Watermark là gì?

Watermark là một hình thức đóng dấu lên văn bản, hình ảnh nhằm bảo vệ quyền tác giả. Cũng giống hình thức kí tên trên giấy tờ hợp đồng, Watermark cũng giống việc kí tên nhưng gắn Watermark được thực hiện trên máy tính và mẫu Watermark không có quy tắc nào, người dùng có thể đặt dấu Watermark ở bất kì đâu tuỳ ý và con dấu Watermark có thể sáng tạo theo những cách độc đáo nhất theo sở thích của người sở hữu chúng.

Watermark là gì?

1. Watermark là gì? 

Vấn đề bản quyền tác giả

Có thể thấy vấn đề bản quyền tác giả là một trong những vấn đề đau đầu nhất, đặc biệt là trong môi trường Internet khi mọi thứ đều được chia sẻ miễn phí và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Khi sản phẩm của chúng ta được rao bán trên mạng, đặc biệt là hình ảnh và tài liệu thì chúng ta phải đóng dấu bản quyền tác giả (Watermark) để đảm bảo quyền lợi của tác giả. Ngoài ra, khi đóng dấu Watermark bằng tên thương hiệu của chúng ta thì tên tuổi của chúng ta được biết đến và Watermark thể hiện cá tính, cái tôi của tác giả.

Chúng ta có thể để ý một số tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, hay ảnh có đóng dấu chữ kí nhỏ của tác giả. Điều này có thể làm cho bức tranh có điểm nhấn hơn và trông đẹp mắt hơn.

Ảnh có đóng dấu chữ kí nhỏ của tác giả

Một số bài viết về Watermark tại Thuthuatphanmem mà các bạn có thể tham khảo như:

https://thuthuatphanmem.vn/dong-dau-anh-hang-loat-voi-xnconvert/

https://thuthuatphanmem.vn/chen-watermark-trong-excel/

https://thuthuatphanmem.vn/tao-watermark-cho-tai-lieu-word/

https://thuthuatphanmem.vn/cach-chen-logo-vao-video-bang-phan-mem-proshow-producer/

2. Tạo Watermark như thế nào?

Có rất nhiều cách để tạo Watermark một cách dễ dàng, chúng ta có thể dễ dàng tạo Watermark trong trình soạn thảo văn bản Microsoft Word bằng cách vào Design và chọn Watermark.

Tạo Watermark trong trình soạn thảo văn bản Microsoft Word

Với hình ảnh, chúng ta có thể dùng những phần mềm chỉnh sửa ảnh như Paint, Snagit… để chèn chữ ký Watermark vào hình ảnh. Ngoài ra, một phần mềm hỗ trợ tạo và đóng dấu Watermark hàng loạt Batch Watermark Creator các bạn có thể tham khảo và dùng thử với mục đích đóng dấu cho bức ảnh.

Phần mềm hỗ trợ tạo và đóng dấu Watermark hàng loạt Batch Watermark Creator

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu qua về Watermark là gì và ý nghĩa của Watermark. Nếu bài viết hữu ích, các bạn hãy đưa ra lời bình luận và đánh giá của bạn về bài viết này nhé!

Viết bình luận