Dưới đây là 10 phần mềm không thể thiếu trên máy tính

Dưới đây là 10 phần mềm thông dụng nhất đảm bảo cho các nhu cầu cơ bản của các bạn trong quá trình sử dụng máy tính.

1. Các phần mềm nén và giải nén file.

Để chia sẻ các file dữ liệu lớn và bảo vệ file tránh khỏi viruts, người chia sẻ các dữ liệu đó sẽ phải nén file lại để giảm thiểu dung lượng và đảm bảo an toàn cho các file. Khi các bạn tải các file này về máy cũng cần phải giải nén ra mới có thể sử dụng các dữ liệu đó.

Vì vậy nếu bạn thường xuyên chia sẻ, tải dữ liệu trên internet thì việc sử dụng một phần mềm nén và giải nén file là điều cần thiết.

Phần mềm giải nén file

Có rất nhiều phần mềm nén và giải nén file như: winrar, winzip, 7-zip… Bạn có thể lựa chọn để tải về và sử dụng theo link dưới đây:

- Winzip: http://www.winzip.com/win/en/downwz.html

- Winrar: http://www.rarlab.com/download.htm

- 7-zip: http://www.7-zip.org/download.html

2. Phần mềm gõ Tiếng Việt.

Phần mềm gõ tiếng Việt

Một trong những ứng dụng miễn phí không thể thiếu của người Việt. Các phần mềm gõ Tiếng Việt giúp các bạn soạn thảo văn bản bằng Tiếng Việt, chat với bạn bè hay tìm kiếm trên Google. Có thể là Unikey hay VietKey các bạn có thể chọn cho máy tính của mình phần mềm gõ Tiếng Việt tốt nhất:

- Unikey: http://unikey.vn/vietnam/#nav4

- Vietkey: http://www.vietkey.com.vn/

3. Ứng dụng văn phòng Microsoft Office.

Ứng dụng văn phòng

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng hầu như ai cũng phải sử dụng đến, dù ít hay nhiều nếu bạn không phải soạn thảo văn bản thì các bạn vẫn phải dùng Word để đọc và tham khảo các tài liệu. Microsoft Office tập hợp nhiều công cụ tiện ích bao gồm Microsoft Word (soạn thảo văn bản), Microsoft Excel (lập bảng tính), Microsoft Power Point (tạo silde trình chiếu), Microsoft Outlook (lưu trữ email)… có thể giúp ích cho công việc của các bạn dễ dàng hơn. Phiên bản mới nhất của Microsoft Office là Office 2013, bạn có thể tải về theo link sau: http://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-office-professional-plus-2013

4. Phần mềm đọc file PDF.

Phần mềm đọc file PDF

PDF cũng là một trong những định dạng văn bản được rất nhiều người sử dụng vì tính năng bảo mật của nó. Để có thể đọc được dữ liệu với định dạng PDF các bạn cần phải cài đặt phần mềm hỗ trợ đọc file PDF. Phần mềm đọc file PDF hay được sử dụng nhất: Adobe Reader hay Foxit Reader. Bạn có thể lựa chọn để tải về và sử dụng:

- Adobe Reader: http://get.adobe.com/reader/

- Foxit Reader: http://www.foxitsoftware.com/downloads/latest.php?product=Foxit-Reader&platform=Windows&version=7.0.3.916&package_type=exe&language=English

5. Các phần mềm diệt Virus.

Phần mềm diệt Virus

Hiện nay dữ liệu trên internet có thể chứa rất nhiều virus hay là những phần mềm độc hại cho máy. Để bảo vệ máy tính của bạn luôn được an toàn, và tránh những virus có hại thì các phần mềm diệt virus là không thể thiếu. Tuy nhiên các bạn nên sử dụng những phần mềm chống Virus của các thương hiệu lớn như Kaspersky, Avira, Avg hay Avast và nên mua key bản quyền của nhà sản xuất. Các phần mềm đều có khả năng tự động phát hiện mỗi khi có bất thường xảy ra trên máy tính, diệt virus nhanh. Các bạn hãy chọn cho mình một phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của bạn. Ở đây tôi khuyên bạn nên dùng KIS (Kaspersky Internet Security) - phần mềm diệt Virus tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tải về theo link ở đây: http://www.kaspersky.com/internet-security

6. Phần mềm dọn dẹp hệ thống.

Phần mềm dọn dẹp hệ thống

Thường thì máy tính của các bạn sử dụng lâu, hay trong quá trình sử dụng máy tính sẽ xuất hiện nhiều tập tin rác trong máy tính. Nó sẽ làm giảm tốc độ hoạt động của máy tính vì vậy các bạn cần một công cụ có thể dọn dẹp, làm sạch và tối ưu hệ thống máy tính. CCleaner có thể giúp các bạn dọn dẹp và tối ưu hệ thống giúp máy tính hoạt động tốt hơn. Để sử dụng được phần mềm này, bạn có thể nhấn vào đây để tải bản CCleaner mới nhất về.

7. Các phần mềm hỗ trợ xem phim và nghe nhạc.

Phần mềm hỗ trợ xem phim và nghe nhạc

Sử dụng máy tính để giải trí, xem phim và nghe nhạc cũng là những nhu cầu thiết yếu của người sử dụng máy tính. Các bạn cần cài cho máy tính một phần mềm giúp các bạn có thể vừa xem phim vừa nghe nhạc chất lượng tốt. Hỗ trợ nhiều định dạng video và audio như: KMPlayer và VLC Player… Bạn có thể lựa chọn và tải trực tiếp về theo link sau:

- KMPlayer: http://cdn.kmplayer.com/KMP/player/download/install/3.9.1.130_20141103045254.exe

- VLC Player: http://ftp.stu.edu.tw/others/VideoLAN/vlc/2.1.5/win32/vlc-2.1.5-win32.exe

8. Phần mềm hỗ trợ Download - Internet Download Manager.

Internet Download Manager

Phần mềm hỗ trợ Download IDM giúp các bạn tải nhiều dữ liệu, không giới hạn dung lượng tải xuống. IDM tải file với tốc độ nhanh chóng. IDM hỗ trợ tải từ Video, Audio, các file hình ảnh, các file phần mềm, file văn bản… Với tốc độ, tiện ích mà IDM mang tới cho người dùng, thì IDM luôn là một trong những phần mềm được ưu tiên cài đặt đầu tiên. Nhấn vào đây để tải IDM bản mới nhất về máy tính của bạn.

9. Các trình duyệt web.

Trình duyệt Web

Để có thể truy cập mạng với tốc độ nhanh, đầy đủ các tiện ích cho người dùng thì cần phải kể đến những trình duyệt web như Internet Explorer, FireFox, Google Chrome. Ngoài ra còn rất nhiều trình duyệt web mà rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Tiện đây các bạn có thể tải về sử dụng một số trình duyệt được sử dụng nhiều nhất theo link dưới đây:

- Firefox: https://www.mozilla.org/en-US/firefox/new/?scene=2#download-fx

- Google Chrome: https://www.google.com/chrome/browser/

10. Chat SMS, chat Video.

Phần mềm chat

Sử dụng máy tính để liên lạc và kết nối với bạn bè người thân từ khắp nơi trên thế giới là điều cần thiết mà chắc chắn ai cũng cần sử dụng. Các công cụ chat như Yahoo Messenger hay Skype… có thể giúp các bạn kết nối với mọi người. Không chỉ hỗ trợ chat tin nhắn, các công cụ đó còn có thể giúp các bạn thực hiện cuộc gọi Audio và Video miễn phí, gọi điện thoại với mức cước thấp. Bạn có thể tải phần mềm chat nổi tiếng nhất hiện nay về máy tính theo link dưới đây:

- Yahoo Messenger: https://rd.software.yahoo.com/msgr/11/msgr11us.exe

- Skype: http://www.skype.com/en/download-skype/skype-for-computer/

10 phần mềm trên là những phần mềm mà theo mình nghĩ là những phần mềm không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy tính của các bạn. Nó sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi bạn làm việc hay giải trí trên máy tính.

Bình luận (1)

  1. avatar
    Phạm Đức Trọngon January 06, 2018

    Có nên tải phần mềm Adguard cho máy tính không?

Viết bình luận