chơi dân gian mà ngày bé hay được chơi cùng bố mẹ, ông bà.

Trò chơi Cưỡi ngựa

Đây là một trò chơi mà bất cứ bé nào ở độ tuổi mẫu giáo đều rất thích. Một trò chơi lý tưởng để các ông bố có thể vui chơi với con của mình.

1. Chuẩn bị

Chuẩn bị tàu lá chuối đã được tước lá hoặc một cây gậy, ở đầu được buộc một sợi dây ở đầu giả làm cương ngựa. Số lượng tùy thuộc vào số người chơi.
Cho bé học thuộc bài đồng dao phía dưới trước khi chơi.

2. Bài đồng dao "Cưỡi ngựa nhong nhong"

"Nhong nhong nhong
Ngựa ông đã về
Cắt cỏ Bồ đề
Cho ngựa ông ăn."

3. Cách chơi

Cách chơi Cưỡi ngựa

Tất cả người chơi sẽ đứng xếp thành một hàng ngang. Mỗi người chơi sẽ cầm cây gậy/ tàu lá chuối đã tước lá luồn xuống dưới háng giả làm ngựa, một tay giữ dây cương.

Khi nghe thấy chủ trò hô "chạy", tất cả sẽ cùng chạy lên phía trước, vừa cưỡi ngựa vừa hát bài đồng dao trên. Thi thoảng người chơi sẽ hô "ếp ếp" giục ngựa. Có thể chạy thành một đường thẳng, có thể chạy thành vòng tròn.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể chơi với các con bằng cách giả làm ngựa cho các con cưỡi lên lưng mình. Khi nghe các con hát bài hát dân gian, phụ huynh sẽ bắt đầu di chuyển. Tuy nhiên, không nên chơi khi trẻ vừa ăn no.

4. Luật chơi

Vừa cưỡi ngựa vừa đọc lời ca.

Trên đây là cách chơi trò chơi dân gian Cưỡi ngựa. Hy vọng các bậc phụ huynh có thể giành nhiều thời gian ra chơi với các con em của mình.

Viết bình luận