Chatible là gì Hướng dẫn cách dùng Chatible trên Facebook

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook cá nhân. Với nhiều tiện ích mà Facebook đem lại, người dùng có thể liên lạc với nhau bằng các hình thức khác nhau như: nhắn tin, gọi điện, gọi video trực tuyến… Tuy nhiên, trong Facebook còn nhiều tính năng khác thú vị hơn thế đang chờ người dùng khám phá. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu tính năng Chatible – một tính năng thú vị giúp bạn tự tin giao tiếp với người lạ mà khỏi bận tâm suy nghĩ gì nữa.

Chatible là gì? Hướng dẫn cách dùng Chatible trên Facebook

Vậy Chatible là gì? Cách dùng Chatible ra sao? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của mình dưới đây nhé!

1. Chatible là gì?

Chatible là một tính năng mới được cập nhật trên Facebook, cho phép người dùng có thể chat với người lạ trên Facebook Messenger. Chatible trên Facebook được hiểu đơn giản là một tài khoản Facebook Messenger đặc biệt giúp chúng ta tìm kiếm một người bạn ngẫu nhiên cũng đang sử dụng Chatible và cùng chat, trò chuyện, nhắn tin với nhau.

Điều đặc biệt là Chatible sẽ không để lộ bất kì thông tin cá nhân nào về tài khoản của bạn cho đối phương và bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy bất cứ thông tin nào từ đối phương, kể cả ảnh, giới tính hay độ tuổi. Vì vậy, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị giúp bạn có thể vô tư trò chuyện, chém gió đủ thứ chuyện “trên trời dưới bể” hay giúp những bạn trẻ đang cô đơn tìm nơi để chia sẻ mọi cảm xúc mà không lo sợ bị lộ danh tính.

2. Hướng dẫn cách dùng Chatible trên Facebook

Với phiên bản trên PC

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ https://www.facebook.com/chatible/  rồi tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Sau khi trang chủ của Chatible hiện lên, bạn bấm vào ô Gửi tin nhắn để bắt đầu sử dụng Chatible.

Bấm vào ô Gửi tin nhắn để bắt đầu sử dụng Chatible

Bước 2: Sau khi bấm vào mục gửi tin nhắn, hộp thoại Messenger Chatible hiện lên. Bạn bấm vào Bắt đầu

Hộp thoại Messenger Chatible hiện lên - Bấm vào Bắt đầu

Bước 3: Bấm vào New Chat để Chatible tìm đối tác “chém gió” cùng bạn. Chờ một lát sẽ có người phản hồi là thành công. 

Bấm vào New Chat để Chatible tìm đối tác “chém gió” cùng bạn

Muốn kết thúc bạn chỉ cần bấm vào End Chat là xong.

Muốn kết thúc bấm vào End Chat

Đối với phiên bản trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Messenger rồi tìm kiếm ở khung tìm kiếm với từ khóa “chatible”. Bấm vào kết quả tìm kiếm đầu tiên với logo Chatible màu xanh.

Ở khung tìm kiếm của Facebook Messenger tìm từ khóa “chatible”

Bước 2: Bấm vào Bắt đầu để Chatible tìm đối tác tán gẫu cho bạn.

Bấm vào Bắt đầu để Chatible tìm đối tác tán gẫu cho bạn

Bước 3: Sau khi tìm thấy đối tác để “buôn dưa lê” rồi, công việc tiếp theo của bạn là hãy trổ tài “chém gió” thôi, hỏi thăm đối tác đủ thứ “trên trời dưới bể”. Muốn kết thúc trò chuyện, bạn chỉ cần bấm vào End Chat là xong.

Bấm vào End Chat để kết thúc trò chuyện

Với Chatible, người dùng có thể thoải mái tán gẫu mà không lo bị người khác đánh giá. Đây là công cụ hữu hiệu đối với những bạn muốn tìm không gian để trổ tài “chém gió”, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Và trong khi chat với Chatible có lẽ bạn sẽ phải bật cười với khiếu hài hước của một số người dùng khác đấy. Bạn hãy tự tạo cho mình những đoạn hội thoại hài hước, độc đáo để có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng có bình luận vui vẻ nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận