Neverland là gì?

Nếu bạn là fan của hãng phim Disney, tuổi thơ của bạn có xuất hiện hình ảnh của cô tiên Tinker Bell hay cậu bé biết bay Peter Pan thì có lẽ bạn sẽ chẳng còn xa lạ với cái tên Neverland. Tuy nhiên, với nhiều người khái niệm này vẫn còn rất mơ hồ. Vậy nên, trong bài viết này, ThuThuatPhanMem sẽ đồng hành cùng bạn đi tìm lời giải đáp Neverland là gì?

Neverland là gì

1. Neverland là gì?

Neverland chính là vùng đất huyền thoại trong câu chuyện về cậu bé biết bay có tên Petter Pan và nàng tiên nhỏ Tinker Bell của nhà văn J.M Barrie được ra mắt lần đầu tiên năm 1904. Khi bạn sống ở vùng đất này, thì tuổi tác sẽ không bị thay đổi. Hiểu đơn giản nếu bạn đến đây lúc 9 tuổi thì cho dù bạn ở đây bao lâu đi chăng nữa, bạn cũng sẽ chỉ 9 tuổi. Chính vì lẽ đó, Naverland chính là vùng đất mơ ước của những đứa trẻ thích được chơi, thích được bay nhảy tự do và… sống mãi với tuổi thơ.

Neverland là vùng đất thần tiên thuộc vùng biển của hàng nghìn đảo. Trong tưởng của nhiều người, Neverland chính là một "thiên đường" rực rỡ của sắc màu và ánh sáng. Xung quanh thế giới thần tiên ấy là những khu rừng già bao la với những ngọn núi trùng điệp với những sinh vật bí ẩn mà chỉ Neverland mới có. Tuy nhiên, vùng đất này chỉ được tìm thấy trong tâm trí của những đứa trẻ. Với John Daring, cùng đất này "có một cái đầm lầy với đàn chim hồng hạc bay ngang qua và John hạ chúng bằng súng cạc bin". Trong khi đó, em trai của cậu – Michael lại thấy "một chú hồng hạc với nhiều đầm nước đang bay phía trên".

Ở Nerverland, họ không dùng đồng hồ như thế giới thực tại. Thay vào đó, họ sẽ dựa vào những con cá sấu hay mặt trời và mặt trăng. Bất cứ điều tốt đẹp nào trên thế giới này, đều phải có một cuộc chiến để gìn giữ và Neverland cũng không ngoại lệ. Chính vì lẽ đó, Peter Pan đã cùng với nàng tiên nhỏ Tinker Bell, cô bé Wendy và các cư dân của Naverland phải vùng dậy, cùng nhau chiến đấu chống lại cuộc xâm lăng của thuyền trưởng Cook.

Để giúp khán giả có một cái nhìn trực quan hơn về vùng đất Neverland, đạo diễn Joe Wright đã cho ra mắt bộ phim "Pan và vùng đất thần tiên" vào năm 2015. Với kỹ xảo 3D cộng với khung cảnh tuyệt đẹp khán giả sẽ được trải nghiệm cảm giác phiêu lưu như thật cùng cậu bé biết bay này. Một trong những bối cảnh nên thơ của Neverland đã được các nhà làm phim dựng tại 2 cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp bậc nhất Việt Nam – Hang Én (Quảng Bình) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

2. Một số hình ảnh về vùng đất Neverland

Một số hình ảnh về vùng đất Neverland

Dưới đây là một số hình ảnh về vùng đất Neverland trong phim hoạt hình Peter Pan của hãng phim Disney.

Neverland – thiên đường rực rỡ của sắc màu và ánh sáng.

Neverland – thiên đường rực rỡ của sắc màu và ánh sáng

Neverland – thiên đường rực rỡ của sắc màu và ánh sáng 2

Vùng đất Neverland trong phim điện ảnh "Pen và vùng đất thần tiên".

Vùng đất Neverland trong phim điện ảnh Pen và vùng đất thần tiên

Vùng đất Neverland trong phim điện ảnh Pen và vùng đất thần tiên 2

Quả là vùng đất kỳ diệu phải không nào. Liệu ngày bé bạn có bao giờ mơ ước được đặt chân đến thế giới này hay chưa? Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được những thắc mắc xoay quanh Neverland. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ.

Viết bình luận