Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Béo hay gầy không phải chỉ căn cứ vào số cân nặng hay nhẹ. Một thể hình đẹp là phải có sự cân đối giữa chiều cao, cân nặng và kết cấu cơ thể hài hòa. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu xem thế nào là một thân hình đẹp có tỉ lệ chuẩn nhé!

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Cân nặng chuẩn tương ứng với chiều cao.

Tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao không chỉ cho biết "dáng" bạn có chuẩn không mà nó còn thể hiện tình trạng sức khỏe của bạn. Các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để theo dõi sức khỏe và kịp thời điều chỉnh chỉ số cân nặng sao cho phù hợp.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Số đo các vòng tỉ lệ với chiều cao.

Đối với phái nữ, chiều cao cân nặng thôi chưa đủ. Số đo 3 vòng còn chiếm tới 50% vẻ đẹp thể hình. Vòng 1, vòng 2, vòng 3 là những cụm từ thường dùng để chỉ vòng ngực, vòng eo, vòng mông. Mọi người thường nói vui là dáng chuẩn phải có số đo 3 vòng "90-60-90", tuy nhiên đây là chuẩn mực của người mẫu, tức là với những bạn gái có dáng cao. Thế còn số đo chuẩn tùy theo chiều cao, cân nặng mỗi người thì tính như thế nào?

Vòng 1 – ngực

Vòng 1 được tính là vòng ngực đi qua đỉnh ngực. Vòng 1 đẹp cân đối với cơ thể bằng một nửa chiều cao.

\(Vòng 1 \approx \frac{{Chiều cao(cm)}}{2}\)

Ngoài ra để đánh giá kỹ lưỡng hơn về vòng 1, người ta còn tính cả số đo vòng chân ngực, tức là đường vòng ngay dưới bầu ngực. Vòng đỉnh ngực lớn hơn vòng chân ngực tầm 10cm là đẹp.

Vòng 2 – eo

Vòng 2 được đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Eo tiêu chuẩn nhỏ hơn ngực khoảng 20cm.

\(Vòng2 \approx Vòng1 - 20cm\)

Vòng 3 – mông

Vòng 3 là vòng lớn nhất của mông. Mông lớn hơn ngực khoảng 4cm là chuẩn.

\(Vòng3 \approx Vòng1 + 4cm\)

Các số đo trên có thể chênh lệch trên/dưới 2cm, nhưng càng chuẩn với công thức thì càng đẹp.

Ngoài ra, 3 vòng đẹp, cân đối tất nhiên không phải chỉ dựa vào mỗi số đo. Cơ thể còn cần phải săn chắc, khỏe khoắn, ngực và mông nở nang không chảy sệ thì mới mang tính thẩm mỹ cao.

Số đo các vòng tỉ lệ với chiều cao

Ví dụ: một bạn nữ với chiều cao 160cm nặng 50kg, so sánh với bảng tỉ lệ thì vừa vặn trong khoảng tương ứng. Số đo 3 vòng phù hợp với cơ thể bạn ấy như sau:

  • Vòng 1 = \(\frac{{160}}{2}\) = 80 cm.
  • Vòng 2 = Vòng 1 – 20cm = 60 cm.
  • Vòng 3 = Vòng 1 + 4cm = 84 cm

Vậy bạn gái nào có chiều cao cân nặng như trên chỉ cần phấn đấu 3 vòng xấp xỉ 80-60-84 là gần bằng siêu mẫu rồi!

Với bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ mà ThuThuatPhanMem.vn cung cấp, hi vọng các bạn luôn có một cơ thể cân đối, khỏe đẹp nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận