Máy hút bụi công nghiệp cũ có nên mua hay không

Có nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ hay không đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi nhu cầu sử dụng dòng máy này ngày càng cao và không phải khách hàng nào cũng có thể sắm cho mình những chiếc máy mới.  Nhất là với dòng máy công suất lớn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết những thế mạnh, hạn chế của loại thiết bị này. Sau đây là thông tin chi tiết.

Máy hút bụi công nghiệp cũ là gì?

Đúng như tên gọi của sản phẩm, thiết bị hút bụi công nghiệp cũ là những máy hút bụi nhà xưởng đã qua sử dụng 1 thời gian. Sau đó bán lại cho cửa hàng thu mua hoặc bán cho người có nhu cầu với giá rẻ.

Máy hút bụi công nghiệp cũ là gì

Máy hút bụi công nghiệp cũ là gì?

Những lý do NÊN sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ

Cũng sở hữu nhiều thế mạnh đặc biệt, nên những thiết bị hút bụi công nghiệp cũ cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Giá thành rẻ

Giá thành rẻ chính là thế mạnh, ưu điểm lớn nhất của máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng thu hút người dùng. Hầu hết 99% người dùng lựa chọn loại máy này là vì giá thành.

Giá thành rẻ chính là ưu thế lớn nhất

Giá thành rẻ chính là ưu thế lớn nhất

Thông thường, cùng một model nhưng nếu hàng cũ, khách hàng chỉ cần trả ⅓ hoặc ½ so với giá mua mới. Nhờ đó mà khách  hàng có thể tiết kiệm được 1 khoản đầu tư ban đầu.

Mức chênh lệch giá so với máy mới nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ mới của sản phẩm. Máy ít sử dụng, chưa sửa chữa, mô tơ còn tốt thường sẽ có giá cao hơn những máy có thời gian sử dụng nhiều, mô tơ yếu và hình thức bên ngoài không được đẹp.

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng cũng là một trong những ưu điểm của máy hút bụi đã qua sử dụng. Hầu như khách hàng có thể vận hành được ngay mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Những lý do KHÔNG NÊN sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ

Ngoài những ưu điểm trên thì các thiết bị hút bụi công nghiệp cũ cũng có khá nhiều những nhược điểm, hạn chế.  Mọi người cần tham khảo để đánh giá xem nhưng hạn chế này có ảnh hưởng đến yêu cầu công việc sau này hay không:

Không có nhiều model để lựa chọn

Khác với các thiết bị mới được sản xuất đồng loạt thì máy cũ thường không cố định về model bán ra. Do đó mà người dùng không thể lựa chọn máy theo đúng yêu cầu, mong muốn của mình. Điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy sau này.

Hiệu suất hút bụi yếu

Sau một thời gian sử dụng, mô tơ của thiết bị sẽ yếu dần đi. Vậy nên không thể đáp ứng được công suất, áp lực hút như trên bảng thông số. Nếu muốn hiệu suất tốt thì bạn cần phải thay thế mô tơ, trong khi bộ phận này được xem là trái tim của máy hút bụi. Chi phí thay mới cũng không hề rẻ.

Dễ hư hỏng, trục trặc

Đã là máy cũ thường chất lượng, hiệu suất làm việc sẽ không còn như trước. Điều này cũng đồng nghĩa với hư hỏng, trục trặc sẽ thường xuyên hơn. Nhất là đối với những model sử dụng ở những không gian lớn, cần vận hành xuyên suốt.

Máy đã qua sử dụng nên dễ hư hỏng, trục trặc

Máy đã qua sử dụng nên dễ hư hỏng, trục trặc

Khó sửa chữa, thay thế

Một nhược điểm khá oái oăm của dòng máy cũ đó chính là rất khó sửa chữa và thay thế khi hư hỏng. Bởi những model cũ khi không còn sản xuất nữa thì các linh phụ kiện cũng sẽ dừng theo. Điều này khiến cho việc tìm kiếm thay thế các phụ kiện chính hãng sẽ khó khăn hơn. Mà máy móc thì thay thế linh kiện không phù hợp rất dễ khiến cho máy bị hư trở lại.

Kết luận Với những ưu - nhược điểm của thiết bị hút bụi công nghiệp cũ mà chúng tôi vừa phân tích bên trên. Có thể đưa ra kết luận theo 2 hướng sau đây.

  1. Nếu tần suất sử dụng ít, không gian nhỏ và tìm được địa chỉ bán chất lượng thì nên mua máy cũ để giảm bớt gánh nặng đầu tư ban đầu. Tuy nhiên cần kiểm tra kỹ lưỡng, kiểm tra hiệu suất vận hành thực tế của máy trước khi chọn mua.
  2. Nếu sử dụng trong nhà xưởng lớn, nhiều bụi và tần suất sử dụng thường xuyên thì mua thiết bị mới sẽ đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường máy hút bụi công nghiệp mới cũng có giá thành khá rẻ, chỉ từ 2 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu thiết bị. Do đó mà hãy cân nhắc trước khi quyết định mua máy cũ hay thêm 1 ít chi phí để sở hữu máy mới.

Địa chỉ bán máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, hàng chuẩn hãng

Điện máy Yên Phát đang là nơi cung cấp thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trong đó có máy hút bụi công nghiệp với giá thành cạnh tranh nhất thị trường, hàng đảm bảo chính hãng.

Yên phát - Địa chỉ bán máy hút bụi công nghiệp giá rẻ

Yên phát - Địa chỉ bán máy hút bụi công nghiệp giá rẻ

Sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Tất cả các sản phẩm máy hút bụi tại Điện máy Yên Phát đều là hàng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Kumisai, Supper Clean, Kungfu Clean, IPC.

Giá thành cạnh tranh

Giá thành cạnh tranh nhất thị trưởng, lý do là Yên Phát luôn lựa chọn nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Nhờ vậy mà cắt được khoản phí trung gian, giảm giá giá cho sản phẩm để khách hàng được mua hãng chuẩn hãng với giá tốt nhất.

Tư vấn nhiệt tình

Khi có nhu cầu chọn mua thiết bị hút bụi, khách hàng sẽ được các tư vấn viên của đơn vị hỗ trợ tư vấn và gợi ý các sản phẩm sát với yêu cầu và túi tiền của khách. Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng đến khi hài lòng mới thôi.

Bảo hành lâu dài

Đã là máy móc thì không thể nói trước được thời gian nào máy sẽ hỏng. Vậy nên khi mua máy tại Yên Phát, khách hàng sẽ được tặng kèm gói bảo hành lâu dài. Thêm vào đó là chính sách đổi trả nếu phát hiện máy có lỗi từ nhà sản xuất trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa tổng hợp đã giúp cho bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi có NÊN hay KHÔNG NÊN sử dụng máy hút bụi cũ. Lựa chọn chính xác sẽ góp phần vào hiệu quả công việc sau này. Nếu muốn tư vấn máy mới, mời bạn liên hệ với Điện máy Yên Phát qua hotline 0965 327 282 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Viết bình luận