Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone chính xác nhất 2024

Gần đây, theo nghị định 49 của chính phủ, từ ngày 24/04/2018 các khách hàng di động sử dụng thuê bao các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone phải bổ sung và cập nhật đầy đủ thông tin nếu không sẽ bị khóa dịch vụ. Quy định này nhằm đảm bảo an ninh, giúp các nhà mạng dễ dàng quản lý thông tin người dùng, giảm thiểu tối đa tình trạng sim rác, tin nhắn – cuộc gọi rác hay các hình thức lừa đảo qua điện thoại, tin nhắn…

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone

Vì vậy các bạn muốn kiểm tra thông tin thuê bao cho số điện thoại mà mình sử dụng để xem có đúng thông tin không để còn bổ sung và cập nhật thông tin chính chủ cho số điện thoại của mình tránh bị khóa sim.

Dưới đây là cách kiểm tra thông tin thuê bao cho các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone chính xác nhất và cách bổ sung cập nhật thông tin thuê bao cho từng nhà mạng.

1. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel các bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp

TTTB gửi 1414

Ngay sau đó vài giây các bạn sẽ nhận được tin nhắn của tổng đài về số điện thoại của bạn với các thông tin cơ bản của thuê bao: họ tên, ngày sinh, số CMT/Hộ chiếu, nơi cấp.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Nếu thông tin thuê bao không phải của bạn thì các bạn cần cầm chứng minh thư, ảnh chụp chân dung và sim điện thoại ra cửa hàng Viettel gần nhất để đăng ký chính chủ lại. Hoặc các bạn cũng có thể chỉnh sửa bổ sung thông tin cho sim Viettel của mình bằng cách tải ứng dụng My Viettel về điện thoại, để biết chi tiết cách cập nhật thông tin bằng ứng dụng My Viettel các bạn nhấn vào đây:

https://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-cach-bo-sung-thong-tin-anh-chan-dung-cho-thue-bao-viettel-tai-nha-tranh-bi-khoa-sim/

2. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Với Mobifone thì các bạn cũng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp

TTTB gửi 1414

Các bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn của tổng đài với các thông tin cơ bản đã đăng ký cho số điện thoại của bạn.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Nếu thông tin thuê bao không phải chính chủ hoặc chưa đầy đủ thông tin theo quy định thì các bạn cần đến các cửa hàng giao dịch Mobifone để được nhân viên hỗ trợ các thủ tục cần thiết để chỉnh sửa và cập nhật thông tin, thêm ảnh chân dung. Không giống như Viettel, việc bổ sung ảnh chân dung chính chủ hiện nay Mobifone quy định KHÔNG thực hiện online, khách hàng bắt buộc phải đến trực tiếp các cửa hàng, đại lý ủy quyền để cập nhật ảnh chân dung.

3. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

Tương tự như thuê bao Viettel và Mobifone, để kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp

TTTB gửi 1414

Khi nhận được thông tin thuê bao, các bạn cần kiểm tra xem thông tin đó đã chính chủ chưa.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

Nếu chưa chính chủ thì các bạn cần đến các cửa hàng giao dịch Vinaphone để đăng ký chính chủ, nếu thuê bao của bạn đã đăng ký chính chủ nhưng thiếu ảnh chân dung thì các bạn có thể bổ sung ảnh chân dung bằng cách đến cửa hàng giao dịch Vinaphone gần nhất hoặc các bạn có thể gửi hình ảnh chân dung bằng cách inbox Fanpage VNPT – Vinaphone để hoàn thiện thông tin.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn nhanh chóng kiểm tra thông tin và cập nhật, bổ sung thông tin cho thuê bao di động của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận