Cách đặt tên đẹp cho bé gái 2023 mang nhiều tài lộc, may mắn

Đặt tên đẹp cho bé gái 2023 hiện đang là chủ đề hot trên mạng xã hội. Lý do là năm 2023 được biết đến là một năm tốt cho khả năng sinh sản. Không chỉ các gia đình mong con trai đầu lòng chào đời trong năm Đinh Mão, nhiều bậc cha mẹ cũng tranh thủ năm tốt để giành thêm công chúa. Bài viết này sẽ mách bố mẹ cách đặt tên cho con sinh năm Mão vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

I. Tổng hợp số phận của những bé gái sinh năm Mão

Mặc dù năm Quý Mão 2023 là một năm tốt để sinh con. Bởi vì trong ngũ hành, có một năm là năm thiên khô, là năm Tân Mão được gọi là năm thiên địa. Không phải năm nào cũng mang lại may mắn với yếu tố phong thủy này. Trước khi đặt tên con gái, bố mẹ sẽ tham khảo tên theo năm sinh của con để biết tháng sinh, giờ sinh, vận số và sức khỏe.

Bé gái sinh từ ngày 22 tháng 1 năm 2023 đến ngày 9 tháng 2 năm 2024 dương lịch được tính vào năm Quý Mão (theo âm lịch). Theo lịch vạn niên, Thiên can Quý hợp với Mậu, tương khắc với Đinh, Kỷ. Đối với Quý Mão, có sự kết hợp của bốn yếu tố lợn, gà, chuột, ngựa và thỏ.

Đặt tên con gái 2023 hay và ý nghĩa

Đặt tên con gái 2023 hay và ý nghĩa

Theo tử vi, con gái sinh năm 2023 sẽ có một số đặc điểm đáng chú ý. Nó sẽ liên quan trực tiếp đến việc đặt tên cho trẻ:

 1. Bé gái sinh năm 2023 tại Quý Mão, tên là Khôn (Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh.
 2. Gái Quý Mão Có Mệnh Kim - Kim Bạch Kim
 3. Nữ Quý Mão sẽ ở các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phúc Vị).
 4. Nữ Quý Mão 2023 các hướng đại kỵ: Bắc (Tuế Mệnh), Đông Nam (Ngũ Ma), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát).

Năm 2023, Theo Tra Cứu Thần Số Học bé gái tuổi Tý chào đời, tuy số phận không hoàn hảo như bé trai năm đó. Nhưng so với những năm sinh khác, tuổi Mão nữ mạng lại may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều, được nhiều người yêu mến và ủng hộ. Thông thường, bé gái Quý Mão rất tốt bụng và có tình cảm sâu sắc với mọi người xung quanh.

II. Nên và không nên đặt tên đẹp bé gái 2023

Đặt tên cho con gái sinh năm 2023 cần tránh mộc hỏa để may mắn. Vì ca nữ mèo mang cuộc sống hoàng kim nên phải xảy ra xung đột. Bộ tên thuộc mệnh Hỏa sẽ là Linh, Nguyệt, Xuân, Hồng, Quỳnh, Thảo, Quỳnh... Bộ Mộc gồm Thơ, Bình, Ngọc, Hân, Thủy, Dương...

Không nên đặt tên con gái 2023 có liên quan đến con chuột, con ngựa và con gà trống vì đây là con giáp có tứ hành là con thỏ. Tứ đại danh xung là: Ngọc, Phương, Tiến, Vỹ, Kiều, Lệ, Liên, Vũ…

Đặt tên con gái đẹp năm 2023 theo bản mệnh

Đặt tên con gái đẹp năm 2023 theo bản mệnh

Mặc dù tên con gái có thể dài tới 4,5 ký tự. Nhưng các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên nhồi nhét chữ vào tên con. Vì vậy, cha mẹ nên hạn chế những cái tên quá ngắn hoặc quá dài khi đặt tên cho con gái là "Quý Mão". Đồng thời, những cái tên khó gọi, gây hiểu lầm về giới tính cũng nên hạn chế.

III. Cách đặt tên đẹp cho bé gái 2023 hợp phong thủy

Nữ sinh năm 2023, Hạ Nguyên thuộc cung Khôn, Thiên Địa Quý. Bé gái sinh năm 2023 nên đặt tên gì hợp phong thủy nhất? Chỉ cần dựa vào các yếu tố của quẻ Âm mà đặt tên, thì thỏ cái sẽ gặp nhiều may mắn.

Theo Tracuuthansohoc, con gái Quý Mão thuộc cung Khôn, cùng từ trường với Càn (8), Đoài (7), Cấn (6), Khôn (2) nên một số tên con gái năm 2023 đều hợp với nữ Cách tính mệnh Thủy là cộng và chia số chữ trong tên cho 9 (ưu tiên lấy số chữ trong họ và tên) nếu cộng lại (vì kết quả bé hơn lớn hơn hoặc lớn hơn 9) hoặc phần dư của quẻ trên (kết quả lớn hơn 9) thì đặt tên là hợp. Ví dụ một số tên để bố mẹ tham khảo như sau:

 1. Trâm Anh: 4 + 3 = 7 kết hợp với quẻ Đoài quẻ Khôn (2) sẽ tạo thành Thiên Ý tốt. Tên Trâm Anh tượng trưng cho quyền lực và mang ý nghĩa cao cả, chúc con luôn thành công trong sự nghiệp
 2. Hải Anh: 3+3=6 tương ứng với quẻ Càn, tên này mang ý nghĩa chính trực, khoan dung và hòa nhã.
 3. Thục Đoan: 4 + 8 = 8 ứng với quẻ Thiền. Cái tên này tượng trưng cho tính cách mềm mại, dịu dàng và đoan trang của những cô gái sinh năm 2023.
 4. Nguyễn Thanh Huyền: 6 + 5 + 5 = 16/9 dư 7, tương ứng với quẻ Địa Yêu. Cái tên tượng trưng cho sự xinh đẹp, ngoan ngoãn của người con gái tuổi Mão.

IV. Cách đặt tên cho bé gái 2023

Nữ Quý Mão thuộc hành Kim. Nên đặt tên con gái đẹp năm 2023 sao cho hợp nhất? Sau đây, Tra Cứu Thần Số Học sẽ bật mí một số tên người Kim Minh Viễn hay và phù hợp để bố mẹ đặt cho công chúa của mình nhé:

Con gái mệnh Kim hợp mệnh này tên là Phương, có nghĩa là khôn ngoan, thông minh, cao sang. Một số tên đẹp như: Mai Phương, Hà Phương, Ngọc Phượng, Huyền Phương, Minh Phương, Ái Phương,...

Đặt tên con gái năm 2023 theo tuổi bố mẹ

Đặt tên con gái năm 2023 theo tuổi bố mẹ

Người mệnh kim lại được mệnh kim gọi là Tử, tượng trưng cho trí tuệ, hoạt bát, trí tuệ và sức mạnh. Một số cái tên đẹp như: Hà Tú, Minh Tú, Ngọc Tú, Mai Tú, Văn Tú, Hải Tú...

V. Đặt tên đẹp cho bé gái 2023 hợp tuổi bố mẹ

Ngoài ra, cần lưu ý khi đặt tên cho con gái sinh năm 2023 là Ngũ Hành còn phải tương sinh với bố mẹ nuôi, bố mẹ đẻ hoặc ông bà nội. Theo ngũ hành, bé gái sinh năm Mão tên là Kim, tương hợp với bố mẹ là Kim - Thủy - Thổ.

 1. Một số tên đẹp và hợp mệnh Kim cho bố mẹ: Thanh Vân, Mai Vi, Yến Nhi, Thanh Tâm, Huyền Ngân, Đoan Trang, Bảo Hân, Ngọc Xuyến…
 2. Một số tên đẹp và hợp mệnh Thủy cho bố mẹ: Nhật Mai, Hương Giang, Thanh Hải, Thủy Tiên, Mai An, Minh Khuê, Ngọc Khánh, Thiên Di,..
 3. Một số tên đẹp hợp mệnh Thổ: Ngọc Châu, Bảo Trân, Ngọc Diệp, Thu Thảo, Hạ Trâm, Ngọc Anh,…

VI. Những tên không nên đặt tên cho con gái năm 2023

Ngoài lựa chọn những cái tên đẹp và tương hợp ra thì bố mẹ cũng cần lưu ý không nên đặt cho con gái của mình những cái tên tương khắc. Dựa theo ngũ hành, những người mệnh Kim có tương khắc với những yếu tố Hỏa và Mộc. Do đó khi đặt tên, bạn cần chú ý tránh đặt tên con gái năm 2023 mang ý nghĩa hợp với mệnh Hỏa. Một số cái tên bố mẹ cần tránh như sau:

 1. Tên mệnh hỏa bố mẹ nên tránh đặt cho con gái năm 2023: Ngọc Ánh, Cẩm Đan, Mai Thu, Xuân Trúc, Bảo Quỳnh, Thư Lê, Mai Hồng,…
 2. Tên mệnh Mộc nên tránh đặt cho con gái tuổi Quý Mão: Thu Nguyệt, Kim Khánh, Trân Châu, Thanh Bình,…
 3. Mão kỵ với Dậu, vì vậy đặt tên con gái năm 2023 nên tránh một số tên chứa bộ Dậu, Tây, Kê như: Tô, Vũ, Phượng, Nhuệ, Hoàng,… Ngoài ra, nữ tuổi Mão nên tránh những cái tên thuộc bộ Nhân như: Tiên, Liên, Hà, Nghi, Vỹ, Kiều, Lệ,…

Mong rằng qua những chia sẻ về tên đẹp cho bé gái 2023 trên đây của chuyên trang Nhân số học, bố mẹ có thể giúp “công chúa nhỏ” sắp chào đời chọn được một cái tên thật hoàn hảo và ý nghĩa.

Viết bình luận