Khi nào Windows 10 bị ngừng hỗ trợ

Windows 10 khi nào bị ngừng hỗ trợ trên máy tính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi hệ điều hành Microsoft Windows 11 chuẩn bị được ra mắt chính thức.

Khi nào Windows 10 bị ngừng hỗ trợ

1. Ngày ra mắt chính thức của Windows 11

Hệ điều hành Windows 11 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 06/2021 và ngay lập tức đã có bản Beta cho người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên, Microsoft cho biết rằng chúng mới chỉ là bản trải nghiệm, phiên bản chính thức sẽ được giới thiệu sau. Sau một thời gian dài trải nghiệm Windows 11, hệ thống cho thấy rằng Microsoft hoàn toàn sẵn sàng tung ra phiên bản chính thức do chúng có khả năng tương thích tốt, vận hành mượt mà và các lỗi chưa xuất hiện nhiều.

Microsoft hoàn toàn sẵn sàng tung ra phiên bản chính thức

Đối với Windows 11, Microsoft hướng đến trải nghiệm cao cấp và chuyên nghiệp nên chúng được thay đổi tương đối nhiều để phù hợp. Cụ thể, Windows 11 sẽ thay đổi tới 90% giao diện và đem lại một hình ảnh hoàn toàn mới trong mắt người sử dụng. Bên cạnh đó, hãng còn tập trung vào việc cải thiện khả năng chơi game, gaming trên nền tảng với dịch vụ Xbox Gaming đang được Microsoft xây dựng. Nền tảng Microsoft mạnh mẽ với một loạt các tính năng mới được tích hợp sẵn vào trong hệ thống và đây chính là thứ Microsoft muốn đem đến cho người sử dụng.

Nền tảng Microsoft mạnh mẽ với một loạt các tính năng mới được tích hợp sẵn vào trong hệ thống

Nhìn vào MacOS, họ đang xây dựng một nền tảng với độ tương thích lớn cùng các sản phẩm trong hệ sinh thái. Cụ thể, các thế hệ máy tính Mac mới nay có thể chạy được ứng dụng của hệ điều hành IOS, iPad OS trực tiếp mà không cần phần mềm. Ngoài ra còn có một loạt các tính năng khác nhau, chính vì vậy mà Microsoft cũng muốn đẩy nhanh tốc độ của Windows 11 tới thị trường nhằm cạnh tranh.

Microsoft cũng muốn đẩy nhanh tốc độ của Windows 11 tới thị trường nhằm cạnh tranh

Trong sự kiện ra mắt Windows 11, Microsoft hé lộ rằng hệ điều hành mới nhất của công ty sẽ được ra mắt trong năm nay (cuối năm 2021). Ngoài ra, phiên bản thử nghiệm Windows 11 đã được gửi đến tất cả mọi người, cụ thể sẽ được cập nhật trong Setting của Windows 10.

2. Khi nào Windows 10 hết vòng đời

Khi nào Windows 10 hết vòng đời

Đối với Windows 10, Microsoft từng cho biết rằng “Đây là hệ điều hành cuối cùng của công ty” và bây giờ chúng đã có một thế hệ kế nhiệm hoàn hảo. Như vậy, tương lai của Windows 10 cũng giống như Windows 7, chúng sẽ được hỗ trợ thêm một vài năm nữa trước khi nghỉ hưu. Đại điện phía Microsoft cũng cho biết ngày cụ thể Windows 10 được ngừng hỗ trợ.

“Windows 10 sẽ chính thức dừng hỗ trợ vào ngày 14/10/2025”

Khi hệ điều hành Windows 10 hết vòng đời thì người sử dụng sẽ tiếp tục được dùng bình thường, nhưng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật mới nào từ phía Microsoft. Ngoài ra, những khiếu nại, hỗ trợ về Windows 10 cũng được chấm dứt trong năm 2025 để hãng tập trung vào hệ điều hành Windows 11 mới nhất.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn ngày Windows 10 bị ngừng hỗ trợ bởi Microsoft. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận