Cách sửa lỗi không Search được trong Win 10

Hệ điều hành Windows 10 tính đến thời điểm hiện tại đang là hệ điều hành hoàn chỉnh nhất, tuy nhiên chúng vẫn có một số lỗi nhỏ gây ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Một trong số những lỗi chúng ta hay gặp đó chính là thanh Search không hoạt động, không tìm kiếm được trên Windows 10. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không Search được trên Windows 10.

Cách sửa lỗi không Search được trong Win 10

Cách 1: Khởi động lại Windows Explorer

Windows Explorer là một trình quản lý toàn bộ dữ liệu của Windows và chúng thường bất ổn định sau một thời gian dài sử dụng. Việc cần làm của các bạn là khởi động lại chúng để chúng đi đúng quỹ đạo của mình.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.

Chọn Task Manager

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn thẻ Processes và kéo xuống để tìm Windows Explorer. Các bạn tiến hành Click chuột phải vào Windows Explorer và chọn Restart để khởi động lại chúng.

Click chuột phải vào Windows Explorer và chọn Restart

Cách 2: Chạy trình sửa lỗi của Windows 10 cho Search

Windows 10 hiện nay có bộ công cụ tự phát hiện lỗi và sửa lỗi nhanh chóng rất thuận tiện. Bộ sửa lỗi này có thể sử dụng được cho mọi ứng dụng và trong đó có cả Search.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn Windows + I để mở Settings. Sau đó, các bạn tiến hành nhập từ khoá "Troubleshoot settings" để mở.

Nhập từ khóa Troubleshoot settings

Bước 2: Tiếp theo, các bạn kéo xuống để tìm mục Search and Indexing và chọn Run the troubleshooter để chạy sửa lỗi.

Tìm mục Search and Indexing và chọn Run the troubleshooter để chạy sửa lỗi

Bước 3: Cuối cùng, sẽ có cửa sổ sửa lỗi xuất hiện, các bạn tiến hành chọn Files don't appear in search resuilts và nhấn Next để bắt đầu sửa lỗi.

Tích chọn Files dont appear in search resuilts rồi nhấn Next

Cách 3: Sửa lỗi thanh Search trong Services

Services là một trình quản lý các dịch vụ đang hoạt động trên Windows và chúng cho phép các bạn can thiệp vào từng dịch vụ một.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, các bạn nhập "Services.Msc" để mở trình dịch vụ Services.

Nhập vào servicesmsc

Bước 2: Tiếp theo, các bạn kéo xuống để tìm kiếm Windows Search. Lúc này các bạn nhấn đúp chuột vào để mở, mục Startup các bạn chọn Automatic (Delayed Start). Khi thiết lập xong, các bạn nhấn Start và chọn Aplly -> Ok để hoàn tất.

Chọn Automatic (Delayed Start)

Bước 3: Cuối cùng, các bạn quay trở lại và Click chuột phải vào Windows Search để chọn Restart.

Click chuột phải vào Windows Search để chọn Restart

Cách 4: Bật chạy nền ứng dụng Windows

Vì một lý do nào đó mà Windows của các bạn bị tắt các ứng dụng chạy nền, điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ không chạy nền công cụ Search được.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings. Sau đó, các bạn nhập từ khoá "Let apps run in the background" để mở.

Nhập từ khóa Let apps run in the background

Bước 2: Tại đây, các bạn tiến hành kích hoạt On cho mục Let apps run in the background.\

Tiến hành kích hoạt On cho mục Let apps run in the background

Cách 5: Kiểm tra các phần mềm diệt Virus

Các phần mềm diệt Virus trên máy tính thường được cấp lệnh rất cao và chúng có thể can thiệp trực tiếp vào những thứ chúng cảm thấy khả nghi. Chính vì điều đó mà có thể công cụ Search của các bạn bị phần mềm diệt Virus chặn lại. Để kiểm tra việc này các bạn hãy tắt trình diệt Virus trên máy tính của mình đi.

Cách 6: Kích hoạt lại công cụ Search của Windows 10

Nếu như những cách trên không có ích trong việc can thiệp vào sửa lỗi cho Search thì buộc các bạn phải khởi động chúng lại một cách thủ công.

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager để mở trình quản lý.

Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager để mở trình quản lý

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn thẻ Details (1) và Click chuột phải vào SearchUI.exe (2) để chọn End task (3).

Click chuột phải vào SearchUIexe để chọn End task

Lúc này, sẽ có một cửa sổ yêu cầu khởi lại máy tính, các bạn chọn Yes để khởi động lại tất cả mọi thứ.

Cách 7: Cập nhật Windows

Những bản Windows mới được sinh ra với mục địch duy nhất là vá các lỗi của các phiên bản cũ. Chúng ta không thể biết được rằng Windows bị lỗi ở đâu nên tốt nhất các bạn hãy cập nhật những bản mới nhất của nhà sản xuất để tăng thêm độ ổn định cho hệ điều hành mình đang sử dụng.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không Search được trong Win 10. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận