Gear là gì? Gaming Gear là gì?

Gear và Gaming Gear là những từ khá quen thuộc khi bạn tiếp xúc với máy tính, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giải đáp cho các bạn Gear là gì? Gaming Gear là gì?

Gear là gì Gaming Gear là gì

I. Gear là gì?

Nếu chỉ nói đến duy nhất từ Gear trong tiếng Anh thì chúng có nghĩa là: Bánh răng truyền động và chúng thường nói đến những bánh răng trong hộp số của xe ô tô, xe máy. Và thông thường Gear trên ô tô thường ám chỉ tới hộp số, số lượng số của hộp số.

Gear là viết tắt của Gaming Gear – có nghĩa là phụ kiện chơi game

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì Gear là viết tắt của Gaming Gear – có nghĩa là phụ kiện chơi game. Khi nói về phụ kiện chơi game thì chúng rất đa dạng và phải mất một thời gian rất dài nếu bạn muốn biết toàn tập về chúng. Vậy nên từ Gear các bạn có thể hiểu theo bối cảnh khác nhau và trong từng tình huống khác nhau. Nếu như nhắc đến ô tô, xe máy thì Gear có nghĩa là hộp số, bánh răng truyền động và khi nhắc tới máy tính thì Gear có nghĩa là phụ kiện máy tính: Chuột, Bàn phím, tai nghe,…

II. Gaming Gear là gì?

Gaming Gear là cụm từ chỉ các thiết bị điện từ, máy móc, phần cứng hỗ trợ cho việc chơi game chuyên nghiệp. Các phụ kiện Gaming Gear máy tính chúng ta có thể kể đến như: Tai nghe, chuột, phím, Bungee, lót chuột, webcam, Micro, ghế, kê tay, giá treo tai nghe,… Danh sách bên trên là những phụ kiện Gaming Gear cơ bản nhất của những Game thủ chuyên nghiệp, đối với người sử dụng cơ bản thì họ có thể rút gọn đi một số phụ kiện không cần thiết. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua một chút các Gaming Gear có trong danh sách nhé!

1. Gaming Gear – Bàn phím

Bàn phím là một thứ thiết yếu trên máy tính và không thể thiếu nhưng Gaming Gear bàn phím nhằm ám chỉ những thiết bị bàn phím chuyên dụng cho chơi game. Những bàn phím chuyên dụng là những bàn phím có khả năng phản hồi nhanh, có bổ sung các phím chức năng phụ trợ chuyên dụng cho game. Một số mẫu bàn phim Gaming Gear được đánh giá cao đó chính là Bàn phím sử dụng Switch quang học với tốc độ phản hồi "bậc nhất" – tốc độ ánh sáng.

2. Gaming Gear – Chuột

Gaming Gear – Chuột

Chuột cũng là một trang thiết bị không thể thiếu trên máy tính nhưng chuột Gaming Gear lại khác biệt hoàn toàn vì chúng đòi hỏi rất cao về sự chính xác. Chuột Gaming gear sử dụng những mắt đọc chất lượng cao với độ chuẩn xác từng Milimet và tốc độ phản hồi cực cao. Một trong số những mẫu chuột Gaming Gear nổi tiếng trên thế giới chúng ta có thể kể đến là G903 – một mẫu chuột được trang bị nhiều nút phụ trợ, có kích sóng Bluetooth, hỗ trợ sạc không dây, mắt đọc kép tiên tiến,…

3. Gaming Gear – Tai nghe

Những mẫu tai nghe Gaming Gear chuyên dụng được thiết kế đặc biệt với các công nghệ âm thanh 5.1, 7.1 để giả lập môi trường tốt nhất. Đặc biệt những người chơi game bắn súng FPS thì tai nghe là một điều không thể thiếu. Thông thường những game thủ chuyên nghiệp họ sử dụng song song hai tai nghe một lúc là: Inear (nhét tai) và tai nghe Headset (chụp đầu), trong đó tai nghe Inear có chức năng truyền tải âm thanh đến tai và tai nghe Headset chụp đầu có chức năng cách âm với môi trường xung quanh.

Gaming Gear – Tai nghe

Bạn hãy nhìn kỹ vào phần tai nghe nhé, bạn sẽ thấy có thêm một sợi dây nhỏ đi vào bên trong tai nghe Headset đúng không? Đó chính là dây của tai nghe Inear và bên ngoài Gamer còn sử dụng cả tai nghe Headset để cách âm và dùng Micro.

4. Gaming Gear – Bungee

Gaming Gear – Bungee

Bungee hay còn gọi là "cần câu cá", đây là một phụ kiện không thể thiếu đối với những người sử dụng chuột có dây. Nhiệm vụ của Bungee đó chính là giữ cho dây chuột luôn trong trạng thái đủ tầm hoạt động và không bị kéo xuống. Nếu các bạn sử dụng chuột có dây thì sẽ biết việc thi thoảng nhấc chuột lên để kéo dây là một điều thường xuyên đúng không?

5. Gaming Gear – Lót chuột

Gaming Gear – Lót chuột

Một Gaming Gear – Mouse muốn phát huy tối đa hiệu năng thì chúng phải có một bàn di chuột hiệu quả. Bàn di chuột quyết định đến tốc độ lướt của chuột, độ chính xác, khả năng vẩy chuột, bám chuột,… Lót chuột được phân chia ra làm rất nhiều loại như: Ưu tiên tốc độ, ưu tiên chính xác,… Một trong số những mẫu lót chuột được Game thủ ưa chuộng đó chính là Corsair MM350 Champion và SteelSeries QCK Heavy

6. Một số Gaming Gear khác

Một số Gaming Gear khác

Những phụ kiện Gaming Gear như ghế, giá treo tai nghe, webcam,… Là những phụ kiện phụ và chúng không mấy quan trọng trong việc góp phần cải thiện hiệu quả chơi game nên các bạn không cần chú ý nhiều tới chúng.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn Gear là gì? Gaming Gear là gì? Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận