Itelecom là gì? Có nên sử dụng sim Itelecom hay không?

Sim Itelecom đang chiếm lĩnh thị trường mạng di động giá rẻ tại Việt Nam nhờ việc sử dụng chung băng tần với nhà mạng Vinaphone. Vậy Itelecom là gì, chúng ta có nên sử dụng nhà mạng Itelecom hay không?

Itelecom là gì Có nên sử dụng sim Itelecom hay không

1. Mạng Itelecom là gì?

Itelecom (hay còn gọi là Itel) đã tham gia thị trường mạng di động Việt Nam từ tháng 04/2019 và thuộc quyền sở hữu của công ty công nghệ Đông Dương Telecom. Khác biệt với những mạng di động khác, Itelecom được cấp phép hoạt động tại Việt Nam dựa vào việc hợp tác với nhà mạng khác có sẵn và cụ thể chính là Vinaphone. Tại Việt Nam, Itelecom sử dụng một đầu số duy nhất là “087”.

2. Sự khác biệt giữa Itelecom và những nhà mạng khác

Khi đầu tư một hệ thống mạng di động tại Việt Nam thì sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn và tốn kém rất nhiều. Trong khi đó, tại Việt Nam đã có sẵn những nhà mạng đầy đủ cơ sở hạ tầng, hiện vẫn đang dư thừa và chưa tận dụng hết cơ sở hạ tầng đã đầu tư. Chính vì điều đó mà việc hợp tác giữa các nhà mạng di động đã ra đời.

Sự khác biệt giữa Itelecom và những nhà mạng khác

Cụ thể, Itelecom sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng của nhà mạng Vinaphone và Vinaphone hiện cũng đang là nhà mạng thuộc Top đầu Việt Nam. Với việc sử dụng cơ sở hạ tầng của Vinaphone, Itelecom tiết kiệm được một khoản lớn chi phí đầu tư ban đầu và có được sóng di động ổn định. Toàn bộ công việc của Itelecom đó chính là phát triển sản phẩm, dịch vụ, chăm sóc khách hàng mà không cần lo đến hạ tầng. Tuy nhiên, Itelecom sẽ phải trả cho Vinaphone một khoản kinh phí nhất định vì họ đang thuê Vinaphone để có được sóng di động tại Việt Nam.

Khi sử dụng chung cơ sở hạ tầng của Vinaphone, điều này giúp cho Itelecom có thể phủ sóng khắp cả Việt Nam. Bất cứ đâu có sóng mạng Vinaphone thì nơi đó cũng có sóng mạng Itelecom cho bạn sử dụng. Về tầm phủ sóng của Vinaphone thì không phải bàn cãi quá nhiều vì trong những năm gần đây họ liên tục mở rộng cơ sở hạ tầng khắp cả nước Việt Nam.

3. Ưu nhược điểm mạng Itelecom

Ưu nhược điểm mạng Itelecom

Bất kỳ mạng di động nào cũng có ưu nhược điểm riêng khi so sánh với các sản phẩm dịch vụ khác đang có mặt trên thị trường. Đối với Itelecom thì cụ thể như sau:

Ưu điểm:

  • Dịch vụ có giá thành phải chăng
  • Cung cấp nhiều gói dịch vụ Data hợp lý
  • Có các sản phẩm sim số đẹp, số tự chọn
  • Sóng mạng phủ khắp Việt Nam

Nhược điểm:

  • Chỉ có duy nhất 01 đầu số 087
  • Khuyến mại nạp thẻ còn hạn chế

4. Có nên sử dụng mạng Itelecom hay không?

Có nên sử dụng mạng Itelecom hay không

Việc sử dụng mạng di động Itelecom đã phổ biến hơn bao giờ hết khi sim Itelecom được bán rộng rãi tại các đại lý và kênh bán hàng Online. Ban đầu, mọi người còn hoài nghi về chất lượng mạng của Itelecom, thế nhưng đến nay thì nhà mạng đã làm rất tốt. Số lượng người sử dụng mạng di động Itelecom đã tăng một cách đáng kể, các cửa hàng cũng mở rộng trên toàn nước. Chính vì vậy, mạng Itelecom xứng đáng để được sử dụng tại Việt Nam để kết nối 4G, nghe gọi và các dịch vụ khác.

5. Một số gói cước hấp dẫn của Itelecom

Hiện tại, Itelecom đang có rất nhiều gói cước kết nối mạng hấp dẫn để đáp ứng cho mọi nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là một số gói cước phổ biến của mạng di động Itelecom.

Gói cước 4G Itelecom phổ thông

Tên gói

Cú pháp

Ưu đãi

D100
(100.000đ/ 1 tháng)

D100 gửi 8968

12GB dữ liệu một tháng, hết dung lượng sẽ ngắt kết nối

D50
(50.000đ/ 1 tháng)

D50 gửi 8968

5GB dữ liệu một tháng, hết dung lượng sẽ ngắt kết nối

D20
(20.000đ/ 1 tháng)

D20 gửi 8968

2GB dữ liệu một tháng, hết dung lượng sẽ ngắt kết nối

Gói cước 4G Itelecom theo ngày

Tên gói

Cú pháp

Ưu đãi

ITEL79
(79.000đ/ 1 tháng)

ITEL79 gửi 8968

3GB dữ liệu một ngày, hết dung lượng sẽ ngắt kết nối

MAY
(77.000đ/ 1 tháng)

MAY gửi 8968

3GB dữ liệu một ngày, hết dung lượng sẽ ngắt kết nối

Trên bài viết là một loạt các thông tin liên quan đến mạng di động Itelecom tại thị trường Việt Nam. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi chọn dịch vụ của Itelecom!

Viết bình luận