Phím tắt viết HOA trên Windows

Để tạo điểm nhấn cho nội dung văn bản thì chúng ta phải dùng chữ in hoa để làm nổi bật vùng văn bản đó. Với một số bạn lần đầu tiếp cận với Windows thì chắc hẳn bạn không thể tìm được phím tắt viết hoa trên Windows. Nào, chúng ta hãy cùng giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé!

Phím tắt viết Hoa trên Windows

1. Viết hoa trên Windows với phím Caps Lock, Shift

- Để viết hoa một đoạn văn bản dài thì trước khi viết bạn hãy bấm nút Caps Lock (1) trên bàn phím. Nếu bạn để ý ở góc phải bàn phím có 3 đèn và đèn Caps Lock đang bật sáng là được. Lúc này bạn có thể gõ văn bản viết hoa mà không gặp vấn đề gì. Để tắt viết hoa thì bạn hãy bấm Caps Lock một lần nữa và đèn Caps Lock tắt là xong.

- Nếu bạn muốn viết hoa một vài từ hoặc đơn giản là viết hoa chữ cái đầu dòng thì bạn hãy giữ nút Shift (2) và tiến hành gõ kí tự cần viết hoa.

Gữ phím Shift để gõ ký tự viết hoa

2. Viết hoa với tổ hợp phím tắt Copy, Paste và bộ gõ tiếng Việt EVKey, UniKey

Bước 1: Bạn tải về bộ gõ EVKey, Unikey theo link dưới đây.

EVKey

Unikey

Trong bài hướng dẫn mình sẽ sử dụng EVKey làm bộ gõ chính.

Bước 2: Bạn bôi đen đoạn văn bản cần chuyển sang sang chữ viết hoa và bấm tổ hợp phím Ctrl + C hoặc click chuột phải chọn Copy.

Chọn Copy

Bước 3: Bạn click chuột phải vào EVKey (1) ở thanh taskbar và chọn Chuyển mã... (2).

Chọn Chuyển mã

Bước 4: Bạn chọn Nguồn, Đích (1) giống nhau. Sau đó bạn hãy chọn mục Sang chữ hoa (2) và bấm Chuyển mã (3).

Tích chọn Sang chữ hoa

Sau khi có thông báo như hình dưới là xong. Bạn bấm OK để thoát.

Thông báo chuyển mã thành công

Bước 5: Bạn quay lại văn bản cần chuyển sang chữ hoa và bấm tổ hợp phím Ctrl + V để dán đoạn văn bản đã chuyển sang chữ hoa. Vậy là xong, chúng ta đã hoàn thành chuyển mã đoạn văn bản với tổ hợp phím tắt Copy, Paste với phần mềm EVKey.

Dán đoạn văn bản sau khi đã chuyển đổi sang chữ hoa thành công

Với những chia sẻ về phím tắt, cách viết hoa trên Windows, bạn đọc có thể tiết kiệm thời gian và làm cho văn bản trở nên hấp dẫn và chuẩn hơn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận