Trái tim đen có ý nghĩa gì? Cách gửi trái tim đen

Nhiều người thắc mắc về ý nghĩa của trái tim đen và vì sao mọi người lại gửi trái tim đen cho nhau. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn ý nghĩa của trái tim đen và cách gửi trái tim đen phù hợp nhất cho tất cả mọi người.

Trái tim đen có ý nghĩa gì Cách gửi trái tim đen

I. Ý nghĩa trái tim đen

Khi nhắc đến màu đen người ta sẽ nhắc đến sự huyền bí, bí ẩn và khiến nhiều người tò mò về nội dung thực sự phía bên trong. Trái tim màu đen cũng vậy, người ta thường gửi trái tim màu đen ẩn danh để cho thấy sự bí ẩn, sự bất ngờ cho người nhận và khiến người nhận phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra câu trả lời của mình. Không chỉ vậy, trái tim màu đen còn thể hiện cho sự can đảm, ý chí kiên cường và kiên định của bản thân khi nhắc đến câu chuyện tình cảm.

Ý nghĩa trái tim đen

Nhiều người thường gửi trái tim ẩn danh cho người mình thích để thể hiện sự quan tâm và thầm theo dõi phía sau. Vì nhiều lý do khác nhau mà những người thích nhau không thể tỏ tình ngay lập tức, họ thường dùng trái tim đen để bày tỏ tình yêu đơn phương cũng như lời cam kết sẽ chờ đợi đến khi chín quả. Vậy nhưng, trái tim đen đôi khi không phải lúc nào cũng mang đến cái kết có hậu, đôi khi trái tim đen cũng sẽ phải tan vỡ chứ không thể đổi thành trái tim đỏ.

Trái tim đen tan vỡ là biểu tượng trái tim tồi tệ nhất và không ai muốn chúng xuất hiện. Sự tan vỡ của trái tim đã là một điều đáng tiếc khi tình yêu không thể thành hiện thực, thế nhưng trái tim đen tan vỡ thì còn thể hiện cho sự chán nản, lạnh lẽo và cô độc giữa dòng người đông đúc.

II. Ý nghĩa các màu trái tim khác nhau

Trong cuộc sống, mỗi một màu sắc đều mang những ý nghĩa khác nhau và khi kết hợp với trái tim thì chúng thể hiện một sắc thái vô cùng mạnh mẽ và độc đáo. Ngoài trái tim đen, trái tim đỏ, xanh, tím, vàng, cam, hồng cũng là những trái tim đầy ý nghĩa và tình cảm.

Ý nghĩa các màu trái tim khác nhau

1. Ý nghĩa trái tim màu đỏ ❤️

Trái tim màu đỏ ❤️ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trong tin nhắn Messenger, đặc biệt là những người đang trong khoảnh khắc tình yêu đẹp nhất của đời người. Trái tim đỏ có lẽ không phải trình bày quá nhiều, đây chính là trái tim thể hiện cho tình cảm mãnh liệt, rực cháy và nồng nhiệt nhất trong cục bậc cảm xúc yêu. Trái tim màu đỏ trong tin nhắn cũng như một lời “yêu” gửi đến đối phương, cũng thay cho những câu nói sến.

2. Ý nghĩa trái tim màu xanh lá 💚

Trái tim màu xanh lá 💚 thường được sử dụng trong quan hệ bạn bè, gia đình và người thân. Trái tim xanh lá cũng mang đến sự tình cảm nhưng không mãnh liệt bằng trái tim đỏ, thế nhưng trái tim xanh lá mang đến một điều đặc biệt mà trái tim đỏ không thể có, đó chính là sự an toàn, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Trái tim màu xanh lá chính là sự thông báo rằng mọi chuyện rồi sẽ qua, hãy lạc quan lên và chúng như một lời động viên đúng lúc. Sở dĩ trái tim màu xanh lá lại mang ý nghĩa vượt qua mọi sóng gió vì màu xanh lá thể hiện cho cây cối, phát triển không ngừng và kiên cường bất khuất trước mẹ thiên nhiên.

3. Ý nghĩa trái tim màu xanh lam 💙

Cá với mọi người rằng, trái tim màu xanh lam 💙 là trái tim được nhiều bạn nữ yêu thích nhất vì chúng thể hiện cho sự bao bọc, che chở và an toàn trước sóng gió cuộc đời. Khi ai đó gửi cho bạn trái tim màu xanh làm 💙 thì cũng đồng nghĩa với việc họ sẵn sàng chung thuyền với bạn, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và không rời xa nhau. Thế nhưng, trái tim màu xanh lam lại chưa thể hiện sự tình cảm, chỉ là sự bảo vệ trong những lúc nguy hiểm.

4. Ý nghĩa trái tim màu cam và vàng 🧡💛

Bộ đôi trái tim cam vàng 🧡💛 thể hiện cho sự thành công, chiến thắng vĩ đại của những người trong cuộc. Ngoài ra, trái tim màu cam và vàng còn thể hiện cho sự hãnh diện của bản thân trước các thành tựu mình đạt được. Thường thì chúng ta sẽ thấy trái tim màu cam và vàng xuất hiện trong các sự kiện vinh danh, khen thưởng và trao thưởng. Ngoài ra, trái tim màu cam còn thể hiện cho sự lạc quan, yêu đời và luôn tươi cười trước mọi thử thách.

5. Ý nghĩa trái tim màu tím 💜

Trái tim màu tím 💜 có lẽ là trái tim được nhiều người biết đến nhất và chúng xuất hiện nhiều trong cuộc sống. Trái tim màu tím thể hiện cho sự tình cảm bền vững theo thời gian, tình yêu vĩnh cửu và nồng thắm. Trong một số trường hợp, trái tim màu tím cũng thể hiện cho giới tính thứ ba LGBT.

III. Cách gửi trái tim đen trên điện thoại, máy tính

Nhiều người thắc mắc rằng làm sao có thể làm được những hình trái tim đa sắc màu trên điện thoại và máy tính? Hãy xem ngay những cách đơn giản sau đây nhé!

1. Cách gửi trái tim đa sắc màu đơn giản

Một trong số những cách đơn giản nhất để gửi trái tim nhiều màu trên điện thoại chính là sao chép những hình trái tim dưới đây và dán vào nơi bạn cần gửi. Cách làm này vừa nhanh, vừa tiện và vừa có thể áp dụng trên máy tính, điện thoại.

  • 🖤
  • ❤️
  • 💙
  • 💚
  • 🧡
  • 💛
  • 💜

2. Cách gửi trái tim trên điện thoại

Trên điện thoại, trong giao diện soạn thảo văn bản bằng bàn phím, bạn chọn biểu tượng Quả địa cầu → Biểu tượng → Ký tự → Trái tim.

Trên bất kỳ điện thoại nào, trong mục Biểu tượng luôn có đủ các loại trái tim với nhiều sắc màu khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn thỏa thích gửi trái tim đen đến những người mình thích một cách nhanh chóng.

Cách gửi trái tim trên điện thoại

3. Cách gửi trái tim đen trên máy tính

Trên máy tính, chúng ta cũng có một bộ công cụ biểu tượng riêng để sử dụng mỗi khi soạn thảo văn bản, nhắn tin, đánh chữ trên máy tính. Để sử dụng bộ công cụ gửi trái tim đen bạn làm như sau:

Bước 1: Mở trình soạn thảo tin nhắn (Word, Zalo, Messenger,…) và nhấn tổ hợp Windows + ; trên bàn phím. Sau đó, bạn chọn thẻ Emoji để xem các biểu tượng.

Cách gửi trái tim đen trên máy tính

Bước 2: Sau đó, bạn chọn biểu tượng Trái tim để xem toàn bộ các trái tim đa sắc màu có trong bộ biểu tượng của Windows.

Chọn biểu tượng Trái tim để xem toàn bộ các trái tim đa sắc màu

Bước 3: Bạn muốn sử dụng trái tim màu gì thì bạn chỉ cần chọn trái tim có màu tương xứng trong bảng công cụ biểu tượng.

Chọn trái tim có màu tương xứng

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn ý nghĩa của trái tim đen đang được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay và cách gửi trái tim đen trên điện thoại/ máy tính. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận