Lời mời đám cưới hay, ý nghĩa, phải phép, đẹp lòng khách

Đám cưới là sự kiện trọng đại của một đời người đánh dấu hai người yêu thương sau về chung một nhà. Để buổi lễ được diễn ra một cách trọn vẹn trước sự chúc phúc của đông đảo khách mời thì lời mời cưới hay và ý nghĩa là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy mời đám cưới như thế nào mới thể hiện được sự tôn trọng, quý mến đối với khách mời nếu không thể gặp mặt trực tiếp? Đừng lo lắng, sau đây là lời mời đám cưới hay, ý nghĩa, phải phép, đẹp lòng khách dành cho bạn tham khảo.

Lời mời đám cưới hay, ý nghĩa, phải phép, đẹp lòng khách

1. Lời mời đám cưới hay, phải phép dành cho người lớn tuổi

Người càng lớn tuổi càng xem trọng lễ nghi, quy củ bởi họ là những người thuộc thế hệ trước, một thế hệ quen với nếp nghĩ truyền thống, nặng vấn đề lễ nghĩa. Chính vì lý do đó, nhiều cặp đôi thường cảm thấy lo lắng khi mời đám cưới những người lớn tuổi.

Ngoài việc chuẩn bị thiệp cưới đầy đủ ghi rõ thông tin trên thiệp ra, bạn cần phải nhờ đến cha mẹ hoặc người lớn tuổi bằng vai phải lứa, quen biết và thân thiết trong gia đình lên tiếng mời họ. Lời mời từ những người bằng vai phải lứa thân thiết sẽ tránh được phần nào khách mời phật ý. Sau đó, bạn cần phải gọi điện trực tiếp tới các bậc cha, chú đó để mời thêm lần nữa. Quan trọng nhất ở đây là sự chân thành, nhã nhặn trong lời mời cưới, thể hiện sự kính trọng, tha thiết mong vị khách ấy có mặt để chúc mừng hai vợ chồng.

Lời mời đám cưới hay, phải phép dành cho người lớn tuổi

Dưới đây là lời mời đám cưới hay, phải phép dành cho người lớn tuổi mà bạn có thể tham khảo:

“Dạ, cháu chào ông/ bà/ cô / bác! Cháu là … Thưa ông/ bà/ cô/ bác, ngày dd/mm/yy sắp tới cháu kết hôn và dọn ra ở riêng. Vì không thể tự mình đến gửi thiệp hồng tận tay ông/ bà/ cô/ bác được, mong ông/ bà/ cô/ bác thứ lỗi. Trước đó người lớn trong nhà đã gửi lời mời cưới đến ông/ bà/ cô/ bác, nay cháu cũng xin có lời mời, rất mong ông/ bà/ cô/ bác dành chút thời gian tới chung vui cùng chúng cháu và gia đình hai họ. Cháu cảm ơn, rất mong ông/ bà/ cô/ bác sẽ đến chúc phúc trong buổi lễ thành hôn sắp tới!”

2. Lời mời đám cưới hay dành cho người thân, dòng họ

Lời mời đám cưới hay dành cho người thân, dòng họ

Với những người thân ruột thịt trong gia đình hay những người họ hàng có mối quan hệ thân thiết cách mời thường sẽ đơn giản hơn. Do họ không đặt nặng vấn đề tiểu tiết, lễ nghĩa nên bạn có thể bớt chút thời gian đến nhà để gửi thiệp cưới tới tận tay họ. Với một số trường hợp không thể gửi thiệp tới tận tay, bạn có thể gửi lời mời đơn giản như sau:

“Chào anh, chị! Vào ngày dd tháng mm năm yy, chúng em sẽ tổ chức lễ cưới. Vì là anh chị em trong gia đình thân thiết bao lâu nay, em biết anh/ chị đang công tác ở xa/ có việc bạn không ở nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời tận tay. Hôm nay, em gọi điện để mời anh/ chị bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự hiện diện của anh/ chị chính là niềm hạnh phúc của chúng em!”

3. Lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp

Bạn bè đồng nghiệp mà bạn muốn mời cưới chắc chắn là những người rất thân thiết với bạn, nếu có thể hãy sắp xếp thời gian để trực tiếp đưa thiệp mời cho các đối tượng này.

Đối với bạn bè thân thiết có quan hệ tốt, đây sẽ là một dịp vui đáng để chúc mừng do đó cần mời trực tiếp để tình cảm đi lên cũng như thể hiện sự tôn trọng với họ. Với những người đồng nghiệp chưa quá thân thiết mời cưới trực tiếp sẽ giúp mọi người cải thiện và mở rộng mối quan hệ hơn. Đơn giản nhất là tụ tập nhóm bạn bè/ nhóm đồng nghiệp cùng uống café sau đó tuyên bố về việc kết hôn và trao thiệp cho họ. Với những ai được mời nhưng không đi được, bạn có thể đưa thiệp sau hoặc gọi điện nói lời mời.

Khi mời, tốt hơn hết, bạn nên đưa tận tay, nếu gửi thiệp cho một người bạn chung hoặc một người quen tốt hơn hết bạn nên chủ động gọi điện trước để khách không cảm thấy bạn đang mời cho có. Chưa kể đến một số trường hợp người được nhờ quên đi hoặc truyền tải không đầy đủ khiến khách mời gặp khó khăn khi xác định thời gian, địa điểm của bữa tiệc.

Lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp

Sau đây là lời mời đám cưới dành cho bạn bè đồng nghiệp hay, ý nghĩa. Mời bạn cùng tham khảo.

“Chào bạn, ngày dd/mm/yy mình có tổ chức hôn lễ tại gia/ nhà hàng… Vì điều kiện ở xa, mình không thể trực tiếp đến gửi thiệp mời. Do đó, mình buộc phải gọi điện để mời, hy vọng bạn không để bụng. Rất mong ngày hôm đó bạn có thể dành ít thời gian đến tham dự đám cưới của tụi mình. Sự hiện diện của bạn chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Cảm ơn và mong bạn thông cảm!”

Đối với những người bạn chí cốt, thân thiết với mình thì không cần mời cũng đến nhưng vẫn nên có một lời mời để thể hiện sự tôn trọng đối với bạn của mình. Tuy nhiên, chỗ enh em thân thiết, nên lựa chọn những lời mời cưới hài hước, lầy lội một chút để thể hiện tình bạn giữa hai người. Bạn có thể mời như sau:

“Ngày dd/mm/yy là đám cưới của mình, bạn (mày) nên đến và bắt buộc phải đến vì đây là ngày cuối cùng tớ/ mình (tao) chấm dứt cuộc sống độc thân để chuẩn bị nhập trại. Đây là cơ hội cuối cùng để chúng ta được ăn uống no say, vì ngày sau sẽ rất khó khăn để uống say như ngày đấy, nếu bạn (mày) không đến thì bạn sẽ hối hận lắm đấy. Ngoài ra, đám cưới còn rất nhiều trai xinh/ gái đẹp để bạn có cơ hội thả thính và tìm được bạn đời của mình. Nhớ đến đấy nhé. Thân thương!”

Trên đây là Lời mời đám cưới hay, ý nghĩa, phải phép đẹp lòng khách mời. Hi vọng thông qua những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, sự tự tin giúp cho buổi khách mời đông đủ khách mời đến sự. Chúc bạn có một buổi lễ suôn sẻ, thành công và hạnh phúc.

Viết bình luận