Sửa lỗi không lưu được file PNG trong Photoshop

Một số người mới sử dụng Photoshop thường hay gặp lỗi không lưu được file PNG trong Photoshop, thật ra đây không phải là lỗi mà chúng do các bạn để sai chế độ hiển thị. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không lưu được file PNG trong Photoshop.

Sửa lỗi không lưu được file PNG trong Photoshop

Lỗi không lưu được file PNG thường xuyên xuất hiện nếu như các bạn sử dụng những file PSD được share trên mạng hoặc của người khác. Còn thông thường khi các bạn tự tạo file PSD và xây dựng chúng từ đầu đến cuối thì lỗi này dường như không có.

Lỗi không lưu được file PNG thường xuyên xuất hiện nếu như các bạn sử dụng những file PSD được share trên mạng hoặc của người khác

Lỗi không lưu được hình ảnh dưới dạng PNG trong Photoshop xuất phát từ vấn đề chế độ hiển thị màu sắc. Như phần trên đã đề cập, Photoshop hỗ trợ cho cả in ấn và nội dung số. Đối với nội dung in ấn thì Photoshop sử dụng hệ màu CMYK (cho máy in) và chúng sẽ không thể lưu file dưới định dạng PNG tại hệ màu này. Như vậy các bạn chỉ cần chuyển hệ màu CMYK (in ấn) sang hệ màu RGB (hiển thị) là có thể lưu được file PNG từ Photoshop.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn mục Image và chọn chế độ Mode để thay đổi hệ màu đang sử dụng. Các bạn hãy chọn chế độ RGB Color để đổi hệ màu sang RGB thay vì CMYK như trước đây.

Chọn chế độ RGB Color để đổi hệ màu sang RGB

Bước 2: Sau khi đổi hệ màu xong thì các bạn sẽ thấy phần tên hình ảnh xuất hiện mục “RGB/8” – điều này có nghĩa là hình ảnh đã được chuyển sang chế độ màu RGB.

Sau khi đổi hệ màu xong thì các bạn sẽ thấy phần tên hình ảnh xuất hiện mục RGB8

Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn File –> Save As… để tiến hành lưu file ảnh PNG.

Chọn Save As… để tiến hành lưu file ảnh PNG

Bước 4: Tại đây các bạn sẽ thấy chế độ lưu trữ hình ảnh PNG (*.PNG) xuất hiện, như vậy là các bạn đã hoàn tất việc sửa lỗi không lưu được ảnh PNG trên Photoshop.

Bạn sẽ thấy chế độ lưu trữ hình ảnh PNG (.PNG) xuất hiện

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không lưu được file PNG trên Photoshop nhanh chóng và hiệu quả 100%. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận