Tên quán trà sữa hay nhất 2023

Tạo dựng một thương hiệu lại có chỗ đứng trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay vốn không phải là một điều dễ dàng đặc biệt đối với ngành kinh doanh trà sữa. Nhằm gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên phải kể đến không gian quán, tiếp đó là một cái tên độc lạ thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn đang có ý định mở quán trong giai đoạn hiện nay, hãy cố gắng tìm ra một cái tên vừa hay vừa ấn tượng theo phong cách, cá tính và thương hiệu cho riêng bạn. Dưới đây là tên quán trà sữa hay nhất gửi đến bạn cùng tham khảo.

Tên quán trà sữa hay nhất

I. Lưu ý khi đặt tên cho quán trà sữa

Mặc dù giới trẻ hiện nay khá ưa chuộng loại đồ uống nhanh này, thế nhưng trên thị trường hiện nay cũng có quá nhiều quán trà sữa mở ra. Nếu bạn không có một cái tên độc đáo, gây hứng thú cho khách hàng thì việc kinh doanh của quán sau này có thuận lợi hay không, không ai biết chắc. Dưới đây là một vài lưu ý khi đặt tên cho quán trà sữa.

  • Khi đặt tên quán trà sữa cần phải chọn những cái tên dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ và ngắn gọn bởi không ai rảnh để lưu giữ quá nhiều thông tin không cần thiết trong đầu.
  • Trong tên quán phải có sự gợi mở về sản phẩm chủ đạo của quán, là trà sữa.
  • Tạo ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng bằng những cái tên độc lạ, không trùng lặp với các thương hiệu nổi tiếng đi trước trừ khi bạn mua thương hiệu của các hãng đó. Việc này cũng giúp cho khách hàng không bị nhầm lẫn giữa các quán nữa đấy.
  • Sự đơn giản, tối ưu hóa cũng là một cách đặt tên được nhiều thương hiệu lớn lựa chọn. Một cái tên đơn giản đi cùng logo không màu mè kiểu cách sẽ là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn trong thời điểm hiện tại.
  • Để tên quán dễ nhớ hơn cần đồng bộ các thông tin trong quán thành một thể thống nhát như logo, bảng hiệu, cách bài trí không gian trong quán, …

II. Các cách đặt tên cho quán trà sữa

Có rất nhiều cách để đặt tên cho một thứ gì đó. Dưới đây là các cách đặt tên quán trà sữa phổ biến nhất được nhiều người áp dụng nhất. Bạn có thể dựa vào đây để sáng tạo ra một cái tên thu hút và sáng tạo nhất.

1. Đặt tên quán trà sữa theo tên gợi nhớ

Đặt tên quán trà sữa theo tên gợi nhớ

Cách này vô cùng đơn giản, hãy ra ngoài, quan sát phía trước quán hay khu vực xung quanh có yếu tố nào ấn tượng hay không? Ví dụ quán của bạn đặt trong hẻm nhỏ, gần phía cây cột điện hay trước cửa một cây gì lớn, bạn có thể đặt lần lượt là Hẻm nhỏ, Cây cột điện, Cây đa, … Mặc dù khá tùy tiện và mơ hồ nhưng đôi khi sẽ tạo ra một cái tên độc lạ đấy chứ.

2. Đặt tên quán trà sữa theo tên thú cưng, nhân vật hoạt hình

Thú cưng, nhân vật hoạt hình luôn là nguồn cảm hứng nảy ra nhiều cái tên độc đáo. Bạn có thể lấy một cái tên chứa đựng nhiều hoài niệm tuổi thơ nhưng cũng có thể lấy tên nhân vật hoạt hình hot hit có tầm ảnh hưởng trong thời gian gần đây. Với cách này khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ tên quán của bạn.

Để làm được điều đó, bạn cần phải bố trí không gian quán hợp với chủ đề được nhắc tới nếu không sẽ phản tác dụng đấy. Một số cái tên bạn có thể dùng để đặt tên cho quán trà sữa của mình như Totoro, Mèo ngố, Corgy, Lu Béo, Doremon, …

3. Đặt tên quán trà sữa theo trào lưu

Đặt tên quán trà sữa theo trào lưu

Cách nhanh nhất để quán của bạn được nhiều người biết đến đó là bắt kịp trào lưu. Đây là lựa chọn vô cùng thông minh giúp bạn đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với thực khách. Tuy nhiên, về lâu về dài trào lưu sẽ dần bị thay thế bởi các trào lưu mới hơn nên khi sử dụng cách đặt tên này, bạn cần cân nhắc thật kỹ. Một số cái tên thường dùng: Yolo, Oppa, Thính, Gato, …

4. Đặt tên quán theo tính chất sản phẩm

Chất lượng thực phẩm hiện nay đang là vấn đề đáng quan ngại, đặc biệt là ngành trà sữa. Việc nhập nguyên liệu không rõ nguồn gốc khiến nhiều quán mất đi khách hàng tiềm năng. Để tạo lòng tin nơi khách hàng, bạn có thể đặt tên quán theo tính chất loại trà mình bán như: Trà sữa nhà làm, Mẹ nấu tớ bán, Trà sữa nguyên chất hay Hot and Cold, Jummy, …

5. Tên quán trà sữa theo mục tiêu khách hàng

Tên quán trà sữa theo mục tiêu khách hàng

Chắc hẳn khi bắt đầu mở quán bạn đã xác định tới lượng khách hàng tiềm năng. Vậy tại sao lại không lấy tên gọi của nhóm khách hàng này để làm tên riêng cho quán. Với cách đặt tên này, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn quán theo nhu cầu và sở thích cá nhân hơn. Ví dụ như: Sinh viên, Luxubu (Người bận rộn), Couple, Honey, Mọt sách, …

6. Đặt tên quán bằng những con số

Ăn theo sức hút của các bộ phim như Reply 1988, 1997, … các con số tưởng chừng nhạt nhòa, không sức hút lại trở thành một cái tên độc lạ thu hút thực khách. Bạn có thể sử dụng các con số về ngày sinh, ngày quen nhau, ngày kết hôn, năm sinh, số nhà, … Nếu mục tiêu quán hướng đến là cổ điển, vintage thì bạn có thể sử dụng mốc thời gian trong quá khứ có ý nghĩa nhất định đối với bạn. Cách đặt tên này vừa mang lại sự khác biệt mà còn gắn gọn, súc tích tăng khả năng ghi nhớ đối với mọi người.

7. Đặt tên quán trà sữa cute

Đặt tên quán trà sữa cute

Một trong những cách đặt tên quán vừa độc vừa lạ chính là sử dụng những cái tên thật dễ thương và dễ nhớ, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn hướng tới phân khúc khách hàng là học sinh sinh viên thì nhất định không nên bỏ qua cách đặt tên này. Bạn có thể sử dụng những cái tên như: TocoToco, Gogo, KuBin, Rột Rột, Boom, …

8. Đặt tên quán trà sữa theo phong thủy

Nhiều người thường cho rằng chỉ cần bày trí, sửa sang cửa tiệm hợp với phong thủy tự khắc việc kinh doanh sẽ may mắn và suôn sẻ hơn. Thế nhưng một điều mà ít ai nghĩ đến đó là đặt tên quán theo phong thủy, ngũ hành. Với mỗi ngũ hành sẽ có một các chữ cái như sau:

  • Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X
  • Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K
  • Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M
  • Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L, N, T, V
  • Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I.

9. Đặt tên quán trà sữa bằng từ nước ngoài

Đặt tên quán trà sữa bằng từ nước ngoài

Đây sẽ là một cách đặt tên đáng cân nhắc nếu bạn có ý định mở một quán trà sữa tại khu vực có lượng khách hàng trẻ trung như học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay có lượng lớn du khách nước ngoài qua lại. Ngoài ra, giới trẻ hiện nay khá là sinh ngoại do đó việc đặt tên bằng tiếng nước ngoài vừa tạo cảm giác sang trọng, hiện đại còn mang tiếng trẻ trung. Bạn có thể đặt tên cho quán trà sữa bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, Trung Quốc hay Đài Loan.

Một trong những thương hiệu trà sữa nước ngoài thành công phải kể đến GongCha, Ding Tea, Royal Tea, …

III. Tên quán trà sữa hay, ý nghĩa

Dưới đây là những tên quán trà sữa hay, ý nghĩa được nhiều người sử dụng. Mời bạn cùng tham khảo.

Tên quán trà sữa hay, ý nghĩa

Trà sữa Vắng

Rột Rột

Minions Milk Tea

Trà sữa Xì Trum

Thính

Panda Milk Tea

Trà sữa Gấu

Yolo

Sakura Milk Tea

Thính Milk Tea

Nà Ní

Pikachu Milk Tea

Mèo Ngố Milk Tea

Trà sữa Gogo

Totoro Milk Tea

Tea Leaves

I Love U

Capital Milk Tea

FA Milk Tea

Yogi Tea

Kubin Milk Tea

Luxubu Milk Tea

Chất

Doreamon Milk Tea

Trà sữa Hẻm nhỏ

Mẹ nấu tớ bán

Corgy Milk Tea

Góc nhỏ Milk Tea

Đong đầy

No 1997s

Những người bạn 9X

Lắng đọng

Big Cup

Con đường vắng

Ngáo Milk Tea

Couple Milk Tea

Bự Milk Tea

Đạo Trà sữa

Jummy

IV. Tên quán trà sữa tiếng Anh hay

Một cái tên sính ngoại không chỉ kêu, sang, độc lạ mà còn phải mang ý nghĩa nhất định hoặc là dễ nghe, dễ nhớ. Đạt dược những điều này là bạn đã đặt một bước chân vào cánh cửa kinh doanh, thành công trong việc để lại ấn tượng cho khách hàng. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất cho nên đừng bỏ qua việc đặt tên quán trà sữa bằng tiếng Anh. Dưới đây là tên quán trà sữa bằng tiếng Anh hay dành cho bạn.

Tên quán trà sữa tiếng Anh hay

The Village Tea

Spectrum Milk Tea

Brekky Milk Tea

Yummies Milk Tea

Streets Milk Tea

Roast on

Royal Milk Tea

Essence Milk Tea

Slurppy sorgo

Bits and Bites

Sweetheart

Goodylin

Yo Yo Milk Tea

Zone Milk Tea

Moment Attached

Cinammon milk tea

Hachi

Flippin Spree

Express-O Milk Tea

Milk Tea & Cake

Great hands

The Atrium

The Little Milk Tea

Best Ordered

Star Milk Tea

The Milk Tea Grinder

Wrappit

Bilbistic Bay

Katty Milk Tea

Blue Crew

Wheelopie

Frenzy

Satisfying Wheel

Hangover

Fassoosly

Otto & Motto

Burger Bird

Juicy Bells

Crazy Kone

Divine Crap

Wheelyway

TrukyTwist

Dude Bro On Wheel

Phantom Frinze

Magic balls

Three Bubble

Holly Folly

Toasted Tab

Heritage thread

Pulpy Wagon

Tab Cab

Little Lovely

East Eatery

Discos

Truckista

Rolling City

Truckiments

Gossippa

Korean Krazzy

Red Thunder

Street Treat

Wandering Good

Tulip’s Milk Tea

Chase it

Berry Boy

Hillside

Just Click it

Delisioso

7 Monks Milk Tea

Mr Good Tea

Fabulla fun

Pozaa Tea

Egoistic Chilli

Fruddent

Bean & Gone

Hurry Up Now

Wingolicious

Phantom Milk Tea

Streets Milk Tea

Serving Slice

The Barracks

Sunday Flirty

Dra Dra

Urban

Fresh Hubert

Tea Top

Cafe Mode

Yummling

Dragon Tea

The Boardwalk

Zest

Myriad

The Brim

Tai Cha

Daiku Shigoto

Par-Tea Coffee

Ocha

Sobokuna Ocha

Musty Tea & Drinks

Rustic tea

The Busy Bean

Magic Milk Tea

V. Tên quán trà sữa bằng tiếng Nhật, Đài, Hàn

Nếu bạn có dự định mở quán trà sữa ở các khu phố có nhiều du khách nước ngoài như Nhật, Đài, Loan thì nhất định không nên bỏ qua những cái tên sau đây.

Tên quán trà sữa bằng tiếng Nhật, Đài, Hàn

Tên tiếng Nhật

Tên tiếng Đài Loan

Tên tiếng Hàn

RyuCha quán

Ding Tea

Chun-ja Milk Tea

Trà sữa Goky

GongCha

Cofiola Milk Tea

Trà sữa Houjicha

Hey Milk Tea

Happy Kakao

Trà sữa Kichijoji

Latte Cha

Happy Seoul

Trà sữa KoiCha

Royal Tea

Oppa Milk Tea

Trà sữa Oishi

Zhuang’s Tea

Seoul Milk tea

Trà sữa Osaka

TooCha

Sung Milk Tea

Trà sữa Piyanee

Trà sữa Chè Ché

Trà sữa JYP

Trà sữa Senka

Trà sữa Cool Cha

Trà sữa SM

Trà sữa Shibuya

Trà Sữa Taiwan

Trà sữa YG

Trà sữa Uji Tea

Trà sữa Mixue

Happy Lemon

Trà sữa Sado Chado

Trà sữa Heekcaa

 

Với những gợi ý trên đây hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình những cái tên thật độc lạ, ý nghĩa để đặt tên cho quán trà sữa của mình. Đừng quên, ngoài cái tên hay, view đẹp, việc kinh doanh sau này còn được quyết định bởi chất lượng sản phẩm dịch vụ của chính bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận