Nhà có người mất để avatar đen bao lâu là hợp lý

Nhà có người mất nên để Avatar đen trong bao lâu là hợp lý đang là câu hỏi chung của rất nhiều người hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem nên để Avatar đen bao lâu sau khi có người khuất nhé!

Nhà có người mất để avatar đen bao lâu là hợp lý

1. Để Avatar đen trên Facebook làm gì?

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt là mạng xã hội thì chúng ta đang dần tiếp nhận thêm rất nhiều điều mới. Trước đây, khi gia đình có tang gia bối rối thì việc thông báo đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm… đều được thực hiện qua những cáo phó, cuộc gọi hay tin nhắn khác nhau. Thế nhưng khi mạng xã hội phát triển, mọi người gắn kết với nhau thông qua cộng đồng thì việc để ảnh đại diện đen cũng như một lời thông báo đến những người bạn bè xung quanh. Ngày nay, đại đa số mọi người đều chọn việc đặt Avatar màu đen cho Facebook để thông báo rằng gia đình mình có người thân mới mất để mọi người biết đến.

Để Avatar đen trên Facebook làm gì

Tuy nhiên, không có quy định nào cho việc khi có người thân mất thì nhất định phải để Avatar màu đen. Đây chỉ là sở thích của mọi người nên bạn hoàn toàn có thể chọn làm hoặc không. Avatar đen đôi khi cũng gây nhầm lẫn với tất cả mọi người, nhiều người cứ nghĩ rằng khi đặt Avatar màu đen cho Facebook thì có nghĩa là gia đình họ mới có người thân mất. Sự nhầm lẫn vô tội vạ này đôi khi khiến chúng ta mắc phải cảnh “Chia buồn không đúng chỗ”. Điển hình nhất, nam ca sỹ Sơn Tùng MTP đổi ảnh đại diện màu đen, dù chưa rõ rằng nhà anh có người thân mới mất khuất hay sự tình như nào nhưng cộng đồng mạng đã nhanh chóng vào chia buồn…

2. Khi nhà có người mất nên để Avatar đen bao lâu là hợp lý?

Trong thực tế, mỗi người có một sở thích riêng khác nhau khi để Avatar đen sau khi gia đình có người đã khuất. Theo như một số khảo sát thu thập thì có người muốn để đến khi nào hết buồn, hết thương, hết nhớ thì thôi. Tuy nhiên lại có người lại chỉ muốn để đến khi làm ma xong, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường để tiếp tục học tập, rèn luyện, làm việc… Mỗi người có một sở thích riêng khác nhau nên chúng ta không có quy chuẩn về số ngày để Avatar đen khi gia đình có người mất.

Khi để Avatar đen vì lý do gia đình có người mất thì chúng ta nên để từ 3–5 ngày, đây là khoảng thời gian phù hợp để thông báo đến những bạn bè, đồng nghiệp, người thân… để họ ghé thăm cúng viếng cũng như gửi những lời hỏi thăm. Bạn cũng không nên để Avatar đen lâu quá để tránh hiểu nhầm cho tất cả mọi người. Song song, bạn cũng không nên để ảnh Avatar đen trên Facebook ngắn quá khi có người mất để tránh việc mọi người chưa biết đến mà bạn đã gỡ.

3. Nên đặt Avatar đen như nào khi có người mất?

Thông thường, đại đa số mọi người hiện nay chỉ sử dụng bức hình màu đen làm Avatar cho Facebook khi có người mất. Thế nhưng hình ảnh đại diện màu đen thường bị nhầm lẫn với những người đang có tâm trạng buồn, không vui và đây cũng không thể nói lên việc gia đình bạn có người mất. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn các hình ảnh đại diện màu đen có hình bông hoa sen trắng, hình bông hoa trắng đen, hình cây nến hoặc những hình khác tương tự.

Avatar đen bông hoa sen trắng cho người đã khuất

Avatar đen bông hoa sen trắng cho người đã khuất

Ảnh đại diện đen cho gia đình có người thân đã khuất

Ảnh đại diện đen cho gia đình có người thân đã khuất

Avatar màu đen khi nhà có người mất

Avatar màu đen khi nhà có người mất

Avatar màu đen thông báo người thân đã mất

Avatar màu đen thông báo người thân đã mất

Avatar hoa ly màu đen thông báo người thân đã khuất

Avatar hoa ly màu đen thông báo người thân đã khuất

Avatar màu đen cho gia đình có người thân mới mất

Avatar màu đen cho gia đình có người thân mới mất

Avatar bông hoa sen trắng cho gia đình có người thân đã khuất

Avatar bông hoa sen trắng cho gia đình có người thân đã khuất

4. Nên đăng tải ảnh Avatar đen khi nhà có người mất như nào?

Không có quy định nào cho việc bạn phải đăng ảnh Avatar đen như thế này, như thế kia. Tuy nhiên, để không gây nhầm lẫn cũng như cung cấp đầy đủ các thông tin cho những người quan tâm thì bạn có thể viết một đoạn ngắn như sau bên cạnh hình ảnh mình mới đăng tải.

Tin buồn

Vào hồi … …. Ngày …..

Cụ/ ông/ bà/ chú/ con…. đã mất

Lễ viếng từ ……..

Lễ truy điệu ……..

Nên đăng tải ảnh Avatar đen khi nhà có người mất như nào

Khi bạn cung cấp đầy đủ các thông tin cụ thể về một đám tang, những người quan tâm sẽ chủ động biết được giờ đến thăm viếng hợp lý và sắp xếp công việc phù hợp. Song song, đây cũng chính là cách khiến mọi người không bị nhầm lẫn mỗi khi đặt Avatar đen trên Facebook.

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn khoảng thời gian để Avatar đen phù hợp nhất khi gia đình có người mất. Xin chia buồn cùng với gia đình bạn!

Viết bình luận