Top 15 loài hoa đẹp nhất thế giới

Hoa được coi là một món quà đẹp của thiên nhiên. Nó chứa đầy màu sắc xinh tươi và các mùi hương khác nhau và trong nhiều trường hợp, nó được coi là một cách hoàn hảo để thể hiện cảm xúc của ai đó. Trên trái đất này, hàng trăm bông hoa đẹp được tìm thấy với sự sở hữu màu sắc và mùi hương độc đáo. Hôm nay mình đã lựa chọn ra 15 loài hoa đẹp nhất trong hàng trăm bông hoa đẹp trên thế giới để giới thiệu với các bạn độc giả, mời các bạn theo dõi.

Top 15 loài hoa đẹp nhất thế giới

1. Dendrobium (Họ hoa lan)

Dendrobium được tìm thấy ở hầu hết các nơi trên thế giới nhưng nó thường được tìm thấy ở Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ. Nó cũng phát triển rất tốt ở một số nơi khác trên thế giới bao gồm Úc, New Zealand, Việt Nam và Philippines. Tên của loài hoa này đã được chiết xuất từ ​​tiếng Hy Lạp và nổi tiếng trên toàn thế giới do vẻ đẹp độc đáo của nó.

Dendrobium - 1

Dendrobium - 2

Dendrobium - 3

2. Ixora (Hoa nhài)

Loài thực vật có hoa tuyệt đẹp này thuộc họ Rubiaceae. Người ta nói về gia đình loại hoa này rằng nó chứa khoảng 540 loài khác nhau. Bạn sẽ thấy chúng thường xuyên xuất hiện ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khác nhau trên thế giới. Một số ít loài hoa Ixora cũng được trồng và tìm thấy ở các vùng khác nhau của Hoa Kỳ.

Ixora có một tên gọi phổ biến khác là Hoa nhài Tây Ấn. Lá của cây này mọc dài từ 3 đến 7 inch.

Ixora (Hoa nhài) - 1

Ixora (Hoa nhài) - 2

Ixora (Hoa nhài) - 3

3. Begonia (Thu hải đường)

Cây hoa này thuộc họ hoa có tên là Begoniaceae. Có gần 1.800 loài thực vật có hoa này được tìm thấy ở các nước khác nhau trên thế giới. Begonia có chất lượng phát triển trong cả môi trường trong nhà và ngoài trời.

Do số lượng lớn các loài, chi của họ này được bao gồm trong số các loài thực vật hạt kín lớn nhất trên thế giới. Hầu như cây hoa Begonia được trồng vào mùa hè, có đài nhưng bạn sẽ không tìm thấy cánh hoa của nó.

Begonia (Thu hải đường) - 1

Begonia (Thu hải đường) - 2

Begonia (Thu hải đường) - 3

4. Mussaenda erythrophylla (Bướm hồng)

Một số tên phổ biến của loài hoa này là Red Flag Bush và Tropical Dogwood. Cây hoa Mussaenda erythrophylla được tìm thấy ở những nơi có thời tiết ấm áp hoặc các khu vực cận nhiệt đới trên thế giới. Hoa của cây bụi này có đường kính khoảng 10 mm và có thể có các màu khác nhau đó là  đỏ, trắng và hồng.

Mussaenda erythrophylla (Bướm hồng) - 1

Mussaenda erythrophylla (Bướm hồng) - 2

Mussaenda erythrophylla (Bướm hồng) - 3

5. Oriental Poppy (Anh túc phương Đông)

Loài hoa Anh túc phương Đông mọc vào mùa hè và ở một số nơi trên thế giới, loài hoa xinh đẹp này cũng bắt đầu nở rộ vào giai đoạn đầu mùa hè. Khi nở rộ, những bông hoa của cây anh túc mang lại một cái nhìn rất quyến rũ và hấp dẫn thu hút sự chú ý của tất cả mọi người yêu cái đẹp. Những bông hoa của chúng có thể phát triển đến khoảng 5,5 inch. Bạn có thể nhìn thấy các màu sắc khác nhau của loài hoa này bao gồm màu đỏ, cam và trắng.

Oriental Poppy (Anh túc phương Đông) - 1

Oriental Poppy (Anh túc phương Đông) - 2

Oriental Poppy (Anh túc phương Đông) - 3

6. Rose (Hoa hồng)

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu thuộc chi Rosa. Tên họ hàng của loài hoa này là Rosaceae và chúng có nhiều loài khác nhau ở hầu hết các nơi trên thế giới. Hoa hồng có kích thước khác nhau tùy thuộc vào loài của chúng. Một số lượng lớn các loài hoa này được tìm thấy ở các khu vực khác nhau của châu Á.

Rose (Hoa hồng) - 1

Rose (Hoa hồng) - 2

Rose (Hoa hồng) - 3

7. Lantana (Bông ổi)

Cây hoa tuyệt đẹp Lantana là thành viên của họ hàng được biết đến với cái tên Verbenaceae chứa hơn 140 loài. Mặc dù chúng được tìm thấy ở hầu hết các nơi trên thế giới nhưng phổ biến với số lượng lớn ở các vùng nhiệt đới trên thế giới. Hoa của cây Lantana có các màu khác nhau bao gồm đỏ, cam và vàng.

Lantana (Bông ổi) - 1

Lantana (Bông ổi) - 2

Lantana (Bông ổi) - 3

8. Blue Bells (Chuông xanh)

Loài hoa xinh đẹp Chuông xanh có nhiều nhất ở khu vực Đại Tây Dương trên thế giới. Loài hoa này còn được biết đến với tên gọi là bluebell. Lá của cây này có thể dài tới khoảng 3 - 7 inch. Loài hoa tinh tế với mùi hương ngọt ngào có những cánh hoa cong tuyệt đẹp làm tăng vẻ đẹp của chúng lên rất nhiều.

Blue Bells (Chuông xanh) - 1

Blue Bells (Chuông xanh) - 2

Blue Bells (Chuông xanh) - 3

9. Bleeding Heart (Hoa Ti gôn)

Bleeding Heart thuộc họ Papaveraceae. Loài hoa hình trái tim này nổi tiếng trên toàn thế giới do vẻ đẹp độc đáo của nó và được tìm thấy với số lượng lớn ở Siberia và Trung Quốc. Mùa hoa nở của chúng bắt đầu vào mùa xuân khi có những bông hoa hình trái tim màu hồng tuyệt đẹp trong vườn. Lady-in-a-bath cũng là tên gọi chung của loài hoa này.

Bleeding Heart (Hoa Ti gôn) - 1

Bleeding Heart (Hoa Ti gôn) - 2

Bleeding Heart (Hoa Ti gôn) - 3

10. Black Eyed Susan (Hoa cúc vàng mắt đen)

Black Eyed Susan thuộc họ hoa hướng dương và được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Loài hoa này là một trong những loài hoa được yêu thích nhất ở Canada và Mỹ do vẻ đẹp độc đáo và màu sắc hấp dẫn của nó. Mắt nâu-Susan cũng là một tên phổ biến khác của chúng. Loại thảo dược có hoa Black Eyed Susan cũng được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau bao gồm cúm, ho và nhiễm trùng ở các khu vực bộ lạc truyền thống.

Black Eyed Susan (Hoa cúc vàng mắt đen) - 1

Black Eyed Susan (Hoa cúc vàng mắt đen) - 2

Black Eyed Susan (Hoa cúc vàng mắt đen) - 3

11. Calla Lily (Hoa Thủy Vu)

Một tên đơn giản và phổ biến của loài hoa xinh đẹp này là Arum lily và cây hoa này thuộc họ hoa có tên là Araceae. Cây hoa Lily được trồng tốt ở những khu vực có lượng mưa hợp lý và nhiệt độ vừa phải.

Một số loài thực vật thuộc loài hoa LiLy cũng được tìm thấy ở miền nam châu Phi. Chiều dài của chúng dao động trong khoảng 0,5 đến 1,3 mét. Hương thơm cũng độc đáo so với các loài thực vật có hoa khác.

Calla Lily (Hoa Thủy Vu) - 1

Calla Lily (Hoa Thủy Vu) - 2

Calla Lily (Hoa Thủy Vu) - 3

12. Lily of the Valley (Hoa Linh Lan)

Cây hoa này được tìm thấy ở những khu vực trên thế giới có nhiệt độ mát mẻ. Đây cũng được coi là một loài hoa ra hoa độc trên thế giới và thuộc họ Asparagaceae.

Lily of the Valley (Hoa Linh Lan) - 1

Lily of the Valley (Hoa Linh Lan) - 2

Lily of the Valley (Hoa Linh Lan) - 3

13. Hydrangea (Hoa cẩm tú cầu)

Hoa cẩm tú cầu cũng nổi tiếng trên thế giới là loài hoa đẹp với mùi hương ngọt ngào. Cây hoa này được tìm thấy ở các khu vực khác nhau của miền Nam và Đông Á. Chi của hoa cẩm tú cầu có khoảng 70-80 loài thực vật có hoa khác nhau khác nhau dựa trên màu sắc, kích thước và mùi hương. Cây ra hoa bắt đầu nở hoa vào đầu mùa xuân.

Hydrangea (Hoa cẩm tú cầu) - 1

Hydrangea (Hoa cẩm tú cầu) - 2

Hydrangea (Hoa cẩm tú cầu) - 3

14. Cherry Blossom (Hoa anh đào)

Hoa anh đào, một loài thực vật có hoa đẹp được tìm thấy ở các nơi khác nhau trên thế giới bao gồm cả Bắc bán cầu. Nó được tìm thấy ở những khu vực có khí hậu ôn hòa. Tất cả các loài thực vật có hoa này không sản xuất anh đào nhưng có những loài đặc biệt của loài hoa này sản xuất anh đào có thể ăn được.

Cherry Blossom (Hoa anh đào) - 1

Cherry Blossom (Hoa anh đào) - 2

Cherry Blossom (Hoa anh đào) - 3

15. Canna

Loài thực vật có hoa tuyệt đẹp này thuộc một chi có khoảng 10 loài và họ của nó được gọi là Cannaceae. Cây hoa Canna cũng cung cấp một lượng lớn tinh bột được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Loài hoa này chủ yếu được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới trên thế giới. Những bông hoa của cây này có ba cánh hoa và ba cánh hoa.

Canna - 1

Canna - 2

Canna - 3

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Top 15 loài hoa đẹp nhất thế giới và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết.

Viết bình luận