Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn Desktop

Như các bạn đã biết, để chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn thì chúng ta có cách duy nhất đó là sử dụng các nút chức năng ngay trên màn hình máy tính. Tuy nhiên nếu những nút chức năng này bị hỏng thì việc chỉnh độ sáng màn hình là không thể, lúc này chúng ta sẽ cần sử dụng các phần mềm để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính. Bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bản, mời các bạn tham khảo.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn Desktop

Để chỉnh độ sáng màn hình chúng ta sẽ sử dụng công cụ có tên là Redshift GUI, đây là một phần mềm nhỏ gọn có dung lượng chỉ 696kb. Nó sẽ giúp chúng ta điều chỉnh độ sáng màn hình một cách dễ dàng, ngoài ra với phần mềm này chúng ta còn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu theo thời gian. Để tải ứng dụng các bạn truy cập link dưới đây.

Link tải Redshift GUI: https://github.com/maoserr/redshiftgui/downloads

Các bạn nhớ nhấn vào link trên cùng để tải phiên bản mới nhất.

Tải ứng dụng Redshift GUI

Sau khi tải về các bạn sẽ được file redshiftgui.exe như hình dưới, các bạn chỉ cần nhấn đúp vào file là phần mềm sẽ chạy không cần cài đặt.

Nhấn đúp vào file redshiftgui.exe để chạy phần mềm

Tại giao diện của phần mềm các bạn chỉ cần kéo thanh ngang ở mục Brightness để điều chỉnh độ sáng tối màn hình theo ý mình.

Kéo thanh ngang ở mục Brightness để điều chỉnh độ sáng tối màn hình

Để điều chỉnh nhiệt độ màu các bạn tích chọn mục Disable auto-adjust khi đó sẽ có thanh trượt hiện ra, bạn có thể điều chỉnh để nhiệt độ màu âm hơn vào ban đêm để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh của màn hình.

Để điều chỉnh nhiệt độ màu tích chọn mục Disable auto-adjust

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể điều chỉnh được độ sáng của màn hình Desktop. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận