Thả thính là gì? Một số cách thả thính hay

Thả thính có lẽ là một thuật ngữ được nổi lên như một trào lưu trong năm 2017 và năm 2018. Vậy thả thính là gì và chúng có gì đặc biệt mà hot đến thế, hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Một số cách thả thính hay

Định nghĩa về thả thính

“Thả thính” được hiểu theo rất nhiều cách khác nhau, trong bài viết này tôi sẽ đề cập tới nghĩa đen và nghĩa bóng của cụm từ này.

Nghĩa đen: “Thả Thính” là một loại gia vị được làm từ gạo là chủ yếu những cũng có nơi sử dụng ngô hoặc vừng vàng rang lên cho vàng rồi giã mịn. Thính có mùi thơm rất đặc trưng gây kích thích khứu giác con mồi vậy nên chúng thường được dùng để làm mồi câu cá hay đánh vó tôm.

Nghĩa bóng: “Thả thính” là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình bằng những cử chỉ thân mật yêu thương nhưng thực chất họ không có tình cảm nam nữ và chỉ là gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương đẻ họ có tình cảm với mình  nhằm mục đích cá nhân, hay ngắn gọn tức là dụ dỗ, lôi kéo, hấp dẫn ai đó để làm cho họ thích mình và từ đó này sinh tình cảm.

Định nghĩa về thả thính

Một số cách thả thính hay

1. Đăng ảnh lên mạng xã hội

Khi mà văn hóa phương tây đã và đang du nhập vào nước ta thì việc ăn mặc hở hang, quyển rũ đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ hiện nay, điển hình là đăng ảnh hở một cách táo bạo trên facebook hoặc zalo để cưa cẩm “thả thính” chàng hoặc nàng.

2. Viết status đăng lên mạng xã hội

Chúng ta đã quá quen thuộc với những status, trạng thái cá nhân trên facebook, zalo,… Tuy nhiên nếu bạn ít khi cập nhật trạng thái của bản thân thì cũng không sao, bạn chỉ cần đăng một status cô đơn kiểu này:

- Giữa dòng đời tấp nập ấy vậy mà chẳng có bờ vai nào để nương tựa

- Mùa đông đến rồi, nếu anh không bận, em cũng rảnh vậy mình yêu nhau được không?

- Yêu em anh dám không?

Thả thính chàng

3. Làm video

Trào lưu thả thính mới nổi 2018, nhất là với tik tok. Các chị em phụ nữ có thể đăng video về sự chỉn chu, về hành trình du lịch của mình, về sự đảm đang, về những cuộc đi chơi tích cực… Thả thính bằng video sẽ khiến người khác cảm thấy có tính chân thật hơn trong xã hội hòa nhập vào công nghệ 4.0 như ngày nay.

Nói về thả thính thì có rất nhiều cách, bạn hãy tự sáng tạo cho mình một cách thả thính theo phong cách của mình, biết đâu bạn đang cô đơn bỗng nhiên vào một ngày nào đó có một nửa mà bạn tìm kiếm bây lâu nay xuất hiện và đớp thính của bạn thì sao.

Viết bình luận