Sửa lỗi không lưu được file host trên Win 7, 8, 10 - Cách sửa file hosts

Bình thường các bạn sẽ không để ý đến file hosts trên máy tính, nhưng khi các bạn không truy cập được facebook vì bị chặn hay các bạn muốn chặn một số website trên máy tính.. các bạn tham khảo cách khắc phục trên mạng và biết một cách đó là sửa file hosts. Các bạn tìm đến và mở file hosts ra chỉnh sửa nhưng khi chỉnh sửa xong lại không lưu được file hosts.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không lưu được file hosts trên Windows 7.

Cách 1

Bước 1: Các bạn vào file hosts theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc, tiếp theo copy file hosts ra Desktop.

hosts

Bước 2: Nhấn chuột phải vào file hosts -> Open -> Notepad -> OK, sau đó các bạn chỉnh sửa file host như ý muốn rồi lưu file lại.

OK

Bước 3: Copy file hosts đã chỉnh sửa vào lại thư mục theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc.

Cách 2

Bước 1: Truy cập file hosts theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc sau đó các bạn nhấn chuột phải vào file hosts và chọn Properties.

Properties

Bước 2: Trong hosts Properties các bạn chọn tab Security -> Users([TÊN MÁY]\Users) -> Edit.

Edit

Bước 3: Trong hộp thoại Permissions for hosts các bạn chọn Users ([TÊN MÁY]\Users) sau đó chọn dấu tích vào ô vuông Allow của Full control và nhấn OK để hoàn tất.

OK 2

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa thiết lập như trên, các bạn có thể mở trực tiếp file hosts trong thư mục etc và chỉnh sửa sau đó lưu lại.

Bài viết đã hướng dẫn các bạn hai cách sửa lỗi không lưu được file hosts trên Windows 7, các bạn có thể tham khảo và chọn cách sửa lỗi các bạn cho là nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận