Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin cho iPhone

Khác với các dòng điện thoại Android, hệ điều hành iOS quản lý các ứng dụng chạy ngầm tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có thói quen mở một ứng dụng thường xuyên thì việc chạy ngầm ứng dụng sẽ khiến máy của bạn mau hết pin hơn và tệ hơn là khiến điện thoại của bạn bị treo.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin cho iPhone

Bài viết hôm nay, thuthuatphanmem.vn chia sẻ cùng các bạn Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin cho iPhone. Mời các bạn cùng theo dõi bài hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách mở Đa nhiệm

Bước 1: Các bạn bấm 2 lần phím Home để mở menu đa nhiệm.

Bấm 2 lần phím Home

Bước 2: Sau khi mở menu đa nhiệm các bạn muốn đóng ứng dụng nào thì chúng ta chỉ cần vuốt ứng dụng đó từ dưới lên là xong.

Muốn đóng ứng dụng nào thì vuốt ứng dụng đó từ dưới lên

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone qua Cài đặt.

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền.

Vào Cài đặt - Cài đặt chung - Làm mới ứng dụng trong nền

Bước 2: Các bạn chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt để tắt tính năng tự động chạy nền khi bật Wifi hay dữ liệu di động.

Chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền - Chọn Tắt

Bước 3: Lúc này chúng ta bật trình tiết kiệm pin để hạn chế tối đa các tiến trình chạy ngầm. Các bạn vào menu Cài đặt => Pin => Chế độ Nguồn điện Thấp.

Vào menu Cài đặt - Pin - Chế độ Nguồn điện Thấp

Mặc dù hệ điều hành iOS trên iPhone được tối ưu cho việc quản lý các ứng dụng chạy ngầm nhưng để tối ưu hoá thời lượng pin sử dụng thì chúng ta nên tắt những ứng dụng nặng và không thường xuyên sử dụng để máy chạy ổn định nhất. Cách hiệu quả nhất để tắt triệt để các ứng dụng chạy ngầm là bạn nên áp dụng cả 2 cách trong bài viết. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận