Top 5 website tải hiệu ứng âm thanh miễn phí

Trong quá trình dựng phim, chắc chắn bạn sẽ cần những hiệu ứng âm thanh, tiếng động để sản phẩm thêm sinh động hơn. Nếu như bạn chưa tìm được trang web tải âm thanh nào phù hợp cho mình, hãy tham khảo danh sách mà Thuthuatphanmem.vn đã chọn lọc dưới đây!

Top 5 website tải hiệu ứng âm thanh miễn phí

1. SoundBible

SoundBible rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, không yêu cầu đăng ký. Ngay khi bạn truy cập trang web, bạn đã có thể bắt đầu tải xuống các đoạn âm thanh, hoàn toàn miễn phí.

SoundBible

Giấy phép cụ thể cho từng đoạn audio được đánh dấu rõ ràng ngay bên cạnh, thông thường sẽ là Attribution 3.0. Âm thanh được ghi lại và đăng tải bởi hàng nghìn người trên toàn thế giới. Nếu bạn không thể tìm thấy âm thanh mình muốn trên SoundBible, bạn có thể gửi yêu cầu bổ sung cho cộng đồng tác giả.

Mặc dù giao diện của Soundbible chưa được hiện đại, nhưng đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho dự án của bạn.

2. Freesound

Freesound khác với Soundbible ở một điểm: bạn cần phải có tài khoản để tải xuống các đoạn âm thanh. Trang web này có số lượng âm thanh phong phú và rất dễ để tìm kiếm những gì bạn cần.

Freesound

Freesound có một diễn đàn để mọi người trao đổi về những vấn đề liên quan. Ngoài ra còn có tính năng đánh giá âm thanh (từ 1 – 5 sao) để bạn nhanh chóng tìm ra kết quả phù hợp.

Tính năng gói âm thanh cũng rất hữu ích, họ sẽ cung cấp cho bạn một nhóm theo chủ đề hoặc mục đích. Ví dụ: Gói Revine Walk này cung cấp cho bạn nhiều tiếng bước chân khác nhau.

3. ZapSplat

ZapSplat không chỉ có cái tên “ngầu” nhất danh sách, trang web này cung cấp một thư viện âm thanh khổng lồ, lên đến 91,000 âm. Bạn có thể tải xuống các clip âm thanh miễn phí dưới dạng MP3, thành viên Vàng mới có thể tải WAV.

ZapSplat

Ngoài ra còn một số hạn chế khác cho người dùng miễn phí. Nếu bạn đăng ký trả phí, bạn có thể tải xuống các audio nhanh hơn, có quyền truy cập vào các tệp âm thanh chất lượng cao hơn.

ZapSplat thường xuyên tạo ra âm thanh mới, vì vậy kho âm thanh của họ luôn phong phú và xứng đáng để bạn sử dụng lâu dài.

4. freeSFX

Là một trong những trang web lâu đời nhất, freeSFX sẽ giúp bạn tìm thấy những hiệu ứng âm thanh một cách nhanh chóng. Bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản trước khi tải xuống.

freeSFX

Tại trang chủ của freeSFX, bạn sẽ thấy các danh mục âm thanh được chia rất rõ rệt như Động vật, Chuông, Hoạt hình,… Bộ sưu tập 6,000 âm tương đối nhỏ, nhưng có sự đa dạng và chất lượng cao, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

5. SoundEffects +

SoundEffects + chỉ có thư viện nhỏ hơn 5000 âm, nhưng đôi khi chất lượng quan trọng hơn số lượng. Mọi âm thanh trên trang web này đều được ghi lại bởi các chuyên gia.

SoundEffects +

Mặc dù các clip âm thanh đều được sử dụng miễn phí trong dự án, nhưng vẫn có những hạn chế bản quyền nhất định. Họ có điều khoản về việc bạn không được sử dụng hiệu ứng âm thanh trong bài hát dùng để bán, không được đăng lại âm thanh trên bất kỳ trang web nào khác,…

Ngoài những điều nhỏ nhặt này, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với chất lượng mà SoundEffect + mang lại.

Kết

Với những trang web trên đây, bạn sẽ tìm thấy những âm thanh cần thiết cho video, podcast hoặc trò chơi điện tử. Tất cả đều miễn phí!

Viết bình luận