Ngày của cha là ngày nào? Ý nghĩa ngày của cha

Ngày của Cha trên thế giới có nguồn gốc từ rất sớm, nhưng hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa được biết đến và quan tâm nhiều đến ngày của Cha, nếu các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về ngày của cha, vậy mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết ngày của Cha là ngày nào? Ý nghĩa ngày của Cha là gì?

Ngày của cha là ngày nào? Ý nghĩa ngày của cha

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn ngày của Cha là ngày nào? Ý nghĩa ngày của Cha là gì? Mời các bạn cùng theo dõi.

Ngày của Cha là ngày nào?

Ngày của Cha là một ngày lễ tôn vinh những người làm cha, ngày này được kỷ niệm và ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 tại nhiều quốc gia và có thể rơi vào những ngày khác nhau ở một số nơi khác. Ngày này bổ sung cho Ngày của Mẹ (ngày Hiền Mẫu vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5) - lễ tôn vinh các bà mẹ, những người làm mẹ.

Ngày của Cha được ăn mừng phổ biến từ những năm đầu thế kỷ 20 để bổ sung cho Ngày của Mẹ trong những ngày lễ tôn vinh những bậc làm cha mẹ. Ngày của Cha được cử hành vào nhiều ngày khác nhau trên toàn thế giới và thường liên quan đến việc tặng quà, bữa ăn tối đặc biệt cho cha, mẹ, và các hoạt động mang tính gia đình.

Rất nhiều quốc gia trên thế giới có ăn mừng Ngày của Cha là: thế giới Arab, Argentina, Úc, Brazil, Canada, Costa Rica, Đan Mạch, Đức, Hồng Kông, Ireland, Pakistan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Seychelles, Nepal, New Zealand, Philippines, Romania, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan, Vương quốc Anh, Mỹ... Trong Thiên Chúa giáo, Ngày của Cha được ăn mừng chung với ngày lễ Thánh Giuse.

Ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 là Ngày của Cha tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Liên hiệp Anh, Canada, Ấn Độ, Argentina, Hungary, Nam Phi, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Pháp, Philippines, Singapore, Slovakia,...

Ở Việt Nam, Ngày của Cha chưa được biết đến nhiều và phổ biến rộng, mặc dù vậy cũng có một số gia đình tổ chức ngày này để tôn vinh các người cha.

Ý nghĩa ngày của Cha

Ngày của Cha giúp con cái có thể tri ân, tôn vinh người cha đáng kính của mình, con cái thể hiện sự hiếu thảo, tấm lòng của con cái đối với người cha của mình. Đây là một ngày rất ý nghĩa, không chỉ giúp gắn kết tình cảm cha con mà còn giúp gắn kết những người thân trong gia đình với nhau, giúp các thành viên trong gia đình thêm yêu thương, cảm thông và hiểu nhau hơn.

Trong dịp này các bạn có thể gửi tặng những lời chúc món quà, hoặc đơn giản các bạn hãy dành thời gian chuẩn bị mâm cơm gia đình ấm cúng thay cho tất cả những lời muốn nói, những tình cảm của bạn dành cho cha.

Ngày của Cha cùng với Ngày của Mẹ đều là những ngày con cái nên dành nhiều thời gian cho cha mẹ, gia đình, thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng với người cha, người mẹ, những người đã sinh ra và luôn âm thầm hy sinh nuôi nấng các bạn trưởng thành.

Ngày của Cha từ năm 2018 → 2025

Ngày của Cha năm 2018 là Chủ Nhật ngày 17 tháng 6 năm 2018. Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách các Ngày của Cha các năm từ 2018 → 2025 dưới đây.

Ngày của Cha

2018

Ngày 17 tháng 6 năm 2018

2019

Ngày 16 tháng 6 năm 2019

2020

Ngày 21 tháng 6 năm 2020

2021

Ngày 20 tháng 6 năm 2021

2022

Ngày 19 tháng 6 năm 2022

2023

Ngày 18 tháng 6 năm 2023

2024

Ngày 16 tháng 6 năm 2024

2025

Ngày 15 tháng 6 năm 2025

Trên đây bài viết đã chia sẻ một vài thông tin về Ngày của Cha và ý nghĩa ngày của Cha. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu và thấy trân trọng hơn những tình cảm thiêng liêng của gia đình mình.

Viết bình luận