Cách chèn hình ảnh vào Layer Photoshop

Rất nhiều người làm việc trên Photoshop được một thời gian dài nhưng lại không biết cách chèn hình ảnh vào Layer. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn hình ảnh vào Layer trong Photoshop.

Cách chèn hình ảnh vào Layer Photoshop

Trong trường hợp này chúng ta sẽ có vấn đề như sau:

Thủ thuật phần mềm có một Background khung hình và các Layer có liên quan là những mảng màu trong khung hình đó. Bây giờ Thủ thuật phần mềm muốn chèn hình ảnh vào các mảng màu đó để tạo thành khung hình hoàn chỉnh.

Khung hình có sẵn

Khung hình có sẵn

Mỗi Layer là một ô mảng màu trong khung hình

Mỗi Layer là một ô mảng màu trong khung hình.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chọn Layer cần chèn hình ảnh và các bạn tiến hành chọn File -> Place Embedded… để nhúng hình ảnh.

Chọn Place Embedded để nhúng hình ảnh

Bước 2: Sau đó các bạn chọn hình ảnh cần chèn vào trong Layer và nhấn Place để tiến hành áp dụng.

Chọn hình ảnh cần chèn vào trong Layer và nhấn Place để tiến hành áp dụng

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động thêm hình ảnh vào trong Photoshop dưới dạng một Layer riêng biệt.

Các bạn tiến hành điều chỉnh Opacity (độ mờ)thu/phóng hình/ xoay sao cho hình ảnh phù hợp với Layer các bạn cần chèn (trong trường hợp này là Layer 2 – mảng màu hồng).

Điều chỉnh Opacity (độ mờ) và thuphóng hình xoay sao cho hình ảnh phù hợp với Layer các bạn cần chèn

Bước 4: Sau khi điều chỉnh hình ảnh hợp lý với Layer xong, các bạn tiến hành Click chuột phải vào Layer hình ảnh và chọn Create Clipping Mask.

Click chuột phải vào Layer hình ảnh và chọn Create Clipping Mask

Bước 5: Sau khi chèn hình ảnh vào Layer xong các bạn sẽ thấy hình ảnh nằm gọn trong Layer. Bây giờ các bạn hãy điều chỉnh Opacity thành 100% để hình ảnh hiện thị đầy đủ các chi tiết.

Điều chỉnh Opacity thành 100% để hình ảnh hiện thị đầy đủ các chi tiết

Bước 6: Các bạn tiến hành làm tương tự với những Layer còn lại trong Photoshop, các bạn sẽ có được kết quả tương tự như sau:

Kết quả

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chèn hình ảnh vào Layer trong Photoshop nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận