Cách dùng uTorrent để tải file Torrent

Ngày nay, Torrent đã được sử dụng một cách rộng rãi để chia sẻ mã nguồn mở, tên miền công cộng, phim, sách, nhạc, podcast và nhiều hơn nữa. Nó cũng là cách thức hợp pháp để các nghệ sĩ phân phối tác phẩm của họ; ngay cả các công ty như Blizzard Entertainment và CCP Games cũng chọn Torrent để phân phối nội dung. Trong bài viết này, các bạn sẽ tìm hiểu về cách sử dụng uTorrent (còn được gọi là µTorrent) để tải file Torrent về máy.

Cách dùng uTorrent để tải file Torrent

1. Hướng dẫn cài đặt uTorrent

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là tải uTorrent, phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Sau khi tải, click đúp vào file thực thi để bắt đầu cài đặt. Chọn Next trong hai màn hình tiếp theo. Click vào Agree sau khi đọc thỏa thuận cấp phép, rồi tiếp tục click vào Next.

Click vào Agree sau khi đọc thỏa thuận cấp phép và nhấn Next

Bước 3: Bạn nên đánh dấu vào tùy chọn thêm ngoại lệ với tường lửa, sau đó quyết định có chạy uTorrent khi khởi động hay không trước khi click vào Next.

Chọn Next

Bước 4: Trình cài đặt của uTorrent có bao gồm phần mềm quảng cáo, vì vậy hãy click vào Decline để tránh cài đặt nó, và lặp lại cho bất kỳ quảng cáo nào khác xuất hiện.

Click vào Decline để tránh cài đặt phần mềm quảng cáo

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn vào Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

2. Những nguồn cung cấp file uTorrent uy tín

2.1. Internet Archive

Bây giờ bạn cần tìm một nguồn Torrent. Có rất nhiều lựa chọn hợp pháp, chẳng hạn như Internet Archive, nơi bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập nhạc, phần mềm, chương trình TV, phim, sách và nhiều thứ khác, tất cả đều có sẵn miễn phí và hợp pháp.

Internet Archive

Đối với hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem những bộ phim Charlie Chaplin có sẵn từ bộ sưu tập Charlie Chaplin Festival. Trên trang của bộ phim, bạn sẽ thấy một liên kết Torrent. Click vào nó và tải xuống file .torrent.

Click vào liên kết Torrent để tải

2.2. Những nguồn cung cấp Torent uy tín

  • The Pirate Bay (TPB) – Nguồn Torrent lớn nhất thế giới
  • Kickass Torrents – Chuyên cung cấp phim, chương trình truyền hình cũ và mới
  • RARBG – Torrent chất lượng cao đã được xác minh
  • 1337X – Nguồn Torrent tin cậy
  • Lime Torrents – Nguồn cung cấp Torrent đa dụng

Với 5 kênh chuyên cung cấp Torrent bên trên, bạn có thể thỏa sức giải trí với đa dạng nội dung khác nhau. Toàn bộ các nội dung Torrent trên đều uy tín và được xếp hạng cao trên thế giới.

3. Hướng dẫn tải file Torrent

Các file .torrent thường rất nhỏ, vì vậy nó sẽ được tải xuống gần như ngay lập tức. Click đúp vào file .torrent và phần mềm uTorrent sẽ mở cho bạn thấy các file được liên kết với Torrent. Thông thường ta sẽ tải xuống tất cả chúng, nhưng cũng có thể bỏ chọn bất kỳ file nào bạn không quan tâm.

Sử dụng tùy chọn ở bên trái cửa sổ để chọn vị trí lưu các file, thêm nhãn nếu bạn cảm thấy cần thiết, sau đó click vào OK.

Chọn OK

4. Thông tin tải file Torrent

Chuyển sang giao diện uTorrent chính và chọn phần Torrents ở bên trái cửa sổ chương trình để xem chi tiết về tất cả các Torrent đang được tải xuống. Bạn có thể bỏ qua hầu hết các thông tin ở đây, nhưng sẽ rất tiện lợi khi theo dõi tốc độ tải xuống và ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành.

Thông tin tải file Torrent

5. Sắp xếp thứ tự tải xuống (ưu tiên)

Nếu đang tải xuống hai hoặc nhiều Torrent cùng một lúc, bạn có thể quyết định cái nào được ưu tiên tải xuống trước. Cách nhanh nhất để thực hiện việc này là chuyển sang cửa sổ uTorrent chính, chọn Torrent bạn muốn ưu tiên và click vào mũi tên hướng lên (lặp lại nếu cần) để di chuyển lên đầu danh sách. Ngược lại, click vào mũi tên hướng xuống để di chuyển một Torrent cụ thể xuống cuối danh sách.

Sắp xếp thứ tự tải xuống

6. Giới hạn băng thông tải

Để ngăn việc tải xuống làm chậm các hoạt động duyệt web khác quá nhiều, bạn có thể đặt giới hạn về tốc độ tải. Click đúp vào một Torrent đang tải xuống và hộp thoại Torrent Properties sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh tốc độ tải lên và tải xuống tối đa theo ý của mình.

Giới hạn băng thông tải

Lưu ý rằng nếu bạn để các giá trị ở thiết lập mặc định là 0, tất cả băng thông có sẵn sẽ được sử dụng. Để biết được thiết lập băng thông bao nhiêu là phù hợp với việc tải file Torrent thì còn phụ thuộc vào gói mạng bạn đang sử dụng, bạn hãy thiết lập khoảng 70% băng thông gói mạng là tốt nhất. Hoặc khi treo máy về đêm tải nhanh, bạn để 0 (default) để tải nhanh hơn.

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách dùng uTorrent để tải file Torrent về máy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết bình luận