Cách khắc phục lỗi âm thanh Win 7

Trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta không thể tránh được các lỗi phát sinh. Do quá trình chúng ta sử dụng hệ thống có nhiều tác động vào như Virut, các tệp tin gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các thiết bị làm chúng gián đoạn. Chẳng may một ngày máy tính của bạn mất tiếng, mất âm thanh không thể nghe thấy gì cả mặc dù hôm qua chúng vẫn sử dụng bình thường. Hôm nay, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi âm thanh, mất âm thanh trong Windows 7.

Cách khắc phục lỗi âm thanh, mất âm thanh trong Windows 7

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại thiết bị là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn khắc phục được lỗi âm thanh, mất âm thanh trên Windows 7. Có thể trong quá trình sử dụng bạn ấn nhầm hoặc có nguyên nhân nào đó tác động vào hệ thống âm thanh gây ảnh hưởng. Bạn Restart lại để mọi thứ được kết nối lại và hoạt động lại ổn đinh.

2. Kiểm tra jack cắm thiết bị

Với nhưng thiết bị âm thanh kết nối bằng dây tín hiệu thì các bạn hãy tiến hành rút ra kiểm tra xem chúng có bị bẩn, lỏng, đứt... hay không? Sau đó các bạn hãy kiểm tra phần tăng giảm âm lượng (nếu có) xem mình có tắt âm lượng của thiết bị không.

Kiểm tra jack cắm thiết bị

3. Kiếm tra lại thiết lập âm thanh

Bước 1: Đầu tiên, các bạn kiểm tra cài đặt âm thanh trên máy tính. Các bạn chọn biểu tượng loa ở phải trên thanh Taskbar. Nếu âm thanh đang bị tắt thì bạn hãy bật lại. Để kiểm tra kĩ hơn các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Open Volume Mixer.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Open Volume Mixer

Bước 2. Các bạn tiến hành kiểm tra xem mức âm lượng các đầu truy xuất đã được mở chưa.

Kiểm tra xem mức âm lượng các đầu truy xuất đã được mở chưa

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar và chọn Playback devives.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Playback devives

Bước 4: Tại cửa sổ Playback các bạn nhanh chóng kiểm tra lại các thiết bị âm thanh kết nối thành công chưa (biểu tượng tích xanh). Sau đó, các bạn nhấp vào thiết bị âm thanh và chọn mục Use this device (enable) tại phần Device usage rồi nhấn OK để hoàn tất.

Nhấp vào thiết bị âm thanh và chọn mục Use this device (enable)

4. Kiểm tra Driver âm thanh

Driver trong quá trình sử dụng có thể là phiên bản cũ hoặc là xung đột phần mềm, thiếu file, virus... làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Bước 1: Các bạn nhấn vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar và nhập vào dòng tìm kiếm RUN hoặc nhấn tổ hợp Windows + R

Nhập vào dòng tìm kiếm RUN hoặc nhấn tổ hợp Windows + R

Bước 2: Các bạn nhập từ khóa sau vào cửa sổ Run devmgmt.msc sau đó nhần Enter hoặc OK.

Nhập từ khóa devmgmt.msc

Bước 3: Hộp thoại Device Manager mở ra, các bạn nhấn chuột vào phần Sound, video and game controllers để kiểm tra lại xem Driver có bị thiếu không. Nếu báo thiếu Driver thì bạn nhấn đúp vào máy sẽ tự cập nhập lại.

Nhấn chuột vào phần Sound, video and game controllers để kiểm tra Driver có bị thiếu không

Bên trên là những cách hiệu quả và nhanh nhất để giải quyết vấn đề máy tính mất âm thanh, lỗi âm thanh. Nếu bạn đã thử các cách trên không được thì hãy thử dùng một thiêt bị âm thanh khác hoặc một máy tính khác để thử. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận