ICYDK là gì?

Gần đây, trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện cụm từ “ICYDK” và chúng có mặt trên cả các diễn đàn lớn. Vậy các bạn có biết ICYDK là gì và chúng được sử dụng như thế nào trong cuộc sống hay không?

ICYDK là gì

1. ICYDK là gì?

Từ ICYDK được viết tắt của cụm từ hoàn chỉnh “In case you didn’t know” và khi được dịch ra tiếng Việt thì chúng có nghĩa là “Có thể bạn chưa biết, có thể bạn chưa nghe thấy,…”. Thông thường, ICYDK thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện và các bạn muốn thông báo một thông tin bất ngờ nào đó cho các người bạn trong cuộc trò chuyện.

Từ ICYDK được viết tắt của cụm từ hoàn chỉnh In case you didn’t know

Bên cạnh đó, nhiều người thường xuyên sử dụng ICYDK để làm các nội dung giải đáp trên các nền tảng Youtube, Facebook,… Tại Việt Nam, chúng ta có kênh iFact – Có thể bạn chưa biết đang đi theo hướng nội dung giải đáp và thường xuyên sử dụng cụm từ ICYDK. Nhìn chung, tại Việt Nam, cụm từ ICYDK vô cùng phổ biến và các bạn có thể bắt gặp tại các trang mạng xã hội, diễn đàn,… Đặc biệt, trong những bài viết có liên quan đến các thông tin mới, công nghệ mới thì từ ICYDK lại càng được sử dụng nhiều với mục đích nhấn mạnh vào nội dung cần diễn đạt.

Đối với những người làm truyền thông, Marketing thì việc sử dụng cụm từ ICYDK rất cần thiết vì chúng giúp người đọc chú ý, ghi nhớ nội dung phần đó tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu lạm dụng ICYDK quá nhiều thì sẽ không tốt, chúng sẽ bị lặp và người đọc không phân biệt được đâu là ý chính để nhớ đến. Việc vận dụng, sử dụng ICYDK trong công việc sẽ đòi hỏi một quá trình dài để tích lũy các kinh nghiệm.

2. Cách sử dụng ICYDK trong cuộc sống

Cách sử dụng ICYDK trong cuộc sống

Để sử dụng được ICYDK, các bạn sẽ cần phải nắm rõ một số kỹ năng cơ bản như sau để đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình trao đổi, giao tiếp.

  • Xác định ngữ cảnh: Thông thường, ICYDK có thể sử dụng được trong đa số các ngữ cảnh khác nhau, chúng ta có thể sử dụng trong các cuộc trò chuyện với người thân, đồng nghiệp, gia định, bạn bè,…
  • Xác định đối tượng giao tiếp: Trong các cuộc giao tiếp, ICYDK sẽ được sử dụng trong các cuộc giao tiếp thân mật hoặc những cuộc giao tiếp với người lạ, người cần biết thêm thông tin. Nếu như các bạn quá bí trong việc làm quen, các bạn cũng có thể sử dụng ICYDK để chia sẻ về một vấn đề gì đó mà đối phương chưa biết, lúc này đối phương sẽ đáp lại và các bạn sẽ dễ dàng làm quen hơn rất nhiều.
  • Xác định nội dung giao tiếp: Các thông tin khi sử dụng ICYDK sẽ yêu cầu độ chính xác rất cao, đặc biệt là thông tin đó phải hot, độc quyền và chỉ rất ít người biết. Các bạn hãy chắc chắn rằng thông tin ICYDK chưa có ai trong cuộc trò chuyện biết để tránh việc gây “bất ngờ hụt”.
  • Xác định thông tin: Trong quá trình sử dụng ICYDK, các bạn tuyệt đối không nên chia sẻ các thông tin cá nhân của người khác hoặc một tổ chức vì đây là một việc làm được đánh giá không cao và đôi khi các bạn cũng sẽ trở thành người vô duyên.

3. Sự khác biệt giữa ICYDK và ICYMI

Sự khác biệt giữa ICYDK và ICYMI

Song song với cụ từ ICYDK, chúng ta còn có cụm từ “ICYMI” được sử dụng phổ biến trên mạng Internet. Về mặt ý nghĩa, ICYDK và ICYMI mang ý nghĩa như nhau, đều được sử dụng với ý nghĩa “Có thể bạn chưa biết”. Tuy nhiên, ICYMI còn có một ý nghĩa nữa là “Có thể bạn đã bỏ lỡ”, chúng được sử dụng phổ biến trong các buổi tiệc, buổi họp, vui chơi,…

Nếu xét về trường hợp sử dụng, cả ICYDK và ICYMI đều được dùng trong các bài viết công khai, tuy nhiên nhiều người lại thích sử dụng ICYDK trong tin nhắn riêng tư thay cho ICYMI vì chúng có phần tạo bất ngờ hơn. Việc sử dụng ICYDK và ICYMI trong các trường hợp chỉ là xu hướng của mọi người chứ không phải một quy định chung nên các bạn đừng quá gò bó trong vấn đề này.

Trên bài viết này là một loạt các thông tin liên quan đến cụm từ ICYDK đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội và diễn đàn. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn bắt trend kịp thời!

Viết bình luận