Preset Lightroom miễn phí đẹp nhất

Preset Lightroom là các cài đặt chỉnh sửa ảnh đã được lưu lại từ trước, giúp bạn nhanh chóng có được ảnh đẹp mà không mất nhiều thời gian. Đặc biệt hơn, nếu preset được tạo bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì ảnh của bạn sẽ được nâng tầm rõ rệt. Tại đây, Thuthuatphanmem.vn chia sẻ cho bạn những preset Lightroom miễn phí đẹp nhất.

Preset Lightroom miễn phí đẹp nhất

I. Preset Lightroom phong cách điện ảnh

Những preset dưới đây sẽ mang lại cho ảnh của bạn một hiệu ứng giống trong các bộ phim điện ảnh. Những hiệu ứng này đủ tinh tế để ảnh của bạn trở nên tuyệt đẹp.

1. Free Portrait Photography Lightroom Preset

Với sự trợ giúp của preset này, bạn sẽ có được những bức ảnh chân dung sắc nét, texture nổi bật, tăng thêm sức hút và độ chân thật.

Free Portrait Photography Lightroom Preset

2. The Editorial Collection V2

Nếu bạn muốn ảnh có phong cách giống như bìa tạp chí với màu sắc trang nhã, thời thượng, hãy thử bộ preset này. Trong bộ có 13 preset hỗ trợ cả file JPEG và RAW.

The Editorial Collection V2

3. Film-Inspired Lightroom Preset

Preset này được lấy cảm hứng từ phim, nó sẽ biến bức ảnh của bạn trở nên giống như một bộ phim cổ điển. Bạn có thể sử dụng preset cho nhiều trường hợp khác nhau, từ ảnh phong cảnh cho đến chân dung.

Film-Inspired Lightroom Preset

4. Film Desktop & Mobile Lightroom Preset

Đây cũng là một preset mô phỏng màu sắc như phim, nhưng nó mang tới cái nhìn mềm mại và trang trọng hơn. Hãy sử dụng preset này để tạo hiệu ứng phim ảnh Hollywood cho ảnh chân dung của bạn.

Film Desktop & Mobile Lightroom Preset

5. Grainy Matte Lightroom Preset

Hiệu ứng mờ Matte được sử dụng rất phổ biến trong ảnh chân dung, bạn thường phải thực hiện vài chỉnh sửa để có được nó. Tuy nhiên, chỉ cần preset Grainy Matte, bạn có thể tạo ra hiệu ứng này một cách dễ dàng. Ngoài ra, Grainy cũng bổ sung thêm một vài nhiễu hạt để tạo cảm giác cổ điển.

Grainy Matte Lightroom Preset

6. Faded Lightroom Preset

Hãy thử preset này nếu bạn muốn thêm hiệu ứng mờ dần (faded) đẹp mắt vào ảnh của mình. Hiệu ứng này phù hợp với nhiều ảnh khác nhau, bao gồm cảnh quan thành phố, phong cảnh, chân dung...

Faded Lightroom Preset

II. Preset Lightroom hiệu ứng HDR

Phiên bản Lightroom CC hiện nay đã được tích hợp tính năng HDR merge. Các preset dưới đây sẽ giúp bạn hiệu chỉnh ánh sáng một cách tối ưu để tạo ra hiệu ứng HDR rực rỡ.

1. UltraPOP Lightroom Preset

Hãy thêm sức sống mới cho ảnh của bạn với preset UltraPOP này. Bộ sưu tập bao gồm 20 preset khác nhau, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn màu sắc độc đáo.

UltraPOP Lightroom Preset

2. HDR Lightroom Preset

Hiệu ứng HDR chân thực từ preset này sẽ giúp các bức ảnh thêm tính nghệ thuật với độ sắc nét cao và màu sắc ấn tượng.

HDR Lightroom Preset

3. Cinematic HDR Lightroom Preset

Cũng là một preset Lightroom tạo hiệu ứng HDR, nhưng lần này bạn sẽ có được một cái nhìn đầy chất điện ảnh. Preset Cinematic HDR là hoàn hảo cho ảnh phong cảnh và thiên nhiên.

Cinematic HDR Lightroom Preset

4. HDR Lightroom Preset

Preset HDR này làm cho mọi bức ảnh trông u ám và thu hút hơn, đặc biệt phù hợp với ảnh chân dung. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt theo ý mình.

HDR Lightroom Preset

5. Strong HDR Lightroom Preset

Strong HDR Lightroom Preset có thể được sử dụng cho cả mobile và pc. Cài đặt này tạo cho ảnh chân dung của bạn cái nhìn đầy cuốn hút với màu đậm và đổ bóng sâu.

Strong HDR Lightroom Preset

6. Black & White HDR Lightroom Preset

Black & White HDR Lightroom Preset giúp bạn dễ dàng áp dụng hiệu ứng đen trắng cho ảnh và giữ được màu đen có chiều sâu.

Black & White HDR Lightroom Preset

III. Preset Lightroom màu sắc nổi bật

Nếu bức ảnh của bạn trông có vẻ nhạt nhòa và buồn tẻ, hãy làm cho màu sắc thêm nổi bật bằng những preset Lightroom dưới đây.

1. Color Pop Lightroom Preset

Preset này đơn giản là làm cho ảnh của bạn trở nên sống động và ngập tràn màu sắc. Color Pop Lightroom preset hỗ trợ cả ảnh RAW và JPEG.

Color Pop Lightroom Preset

2. Vibrant Landscape Lightroom Preset

Đây là một preset đầy màu sắc, làm cho bức ảnh của bạn trở nên rực rỡ hơn, nhưng vẫn đảm bảo tính tự nhiên.

Vibrant Landscape Lightroom Preset

3. Fashion Magazine Preset

Nếu bạn đang chụp ảnh cho chủ đề thời trang, preset này là cực kỳ phù hợp. Ảnh bạn chụp sẽ có được màu sắc trang nhã, thời thượng như tấm bìa của một cuốn tạp chí.

Fashion Magazine Preset

4. Soft Pastel Lightroom Preset

Preset Soft Pastel biến bức ảnh của bạn trwor nên nhẹ nhàng, mềm mại, tạo được không khí êm đềm như sáng sớm. Phong cách này đặc biệt phù hợp với ảnh chân dung và ảnh ngoài trời.

Soft Pastel Lightroom Preset

5. Summer Haze Lightroom Preset

Preset Lightroom miễn phí Summer Haze đem đến cho bức ảnh mùa hè của bạn một làn khói nhẹ nhàng và tinh tế. Khoảnh khắc mà bạn chụp được sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Summer Haze Lightroom Preset

Kết

Thuthuatphanmem.vn đã tổng kết được một số preset Lightroom miễn phí trên đây. Nếu bạn có thêm những bộ sưu tập preset Lightroom đẹp và miễn phí khác, hãy chia sẻ cho mọi người ở phần bình luận nhé!

Viết bình luận