Cách đánh quân Shang trong AOE, Shang đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Shang trong AOE

Một đế chế mạnh nhất trong cả 16 tộc của AOE, về quân không có gì đặc biệt nhưng dân shang chỉ có 35 food nên việc lên đời và phát triển với shang thực sự tao nên sự khác biệt với các đế chế khác. Với shang có thể dễ dàng kick đời ở đầu phút thứ 10 với 25 -26 dân, lên đời vừa có thể mua quân vừa có thể phát triển nên Shang luôn luôn được xếp vào top 1 trong các quân. Về quân thì Shang không có gì đặc biệt lắm, ở đời 3 các bạn có thể đánh cung R, sọc R, ngựa chém hoặc lạc đà. Nhưng 2 đơn vị quân phổ biến nhất vẫn là lạc đà và cung R. Lên đời 4 shang có pháo to, pháo bẹt ,sọc đôi, horse archer là những quân hay dùng nhất, đặc biệt là sọc đôi và horse archer bởi tính cơ động của nó. Ở bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Shang trong đế chế và cách chơi quân Shang sao cho hiệu quả nhé.

1. Ưu và nhược điểm của quân Shang trong AOE

Ưu điểm:

  • Giá mua dân rẻ nhất trong game. Chỉ 35 thịt thay vì 50 so với các loại quân trong AOE khác.
  • x2 Máu cho tường thành. Trong luật chơi có thành chòi thì Shang là loại quân rất có lợi thế.
  • Đầy đủ nhiều loại lính: Cung R, xọc đơn, ngựa chém, lạc đà, cung A, Horse thần, pháo thần, đạp đôi…
  • Có nâng cấp đầu máu +15% HP.

Nhược điểm:

  • Không có lửa và bắn chặn trong nhà công nghệ BC.
  • Không có voi thần và pháo bẹt.
  • Không có loại quân nào là thế mạnh.

Ưu và nhược điểm của quân Shang trong AOE

2. Quân Shang đánh gì? Cách đánh Shang cung R.

Lên đời quân Shang.

Từ đầu với 3 nông dân chúng ta xây cái BE đầu tiên và đi dò mỏ quả, nếu gỗ gần nhà chính ta đặt BG ăn mỏ quả ngay khi thấy, nếu gỗ xa ta cho 1 số nd ăn mỏ quả các nd khác vẫn dò quanh nhà xem có hươu voi gần nhà không để chuyển nd ăn thịt tại nhà chính và xây BS ở mỏ gỗ gần nhà (mỏ gỗ này nên đảm bảo dễ thủ, nhiều gỗ và đẹp). 

Khi xây được BS đầu tiên thì ta cho 5 hoặc 6 nông dân chặt gỗ từ đầu (chuẩn là 6 nd) các nd khác được phân phối hợp lý đi ăn các mỏ thực, nếu có nhiều sự lựa chọn về nguồn thực thì ưu tiên nhưng nơi dễ thủ.

Đến nông dân thứ 22 hoặc 23 ta phải có 2 BS , nếu vì lý do gì đó mà đến nd thứ 22 vẫn có 1 BS thì ta tìm một địa điểm rừng đẹp lưu ý ưu tiên là có tính thủ. Như vậy sau thời điểm ấn lên đời II phải có 9 nd chặt gỗ.

Lên đời quân Shang

Cách phòng thủ

Shang là loại quân lên đời sớm. Tùy tư duy và sở thích từng người có thể lựa chọn cách chơi công phũ phàng hoặc phòng thủ đỉnh cao. Khi gặp những loại quân thường không có lợi thế, có thể ép đời sớm chơi ngựa chém hoặc lạc đà thời điểm đầu rồi chuyển cung R, xọc đơn. Ngược lại khi gặp Per, Pal, Yamato, Hit, Assy bạn sẽ gặp bất lợi về chất lượng quân. Vì thế có thể thủ hù, lên bánh xe đánh 5 BA đánh cung R, ngựa đơn hoặc cung A. Trong team 4-4 Shang là loại quân có khả năng gây đột biến thời điểm đầu và phát triển tay to lâu dài. Khi lên 4 thông thường người chơi sẽ lên đạp đôi chơi song mã. Vì horse thần không có lửa nên tính hiệu quả không cao.

Cách phòng thủ

Cách tấn công

Ưu tiên ép đời chuẩn và sớm để đi công đối thủ, nếu cao thủ bao giờ cũng ưu tiên công. Nếu đuối hơn đối thủ thì nên thủ và bật 4 vì nhiều khi không biết công hoặc vì một lý do nào đó mà yếu thế quân hơn đối thủ mà cứ cắm đầu cắm cổ công thì chỉ chuốc lấy thất bại. Để ý cao thủ top 10 lên sớm hơn đối thủ tỉ lệ thắng là rất cao khoảng 80%. Khi điều quân đi móc lốp không nên mang quân chủ lực đi mà chỉ nên mang nhiều nhất là 8 quân vì nếu mất quân chủ lực coi như thua. Việc điều quân quan trọng nhất là việc giữ quân và Sự " chuyển quân liên hồi" tức là tránh tình trạng quân đội ở lâu 1 chỗ, điều này sẽ thấy được ngay khi siêu cao thủ điều quân và cao thủ + trung thủ điều quân, khi siêu cao thủ điều quân, quân của họ luôn di chuyển và đứng tụ rất có hệ thống theo một chu trình không loạn, điều này có thể thấy rõ qua siêu cao thủ của trung quốc.

Trên đây là bài chia sẻ có tính ứng dụng rất tốt, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lỗi chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận