Cách sửa lỗi thiếu file dll trên Windows

DLL (Dynamic Link Library) là một định dạng tệp tin rất quan trọng trong hệ thống máy tính, ứng dụng, nó là những tệp tin cốt lỗi để chương trình có thể vận hành một cách hoàn chỉnh. Chính vì thế, nếu máy tính bị thiếu đi những tệp tin DLL đồng nghĩa với những chương trình liên kết với tệp tin DLL đó sẽ không thể vận hành đúng cách. Vậy khi gặp trường hợp này chúng ta sẽ khắc phục như thế nào? Mời các bạn cùng theo bài hướng dẫn sửa lỗi thiếu file DLL sau đây của ThuThuatPhanMem.vn

Để khắc phục lỗi thiếu file dll trước hết chúng ta cần xác định file dll bị thiếu tên là gì bằng cách nhìn tên file dll khi thông báo lỗi hiện ra.

Ví dụ: Ở hình dưới file dll bị thiếu có tên là MSVCR71.dll

Ở trong hình file dll bị thiếu có tên là MSVCR71.dll

Sau khi đã xác định được tên file dll bị thiếu chúng ta sẽ tiến hành tải file Dll bị thiếu đó về máy tính.

Để tải file dll các bạn hãy truy cập trang web: https://www.dll-files.com

Đây là một trang web chuyên cung cấp tất cả các loại file dll trong máy tính. Sau khi đã truy cập vào trang web, các bạn hãy nhập tên file dll bị thiếu vào khung tìm kiếm và nhấn Enter.

Nhập tên file dll bị thiếu vào khung tìm kiếm và nhấn Enter

Hệ thống sẽ đưa ra một số kết quả về file dll bạn tìm kiếm, hãy chọn vào file dll chính xác mà bạn đang tìm ở ví dụ này đó là file msvcr71.dll.

Hệ thống sẽ đưa ra một số kết quả về file dll bạn tìm kiếm

Tiếp theo bạn sẽ được đưa đến trang mới, kéo xuống các bạn sẽ thấy Link tải file dll mà bạn đang tìm, ở dưới đây nếu các bạn thấy nhiều file giống nhau thì có thể tải 1 trong các file đó. Một số trường hợp file dll sẽ phân ra 32 hoặc 64 bit thì bạn hãy tải đúng bạn cho windows của mình.

Link tải file dll mà bạn đang tìm

Sau khi tải về các bạn giải nén file zip và chúng ta sẽ được một file dll như hình dưới:

Sau khi tải về tiến hành giải nén file zip

Các bạn hãy tiến hành Copy file đó vào thư mục hệ thống theo đường dẫn sau:

Phiên bản Windows 32bit: C:\Windows\System32

Phiên bản Windows 64bit: C:\Windows\SysWOW64\

Như vậy là chúng ta đã khắc phục thành công lỗi thiếu file dll, bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính và chạy ứng dụng bị lỗi xem lỗi đó còn xảy ra không nhé.

Trên đây là bài hướng dẫn cách sửa lỗi thiếu file dll trên windows, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận