Hướng dẫn cập nhật mũi tiêm Vacxin Covid 19 khi bị thiếu trên Sổ sức khoẻ điện tử

Sổ sức khỏe điện tử hiện nay đang thiếu rất nhiều thông tin của những người tiêm Vacxin Covid 19 do hệ thống cơ sở tiêm quá tải và khiến dữ liệu không được cập nhật đầy đủ. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể cập nhật thủ công trên hệ thống để ghi nhận thông tin.

Hướng dẫn cập nhật mũi tiêm Vacxin Covid 19 khi bị thiếu trên Sổ sức khoẻ điện tử

1. Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

  • Sổ sức khỏe điện tử for Android
  • Sổ sức khỏe điện tử for IOS

Nhằm kiểm soát người dân khi tiêm Vacxin Covid 19, chính phủ Việt Nam đã cung cấp ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử với mục tiêu kiểm soát các mũi tiêm dịch bệnh. Bạn có thể hình dung một cách đơn giản thì Sổ sức khỏe điện tử chính là hộ chiếu Vacxin vì đây là cơ sở để chứng minh bạn đã tiêm đủ các mũi Vacxin Covid 19.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Tuy nhiên, với tốc độ tiêm chủng nhanh của Việt Nam, hệ thống cơ sở dữ liệu chưa được đồng bộ đã khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang vì sau khi tiêm xong vẫn không có thông tin trên Sổ sức khỏe điện tử. Trong trường hợp này, chủ yếu là do dữ liệu chưa được đồng bộ chứ không phải do hệ thống lỗi hay mũi tiêm của bạn có vấn đề. Đối với những người cần cập nhật mũi tiêm, hệ thống có hỗ trợ gửi hồ sơ và xét duyệt nhanh chóng.

2. Cách cập nhật mũi tiêm Vacxin Covid 19 bị thiếu trên Sổ sức khỏe điện tử

Trang chủ: Tiêm chủng Vacxin Covid 19

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của Tiêm chủng Vacxin Covid 19 và chọn mục Phản ánh thông tin để tạo phiếu khai cho bản thân.

Chọn mục Phản ánh thông tin để tạo phiếu khai cho bản thân

Bước 2: Trong phiếu khai Phản ánh tiêm chủng vắc xin Covid 19, bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Lưu ý: Các thông tin khi điền phải hoàn toàn chính xác và khớp với dữ liệu trên phiếu tiêm Vacxin đã đăng ký.

Trong phiếu khai Phản ánh tiêm chủng vắc xin Covid 19, bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ phải chọn nội dung phản ánh khi tiêm Vacxin Covid 19 (1). Tùy theo từng trường hợp, bạn sẽ phải chọn nội dung sao cho phù hợp.

Trong trường hợp này, Thuthuatphanmem sẽ chọn Tôi đã tiêm mũi 1 nhưng chưa có chứng nhận tiêm.

Khi bạn gửi phản ánh, bạn sẽ phải điền thêm thông tin về thuốc Vacxin đã tiêm (2) với các nội dung như: Tên Vacxin, Số lô, ngày tiêm. Những thông tin này có trên phiếu tiêm, bạn có thể mở ra để điền.

Chọn nội dung phản ánh khi tiêm Vacxin Covid 19

Bước 4: Sau khi điền các thông tin cơ bản, bạn sẽ phải chọn địa điểm tiêm trên cơ sở dữ liệu để hệ thống kiểm tra. Bạn chỉ cần chọn vào mục “Chọn” để lấy dữ liệu.

Chọn mục Chọn để lấy dữ liệu

Bước 5: Để tìm kiếm được cơ sở bạn đã tiêm Vacxin, bạn phải điền đầy đủ các thông tin về Thành phố, quận/ huyện, xã/ phường (1).

Khi điền đầy đủ, bạn hãy nhấn Tìm kiếm, những địa điểm tiêm gần nhất sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn địa điểm tiêm phù hợp.

Khi điền đầy đủ, bạn hãy nhấn Tìm kiếm, những địa điểm tiêm gần nhất sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn địa điểm tiêm phù hợp

Bước 6: Cuối cùng, bạn cần phải có hình ảnh xác minh rằng đã tiêm chủng Covid 19, trong trường hợp này thì chính là phiếu tiêm phòng đã được cấp.

Bạn hãy chụp hình ảnh phiếu tiêm Vacxin Covid 19 (có dấu đỏ chứng nhận) để bên cạnh chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu và chụp ảnh để gửi lên hệ thống.

Chụp hình ảnh phiếu tiêm Vacxin Covid 19 (có dấu đỏ chứng nhận)

Bước 7: Để gửi thông tin xác nhận thì bạn hãy nhập mã xác nhận và nhấn Gửi phản hồi.

Để gửi thông tin xác nhận thì bạn hãy nhập mã xác nhận và nhấn Gửi phản hồi

Bước 8: Khi gửi phản hồi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo tương tự như ảnh dưới đây. Lúc này, bạn chỉ cần chờ đợi kết quả thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Bạn chỉ cần chờ đợi kết quả thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách cập nhật kết quả tiêm Vacxin Covid lên hệ thống Sổ sức khỏe điện tử. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận