Tạo USB Boot bằng Hiren's Boot

Trường hợp máy tính của các bạn bị lỗi và phải cài lại window thì chúng ta có 2 lựa chọn đó là cài đặt lại win hoặc ghost lại win. Nhiều người thường sử dụng phương pháp đó là Ghost win bởi sẽ tốn ít thời gian hơn so với việc cài windows mới. Tất nhiên để ghost được win chúng ta cần có một chiếc USB Boot. Bài viết sau đây Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn tạo một chiếc USB Boot bằng công cụ Hiren’s Boot chỉ với vài bước đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Các bước chuẩn bị

Để tạo USB boot bằng Hiren’s boot trước hết chúng ta cần chuẩn bị các thứ sau:

- một chiếc USB dụng lượng từ 1GB trở lên.

- Phần mềm Hiren’s Boot (Link tải: http://www.hirensbootcd.org/files/Hirens.BootCD.15.2.zip)

- Phần mềm tạo USB Boot Grub4dos

2. Các bước tạo USB Boot bằng Hiren’s Boot

Bước 1: Các bạn cắm USB vào máy tính sau đó chúng ta sẽ tiến hành Format chiếc USB bằng cách chuột phải lên USB và chọn Format. Mục File system các bạn chọn định dạng FAT32.

Chuột phải lên USB và chọn Format

Bước 2: Chúng ta tiến hành tạo USB boot bằng phần mềm Grub4dos.

Các bạn giải nén file grub4dos vừa tải sau đó kích đúp file grubinst_gui để chạy công cụ Grub4dos.

Trong giao diện Grub4dos các bạn chọn lần lượt như hình dưới, ở bước số 2 các bạn nhớ chọn đúng ổ USB của mình. Sau đó nhấn Install.

Tiến hành tạo USB boot bằng phần mềm Grub4dos

Khi cửa sổ dưới xuất hiện các bạn nhấn Enter

Trong cửa sổ nhấn Enter

Bước 3: Các bạn quay trở lại thư mục grub4dos giải nén ở bước trên và mở thu mục Grub, sau đó bạn copy 2 file grldr và menu.lst vào ổ USB.

Copy 2 file grldr và menu.lst vào ổ USB

Bước 4:  Các bạn giải nén file Hirens.BootCD.15.2 đã tải ở phần chuẩn bị bên trên. Sau khi giải nén, bên trong chứa một file ISO tên là Hirens.BootCD.15.2, các bạn tiếp tục giải nén file ISO đó. Giải nén xong các bạn tiến hành copy toàn bộ file giải nén được vào USB.

Copy toàn bộ file giải nén được vào USB

Sau khi copy xong là chúng ta đã tạo USB Hiren’s boot thành công.

Bây giờ bạn muốn test thử xem USB của mình có hoạt động tốt không thì có thể thực hiện thử nghiệm ngay trên máy tính của mình hoặc một chiếc máy tính nào đó.

Đã tạo USB Hiren’s boot thành công

Trên đây Thuthuatphanmem.vn đã hướng dẫn các bạn tạo USB Boot bằng Hiren’s Boot đơn giản và chi tiết nhất. Sau khi thực hiện các bước trên các bạn đã có 1 USB Boot phục vụ cho nhu cầu của bạn cũng từ đó có thể sử dụng chúng như một đĩa CD Hiren's Boot thực sự mà không cần phải có ổ CD Rom.

Viết bình luận