Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Win 7 để tăng tốc máy tính

Để các ứng dụng khởi động nhanh khi cần dùng, chúng ta thường để các ứng dụng chạy ngầm khởi động cùng Windows. Tuy nhiên, với một máy tính cấu hình thấp cùng bộ nhớ Ram ít ỏi thì việc để các ứng dụng khởi động cùng Windows sẽ khiến máy tính khởi động lâu và giật lag.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Win 7 để tăng tốc máy tính

Bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Win 7

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và bạn nhập từ khóa “msconfig” rồi bấm Ok.

Mở hộp thoại Run và nhập từ khóa “msconfig” rồi bấm Ok

Bước 2: Hộp thoại System Configuration hiện lên, các bạn chuyển qua tab Startup (1) để xem những ứng dụng khởi động cùng Windows. Tiếp theo, bạn bỏ chọn dấu tích (2) vào những ứng dụng bạn không muốn chúng khởi động cùng Windows. Sau khi tắt những ứng dụng không cần thiết, các bạn bấm vào Apply rồi bấm Ok để xác nhận lưu.

Chuyển qua tab Startup, bỏ chọn dấu tích những ứng dụng không muốn khởi động cùng Windows

Bước 3: Lúc này chúng ta tiến hành khởi động lại để thiết lập có hiệu lực. Nếu bạn đã đóng hết các ứng dụng rồi thì có thể bấm Restart (1) để khởi động lại máy ngay, còn nếu bạn chưa thoát hết các ứng dụng hay chưa lưu dữ liệu thì bạn có thể bấm vào Exit without restart (2) để khởi động lại máy sau.

Tiến hành khởi động lại để thiết lập có hiệu lực

Với vài thao tác đơn giản, các bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Win 7 một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận