Cách sửa lỗi Windows System32 config SYSTEM bị mất

Lỗi mất file SYSTEM khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người thường xuyên sử dụng các công cụ dọn dẹp dữ liệu trên máy tính và những người hay can thiệp vào hệ thống Windows.

Cách sửa lỗi Windows-System32-config-SYSTEM bị mất

Một trong số những tập tin quan trọng trên máy tính chính là file System của thư mục System32 và khi tập tin này bị mất thì máy tính của bạn sẽ dính phải một loạt các lỗi khác nhau và không thể sử dụng ổn định. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Windows\System32\config\SYSTEM nhanh nhất.

1. Cách sửa lỗi SYSTEM bằng cách quét dữ liệu máy tính

Trên máy tính luôn luôn có nhiều dữ liệu lưu trữ và mỗi dữ liệu đều có một nhiệm vụ nhất định. Đối với lỗi SYSTEM bạn hãy chủ động quét lại các dữ liệu trên máy tính để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bước 1: Bạn hãy mở MenuStart, nhập Command Prompt và chọn Run as administrator để mở Command Prompt với quyền Admin.

Mở MenuStart, nhập Command Prompt và chọn Run as administrator để mở Command Prompt với quyền Admin

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhập câu lệnh quét ổ đĩa C: trên máy tính, ổ đĩa C chính là nơi chưa toàn toàn bộ các dữ liệu liên quan đến System của máy tính.

chkdsk c: /r

Nhập câu lệnh quét ổ đĩa C

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ cần sự xác nhận của bạn về việc quét dữ liệu vào lần khởi động máy tính tiếp theo. Để đồng ý với lựa chọn này, bạn hãy nhập Y và nhấn Enter để xác nhận.

Bây giờ, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để hệ thống tự động quét toàn bộ dữ liệu trên ổ đĩa trước khi khởi động. Sau đó, bạn hãy kiểm tra lại xem lỗi SYSTEM để xác nhận.

Nhập Y và nhấn Enter để xác nhận về việc quét dữ liệu vào lần khởi động máy tính tiếp theo

Bước 4: Trong trường hợp lệnh quét trên chưa giải quyết được lỗi SYSTEM trên máy tính thì bạn có thể sử dụng thêm lệnh “Sfc /scannow” để quét tổng thể các file trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhập lệnh “Sfc - scannow” để quét tổng thể hệ thống

2. Cài đặt lại hệ điều hành Windows

Cài đặt lại Windows

Thông thường các lỗi xuất phát từ file SYSTEM đa số là các lỗi nặng, vấn đề chủ yếu sẽ xoay quanh việc mất file hoặc bị Virus phá hủy file trong quá trình sử dụng. Việc khôi phục file SYSTEM từ các nguồn khác nhau không có hiệu quả, thậm chí chúng còn khiến máy tính của bạn bị lỗi nặng hơn nếu các file đó có chứa mã độc. Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này đó chính là bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành Windows hoặc sử dụng bộ khôi phục sửa lỗi của Windows. Thế nhưng, Thuthuatphanmem khuyến khích các bạn cài đặt lại Windows vì sau một thời gian dài sử dụng hệ điều hành sẽ thường xuyên gặp phải nhiều vấn đề trên hệ thống, việc cài đặt lại sẽ giúp bạn an tâm hơn trong những lần sử dụng tiếp theo, đặc biệt là máy tính sẽ hoạt động ổn định hơn.

Khi cài đặt lại Windows, bạn hãy ưu tiên những bản cài đặt mới nhất từ nhà phát hành Microsoft, đặc biệt là những bản cập nhật mới vì chúng là những bản hoạt động ổn định trong tương lai.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi file SYSTEM trên máy tính bị mất, bị lỗi trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận