Josei manga là gì?

Theo thời gian, manga không chỉ nổi tiếng ở riêng đất nước mặt trời mọc nữa mà lan rộng ra nhiều nước lân cận và ra cả thế giới. Bởi nội dung phong phú với nhiều thể loại khác nhau đáp ứng hầu hết nhu cầu của khán giả, manga đã và đang thu hút lượng lớn người yêu thích. Trong các bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thể loại manga như Shoujo Là gì? Shounen là gì? Hôm nay, ThuThuatPhanMem xin gửi đến bạn một thể loại manga mới – Josei. Cùng tìm hiểu Josei manga là gì qua bài viết dưới đây.

Josei manga là gì

1. Josei Manga là gì?

Josei trong tiếng Nhật có nghĩa là nữ giới, tức những người trong độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên). Như vậy, có thể nói Joisei manga là thể loại Manga chủ yếu dành cho nữ giới đã trưởng thành. Những câu chuyện hướng đến những kinh nghiệm hàng ngày của phụ nữ sống ở Nhật Bản. Một vài truyện có nói về trường học, nhưng hầu hết vẫn là cuộc sống của người phụ nữ trưởng thành.

Josei trong tiếng Nhật có nghĩa là nữ giới, tức những người trong độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên)

Thuật ngữ "Josei" thỉnh thoảng cũng được sử dụng trong Manga để ám chỉ những nhân vật là nam, có sở thích tình dục với phụ nữ lớn tuổi. Một loại con của Josei lại hướng đến những quan hệ đồng tính nam, nghe có vể giống với Yaoi nhưng thực tế thì Josei vẫn có những đặc trưng riêng. Bởi Josei vừa rõ ràng hơn, vừa có nhiều mẩu truyện kể chín chắn hơn.

2. Josei khác với Shoujou như thế nào?

Trong khi Shoujou chủ yếu dành cho nữ giới ở độ tuổi mới lớn thì Josei dành cho phụ nữ trưởng thành. Có thể nói Josei chính là tiếp nối của Shoujou. Tuy nhiên, cả hai thể loại này vẫn rất kén người đọc.

Phong cách Josei thướng đến một phiên bản tự chủ và thực tế hơn thể loại shoujou nhiều. Mặc dù bỏ qua những đôi mắt to long lanh, Josei vẫn giữ nguyên những đường nét dài thướt tha, mềm mại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bộ manga ngoại lệ so với phong cách đã miêu tả nhưng những gì tạo nên Josei ở một mức độ nào đó vẫn là sự tiếp nối phong cách truyện tranh dành riêng cho nữ giới.

Trong khi Shoujo thường hướng đến các tình tiết lãng mạn theo kiểu lí tưởng thì Josei đề cập đến những tình tiết lãng mạn thực tế một cách rõ ràng, cụ thể, miêu tả sinh động hơn và có thể có yếu tố 18+.

3. Một số bộ Josei điển hình

Dưới đây là một số bộ Josei điển hình bạn có thể tìm đọc.

Be Love

Be Love

Midnight Seretary

Midnight Seretary

You

You

Trên đây là những thông tin xoay quanh câu hỏi Josei Maga là gì? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn không còn cảm thấy thắc mắc về Josei nữa.

Viết bình luận