Cách thiết lập chuột máy tính cho người thuận tay trái

Trên thế giới có rất nhiều người thuận sử dụng tay trái thay cho tay phải, tuy nhiên các hệ thống máy tính ban đầu được thiết lập chuột dành cho tay phải nên chúng ta cần chuyển đổi lại. Đối với những người thuận tay trái thì việc cầm chuột bằng tay phải là một điều rất khó khăn và dường như không thể. Thế nhưng các bạn đừng lo, chúng ta vẫn có thể thiết lập chuột sử dụng tay trái. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập chuột máy tính cho người thuận tay trái.

Cách thiết lập chuột máy tính cho người thuận tay trái

I. Các thông tin lưu ý

Thông thường, đối với những người sử dụng chuột tay phải thì thứ tự các phím trên chuột như sau:

  • Phím chọn: Ngón trỏ phải
  • Phím tùy chọn (mở rộng các lựa chọn): Ngón giữa

Tuy nhiên, đối với những người sử dụng chuột tay trái mà sử dụng chuột của người sử dụng tay phải thì sẽ rất ngược. Phím chọn của họ sẽ là ngón giữa và phím tùy chọn lại là ngón trỏ trái. Chính vì điều đó mà chúng ta cần thiết lập lại để nó xuôi chiều với việc cầm chuột tay phải. Sau khi thiết lập sử dụng tay trái xong, chúng ta sẽ có thứ tự phím như sau:

  • Phím chọn: Ngón trỏ trái
  • Phím tùy chọn (mở rộng các lựa chọn): Ngón giữa

Thứ tự sau khi thiết lập sử dụng tay trái

II. Cách thiết lập chuột máy tính cho người thuận tay trái

Bước 1: Các bạn mở MenuStart và nhập Control Panel để mở.

Mở Control Panel

Bước 2: Sau đó, các bạn chuyển mục View by thành Small icons để hiển thị nhiều mục nhỏ hơn. Tiếp theo, các bạn chọn Mouse để tiếp tục.

Chọn Mouse

Bước 3: Cuối cùng, các bạn đánh dấu vào mục Switch primary and secondary buttons để chuyển đổi hai nút chuột cho nhau. Tiếp theo, các bạn chọn Apply -> OK để lưu lại thiết lập của mình. Bây giờ các bạn hãy thử cầm chuột tay trái để trải nghiệm.

Đánh dấu mục Switch primary and secondary buttons

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập chuột dành cho những người thuận tay trái. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận