Cách sửa lỗi File or directory is corrupted and unreadable

Nếu như các bạn hay sử dụng những thiết bị USB để lưu trữ các dữ liệu trên máy tính của mình nhưng đôi khi gặp các vấn đề liên quan đến kết nối USB thì các bạn rất rốt loạn vì lo sợ mất dữ liệu trong USB của mình. Một trong những lỗi mà chúng ta khi sử dụng USB và các thiết bị lưu trữ như ổ cứng di động đó là:"File or directory is corrupted and unreadable". Thực chất đây là một lỗi khá đơn giản và dễ dàng xử lý. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi "File or directory is corrupted and unreadable".

Cách sửa lỗi File or directory is corrupted and unreadable

1. Xử lý lỗi bằng CMD

Bước 1: Các bạn tiến hành mở CMD trên máy tính bằng cách nhập CMD vào cửa sổ tìm kiếm.

Command Prompt

Bước 2: Khi cửa sổ CMD xuất hiện các bạn tiến hành nhập lệnh sau:

Chkdsk G: /F

Trong đó:

  • Chkdsk: Mã lệnh xử lý lỗi
  • G: : Ổ cứng cần xử lý lỗi
  • /F : Lệnh xử lý lỗi

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm cần xử lý lỗi trên ổ đĩa G: là USB chính của Thủ thuật phần mềm. Tùy theo các bạn đặt tên cho USB/ ổ cứng mà các bạn nhập tên cho chính xác.

Nhập lệnh chkdsk

Sau khi nhập lệnh xong, các bạn nhấn Enter sẽ nhận được những dòng mã như trong ảnh. Như vậy là các bạn đã xử lý lỗi File or directory is corrupted and unreadable xong cho USB của mình.

2. Xử lý lỗi bằng phần mềm

Có một công cụ được phát triển riêng để xử lý lỗi File or directory is corrupted and unreadable trên các thiết bị ngoại vi. Ngoài việc xử lý lỗi File or directory is corrupted and unreadable phần mềm còn xử lý được rất nhiều lỗi khác nhau liên quan tới USB.

Link Download: http://down.easeus.com/product/epm_trial

Bước 1: Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm và khởi động để sử dụng. Sau đó các bạn Click chuột phải vào ổ đĩa cần sửa lỗi và chọn Check File System.

Chọn Check File Sytem

Bước 2: Lúc này sẽ có một cửa sổ thông báo hoạt động cho các bạn. Các bạn nhấn Start để tiếp tục.

Chọn Start

Bước 3: Sau đó phần mềm sẽ tự động chạy và hoàn tất khắc phục lỗi cho các bạn, các bạn có thể truy cập lại USB bình thường.

Chọn Finish

Như vậy, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn Cách sửa lỗi "File or directory is corrupted and unreadable" nhanh nhất và chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận